Hoàng đế háo sắc nhất lịch sử Trung Hoa, qua lại với cả con dâu

15:15 29/06/2020

Cuộc sống chốn thâm cung của các bậc vua chúa thời xưa luôn là câu chuyện khiến người đời nay phải tò mò và tìm hiểu. Cái tên Lương Thái Tổ Chu Ôn đã không còn xa lạ với những ai quan tâm tới các triều đại của đất nước tỷ dân. 

Vị hoàng đế này được biết tới bởi lối sống vô độ vượt xa mức bình thường. Không chỉ liên tục tuyển mỹ nữ từ khắp mọi nơi mà ông có qua lại với cả những người con dâu của mình.

 
Chu Ôn là vị hoàng đế lăng nhăng bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa (Ảnh minh họa: kuaipao)
Chu Ôn là vị hoàng đế lăng nhăng bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa (Ảnh minh họa: kuaipao)

>> Có thể bạn chưa biết: Đòn đánh ghen tàn độc của các Hoàng hậu thời xưa

Vị hoàng đế hoang dâm bậc nhất lịch sử 

Chu Ôn xuất thân là một tướng lĩnh trong đội quân nổi dậy của Hoàng Sào, sau này trở thành tiết độ sứ của nhà Đường. Chu Ôn dẫn quan tiêu diệt nhà Đường và xưng đế vào năm 907, từ đó lập nên nước Hậu Lương và mở ra thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Hoa. 

 
Lúc vợ còn sống, Chu Ôn phải kiềm chế sự háo sắc của bản thân (Ảnh minh họa: Sina)
Lúc vợ còn sống, Chu Ôn phải kiềm chế sự háo sắc của bản thân (Ảnh minh họa: Sina)

Chu Ôn ngồi được lên ngai vàng nhờ công đóng góp lớn của vợ là bà Trương Huệ, vì thế ông rất e ngại bà mà tự đè nén tính háo sắc của mình. Sau khi Trương Huệ qua đời cũng là lúc bản tính trên của ông được bộc lộ. Ông ngày ngày chìm trong tửu sắc và tuyển rất nhiều tú nữ vào cung để thỏa mãn sự háo sắc của bản thân.

>> Đáng quan tâm: Minh Hiếu Tông - Hoàng đế chung tình nhất trong lịch sử TQ

Qua lại với cả con dâu 

Đối tượng của Chu Ôn không chỉ có những tú nữ được ông tuyển chọn mà còn có cả vợ của các vị quan trong triều đình. Thậm chí quá đáng hơn khi ông còn để mắt tới ngay cả những người con dâu của mình. Để có cơ hội gọi con dâu vào cung, ông thường tìm cách cử con trai đi trấn giữ biên cương hay đánh trận xa nhà. 

 
Chu Ôn quá đáng tới mức để ý tới vợ của các quan và cả con dâu của mình (Ảnh minh họa: Sina)
Chu Ôn quá đáng tới mức để ý tới vợ của các quan và cả con dâu của mình (Ảnh minh họa: Sina)

Dù biết những việc làm trái đạo lý của cha mình nhưng các con trai của ông lại chẳng hề tức giận. Do Chu Ôn luôn trì hoãn việc lập thái tử nên các con ông còn khuyên vợ mình dùng những lời ngon ngọt để quyến rũ ông. Vì lý do đó mà những cô con dâu cũng cố gắng để có thể thu hút ông, nhằm giúp chồng có cơ hội được phong làm thái tử và bản thân có thể trở thành hoàng hậu sau này. 

Chu Ôn có tất cả 7 người con trai ruột và 1 người con nuôi lần lượt là Chu Hữu Dụ, Chu Hữu Khuê, Chu Hữu Chương, Chu Hữu Trinh, Chu Hữu Ung, Chu Hữu Huy, Chu Hữu Tư và Chu Hữu Văn. Theo lý, sau khi người con cả qua đời thì người con tiếp theo sẽ được truyền ngôi. Lúc đó, vợ của Chu Hữu Khuê và Chu Hữu Văn là 2 người được ông sủng ái nhất. Bằng mánh khóe của mình, người con nuôi Chu Hữu Văn và vợ đã chiếm được sự ưu ái tuyệt đối từ Chu Ôn. 

Những người con trai lợi dụng sự háo sắc của cha để có được quyền lợi cho mình (Ảnh minh họa: kuaipao)Những người con trai lợi dụng sự háo sắc của cha để có được quyền lợi cho mình (Ảnh minh họa: kuaipao)

Vào năm 912, Chu Ôn bị bệnh nặng và cho gọi Chu Hữu Văn vào cung để căn dặn chuyện hậu sự. Tin tức này không may đã lọt vào tai của Chu Hữu Khuê, ngay lập tức Chu Hữu Khuê đã tập hợp đội quân cấm vệ bảo vệ hoàng cung và các tay sai thân cận để phát động chính biến. 

>> Xem thêm: Cái giá phải trả cho vị Hoàng hậu dám dan díu với anh rể khiến chị gái chết trong tức tưởi

Chu Hữu Khuê đã ra tay với chính cha ruột của mình và ngồi lên ngai vàng, kết thúc cuộc đời của một vị hoàng đế với thói sống hoang dâm vô độ bậc nhất trong lịch sử đất nước. Dù vậy, những bi kịch của gia tộc họ Chu vẫn còn tiếp diễn ở phía sau.

Đón đọc những tin tức về lịch sử và hậu cung Trung Hoa thú vị tại YAN

Chu Hữu Khuê sau khi lên ngôi hoàng đế

Khoảng thời gian ngắn sau khi ngồi lên ngai vàng, Chu Hữu Khuê gặp thách thức lớn khi tướng Dương Sư Hậu lợi dụng việc đang chấn thủ Ngụy châu mà gây sức ép cho ông. Để mọi chuyện êm xuôi, Chu Hữu Khuê đành phong cho Dương Sư Hậu chức Thiên Hùng và cố gắng khiến Dương Sư Hậu về phe của mình.

Dù cố gắng đổ tội cho Chu Hữu Văn hành thích Hậu Lương Thái Tổ Chu Ôn, nhưng nhiều tin đồn lan truyền nhanh chóng khiến các tướng lĩnh cao cấp nghi ngại và xa lánh ông, bất chấp ông đã cố gắng làm yên lòng họ bằng cách ban thưởng. Càng về sau Chu Hữu Khuê càng trở nên ngang tàng và dâm loạn khiến mọi người xa lánh nhiều hơn. Lúc đó cũng là lúc nhiều nhân vật trong triều đình bắt đầu có kế hoạch lật đổ ngai vàng của ông.

Ngày 27/3/973 , Hoàng đệ - Quân vương Chu Hữu Trinh với sự giúp sức của Dương Sư Hậu đã đem vài nghìn cấm binh đột nhập vào cung lật đổ anh mình. Chu Hữu Khuê cố gắng thoát chạy khỏi hoàng cung nhưng nhận thấy không còn đường trốn thoát, ông đã quyết định tự sát. Sau đó, Chu Hữu Trinh lên ngôi Hoàng đế và phế Chu Hữu Khuê thành thứ dân.