"Hoàng Cung" được remake lại gây tranh cãi bởi dàn diễn viên

16/01/2019, 17:50 GMT+07:00

Việc bộ phim "Goong" (Hoàng Cung) bị Trung Quốc remake với cặp diễn viên chính Ngô Tôn - Tống Thiến đã nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua của công ty giải trí Yuekai Entertainment đã nhận được nhiều sự ủng hộ của nhiều vị khách mời và nghệ nhân trong ngành điện ảnh tại nơi đây. Cũng trong cuộc họp báo này, công ty giải trí Yuekai Entertainment đã công bố nhiều dự án mới với phim Goong được remake lại từ bản phim Hàn đình đám.

Goong (Hoàng Cung) - bộ phim tuổi teen một thời làm điên đảo giới trẻ Việt sắp sửa tái xuất lần nữa trên màn ảnh nhỏ, và lần này phim sẽ được remake thành phiên bản Trung Quốc. Và diễn viên chính sẽ là Ngô Tôn và Tống Thiến, những người đã sắp thuộc vào U40 sẽ trở thành hai học sinh trung học.


Goong bản Hàn Quốc 
Goong bản Hàn Quốc 

Trong sự kiện hội nghị 20 năm của Yuekai Entertainment, công ty này đã thông báo sẽ remake hàng loạt bộ phim của các nước láng giềng như Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh (Thái Lan), Hikaru - Kì Thủ Cờ Vây (Nhật Bản), Unnatural (Nhật Bản) và đáng chú ý nhất chính là Goong (Hàn Quốc).


Yuekai Entertainment công bố dự án
Yuekai Entertainment công bố dự án

Nam chính và nữ chính của Goong bản Trung remake cũng đã được xác nhận là Ngô Tôn và Tống Thiến. Thông tin này càng khiến fan ruột của Goong càng thêm hoang mang bởi lẽ trong bản gốc, cả hai nhân vật chính đều là học sinh cấp ba. Trong khi đó, Tống Thiến năm nay đã 31 tuổi, trong khi đó Ngô Tôn thì 39 tuổi. 


Ngô Tôn và Tống Thiến trên màn hình công bố dự án Goong
Ngô TônTống Thiến trên màn hình công bố dự án Goong

Mặc dù không thể phủ nhận việc 2 nam nữ chính bản Trung từng là những diễn viên thần tượng ăn khách của giới trẻ. Ngô Tôn từng là thuộc tầng lớp diễn viên trẻ thần tượng với nhiều bộ phim đình đám. Tống Thiến thì còn cũng bề dày kinh nghiệm diễn xuất với nhiều vai diễn đa đạng, nhưng với hiện tại, khi cả 2 đã sắp ngưỡng U40 mà phải đóng vai học sinh thì cũng là điều gây tranh cãi.


Ngô Tôn
Ngô Tôn


Tống Thiến
Tống Thiến

Thông tin Goong "bị" remake đã khiến cộng đồng yêu phim Châu Á không khỏi bàn tán, mà trong đó chủ yếu là thất vọng vì không muốn bộ phim yêu thích bị Trung Quốc làm lại. Trong thời gian qua, các nhà làm phim xứ Trung đã thất bại toàn tập trong các dự án remake, từ loạt phim võ hiệp Kim Dung, cho đến phim thần tượng kinh điển Vườn Sao Băng, She Was Pretty cũng không thoát khỏi số phận thất bại thảm hại.

Goong là bộ phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình Hoàng tộc Hàn Quốc tại thế kỷ 21 khi "cuộc hôn nhân chính trị" giữa Hoàng Thái tử Lee Shin (Joo Ji-hoon đóng) và cô nữ sinh tinh nghịch, nhí nhảnh nhà nghèo Shin Chae-kyung (Yoon Eun-hye đóng) cùng trường được diễn ra.


Dàn diễn viên bản Goong Hàn Quốc đình đám.
Dàn diễn viên bản Goong Hàn Quốc đình đám.

Với dự án được công bố này đã vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả. Nhiều người háo hức khi tác phẩm nổi tiếng thành công của nước ngoài sẽ được remake do dàn diễn viên mới đảm nhận. Số khác thì bất mãn, không đồng tình. Ngay lúc này, các fan chỉ có thể cầu nguyện hy vọng bản phim mới sẽ không phá nát bản gốc đã in đậm trong tâm trí người xem.

Ảnh: Tổng hợp