Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV "Chạm vào vinh quang"

13/11/2019, 13:00 GMT+07:00

Sau thời gian dài vắng bóng, không tìm được hướng đi trong âm nhạc, Hoàng Bách đã quay trở lại với một dự án đặc biệt. MV Chạm vào vinh quang và dự án BACH20 khiến không chỉ khán giả mà cả nghệ sĩ cũng phải trầm trồ.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

>>> Bài viết liên quan: Hoàng Bách xác nhận trở lại với âm nhạc, úp mở dự án ban nhạc mới

Sự trở lại của phiên bản Hoàng Bách tuổi 20

Từ khi công bố về màn tái xuất với âm nhạc, Hoàng Bách đã khiến rất nhiều người hâm mộ hào hứng chào đón dự án BACH20. Hoàng Bách chia sẻ:  “Với Bách, 20 là cái tuổi không biết sợ, không ngại thất bại. Đó là thời điểm mình sẽ chơi cuộc chơi của mình rực rỡ nhất có thể, vui nhất có thể và cống hiến nhất có thể. Bách muốn trở về bản nguyên của mình, làm mọi thứ thật nhiều nguồn hứng khởi, với đúng con người mình”.

Bằng tinh thần đó, Hoàng Bách lựa chọn Chạm vào vinh quang là phát pháo mở đường cho toàn bộ dự án. “Vì ca khúc thể hiện rõ nhất concept của BACH20, cũng là hình ảnh âm nhạc mà Bách muốn hướng đến” – nam ca sĩ cho biết thêm.

 
Ban nhạc BACH20.
Ban nhạc BACH20.

Chạm vào vinh quang là bản nhạc do chính Hoàng Bách chắp bút trong thời điểm mà nam ca sĩ tiết lộ “bản thân nhạy cảm nhất”. Ca khúc được anh ví von như mầm sống khiến những điều mới mẻ, nguồn năng lượng mới, sự lạc quan, trái tim dũng cảm sinh sôi nảy nở trong lòng anh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng Bách: “Cuộc sống không có TV, điện thoại là trải nghiệm vô giá cho lũ trẻ”

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Bước qua giới hạn bản thân với MV thu âm và quay hình 100% live

Trong thời điểm, nhà nhà – người người thực hiện MV đẹp như các thước phim điện ảnh hoặc những khung hình lung linh ở trời Âu. Thậm chí, MV drama cũng trở thành một đặc sản Top Trending, MV Chạm vào vinh quang lại đi ngược hoàn toàn với dòng chảy đó.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Chạm vào vinh quang mở ra không gian nhà hát với sân khấu được sắp xếp chỉn chu từ dàn nhạc, dàn bè đến sự xuất hiện lần đầu tiên của đội trống. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất từ MV của Hoàng Bách chính là thu âm và quay hình trực tiếp. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ phải làm việc hết công suất, tập trung cao độ và hoà mình vào âm nhạc để đảm bảo chất lượng âm thanh, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu và thăng hoa với cảm xúc nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả, ngay cả khi chỉ xem qua màn hình.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Được biết, để làm nên độ hoành tráng, độ mãn nhĩ – mãn nhãn cho MV quay hình và thu âm live 100% này, tổng cộng 50 vocal đến từ Nhạc Viện TP.HCM cùng 20 tay trống, các chàng trai trong BACH20 BAND, rapper Hà Lê và Hoàng Bách đã phải tập luyện liên tục trong 2 tháng để có được sự ăn khớp, nhịp nhàng.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Khi MV được chính thức ra mắt, Hoàng Bách không khỏi xúc động: “MV này là điều không tưởng đối với Bách. Ra mắt được MV này, Bách nghĩ là bước qua giới hạn của bản thân rồi đó. Đúng nghĩa là khi bắt đầu triển khai ý tưởng, Bách thấy là nhiệm vụ bất khả thi luôn. Nhưng Bách may mắn vì có một ê-kíp và những anh em quá giỏi. Ra mắt MV Chạm vào vinh quang, Bách thực sự đánh giá rất cao ê-kíp và band nhạc của mình, nhất là Lê Thanh
Tâm – Giám đốc âm nhạc của dự án. Nếu phải ghi công đầu, Bách nghĩ người đó phải là Tâm”.

>>> Đừng bỏ lỡ: Việt Anh bất ngờ khi trở thành đại diện cho thuốc tăng sinh lý, Hoàng Bách: "Vẫn chưa chữa được à?"

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Hoàng Bách và âm nhạc truyền cảm hứng

“Thúc đẩy mọi người sống đẹp, băng qua những nghi ngờ, phá vỡ những rào cản và lan toả tinh thần thể thao đến càng đông người càng tốt là những gì Bách đặt trong Chạm vào vinh quang cùng dự án “BACH20” lần này. Và Bách tin số đông cần điều đó” – là lời khẳng định của Hoàng Bách khi chia sẻ lý do vì sao lại có sự chuyển mình này, cũng như vì sao không trở lại với sự lựa chọn an toàn bằng những bản ballad dễ nghe.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Như tâm tư của Hoàng Bách, “Bách nghĩ hiện tại đã nhiều người hát nhạc ballad, nhạc buồn rất hay rồi. Bách hát nhạc buồn thì chỉ nghe buồn cười thôi. Vì đó không phải là tinh thần âm nhạc mà Bách cảm nhận và hướng đến ở hiện tại. Thời điểm này, Bách muốn mang đến cho khán giả cái nhìn lạc quan, lúc nào cũng hứng khởi. Và Chạm vào vinh quang là những gì tốt nhất của Bách và ê-kíp”.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Ngoài ra, thông qua Chạm vào vinh quang, Hoàng Bách cũng hy vọng truyền tải thông điệp: “Bước qua giới hạn! Hãy luôn sống với tinh thần thể thao nồng nhiệt, lạc quan, đừng sợ hãi mà hãy đi qua những nỗi sợ của mình. Bởi Hoàng Bách tin vượt qua được chính rào cản của bản thân đã là một đỉnh cao đáng tự hào”. Đây cũng là điều mà Hoàng Bách đã học được trong khoảng thời gian khó khăn trong năm 2018 – với hố sâu về tâm lý, với những mất mát khiến anh chững lại.

Hoàng Bách lan tỏa tinh thần thể thao trong MV

Hoàng Bách và các thành viên nhóm nhạc AC&M

Trước khi hoạt động solo, Hoàng Bách từng là thành viên của nhóm nhạc AC&M. Đây là nhóm nhạc "thôi miên" khán giả bằng kỹ thật thanh nhạc điêu luyện. Tuy nhiên, hoạt động không lâu, AC&M tan rã, mỗi thành viên đều đi theo con đường riêng của mình. Người vẫn thành công trong âm nhạc hiện tại có lẽ nổi bật nhất chính là Hoàng Bách. Vậy những thành viên khác có cuộc sống như thế nào hậu rời nhóm?

>>> Xem thêm: Hoàng Bách xác nhận trở lại với âm nhạc, úp mở dự án ban nhạc mới

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!