Hoàng Anh- Cô nàng 9X dám nghĩ dám làm, mạo hiểm để thành công

15:00 25/12/2021

Nhưng thực tế, không phải ai cũng biết làm gì để có thể có thật “nhiều tiền”.

Hiểu được hiện thực của cuộc sống, từ khi tốt nghiệp, Hoàng Anh đã mang trong mình hoài bão lớn và trang bị cho mình khối kiến thức cơ bản thực hiện hóa giấc mơ bằng cách chập chững bước chân vào thị trường chứng khoán.

Đối với các bạn trẻ gen Z, đặc biệt là một cô gái năng động, tự tin và sinh ra trong gia đình có truyền thống đầu tư như Hoàng Anh, thì khái niệm chứng khoán đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, để hiểu sâu về chúng, “đánh đâu thắng đó” không phải một điều dễ dàng.

Dám mơ ước, dám thực hiện

Những ngày đầu tìm hiểu thị trường chứng khoán, Hoàng Anh miêu tả bản thân như đứng trước một ma trận thông tin. Những thuật ngữ như thanh khoản, giá trần, giá tham chiếu, phái sinh,... đều quá xa lạ đối xa lạ.

Được biết, gia đình Hoàng Anh có nhiều truyền thống đầu tư và biết tới chứng khoán từ rất sớm, nhưng thời điểm đó cô nàng bận học chưa có thời gian tìm hiểu và tham gia. Do đó, ngay sau khi tốt nghiệp, hoàn thành khóa học bạn liền dấn thân vào lĩnh vực này. Bản thân Hoàng Anh là một người cầu toàn nên sau một thời gian dài tìm hiểu cẩn thận, cô bạn mới bắt đầu tập mua những mã đầu tiên. Nhờ tốt nghiệp loại giỏi, Hoàng Anh được gia đình tặng một khoản tiền để tự tham gia thị trường. Hoàng Anh đầu tư với tâm thế tìm hiểu, chứ không quá kỳ vọng, đặt áp lực cho bản thân. Tuy nhiên, sau hơn nửa năm lăn lộn, lợi nhuận mà Hoàng Anh thu về khiến nhiều người bất ngờ, số tiền “sinh sôi” lên đến hơn 3 tỷ.

Sau 3 tháng tìm hiểu và bắt đầu phát hiện ra sự biến động của giá dầu thô trên thế giới, Hoàng Anh đã mạnh dạn đầu tư vào cổ phiếu ngành dầu khí, và may mắn sau đó 1 tháng, số cổ phiếu đã sinh lời gần 40%. Tuy nhiên, vì mới tham gia vào thị trường này, kiến thức còn non kém nên sau đó đã phạm nhiều sai lầm trong việc đưa ra quyết định, từ đó làm giảm đi lượng lãi suất thu về.

Đặc biệt, ở thời điểm dịch bệnh bùng phát tại TPHCM, gây ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, cộng thêm tin tức cước vận tải biển ngày càng gia tăng nên cô nàng 9X đã quyết định mua thêm một số cổ phiếu của ngành này. Cũng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, thì số cổ phiếu này mang đến cho Hoàng Anh mức lợi nhuận lên đến 20% số vốn đầu tư ban đầu. Từ đây, việc lựa chọn cổ phiếu cũng kỹ càng và đúng quy tắc hơn.

Ngoài 2 phi vụ đầu tư lớn trên, Hoàng Anh cũng là NĐT dài hạn của KBC khi đã theo cổ phiếu từ những vùng giá nhỏ lẻ và vẫn muốn nắm thêm bởi thấy được tiềm năng lớn đến từ Kinh Bắc. Cô nàng cho rằng, việc đầu tư ngắn hạn dễ tìm được lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, theo quan sát và hiểu biết của cô, mức lợi nhuận trên cũng không thật sự lớn vì không phải lúc nào cũng thắng trận. Các nhà đầu tư thường đặt ra mức cắt lỗ và chốt lời nhất định, sau một khoảng thời gian, hai khoản này sẽ dễ bù trừ cho nhau nên bản thân vẫn theo hướng đi tìm các công ty có nội tại tốt, ban lãnh đạo có tầm nhìn, chiến lược dài hạn là cách tốt nhất để thực hiện hóa ước mơ từ chứng khoán.

Thành công từ thị trường chứng khoán thu về một khoản lợi nhuận đáng kể. Từ đó, Hoàng Anh đã dành tặng gia đình nhiều món quà và bản thân một chiếc Mercedes-Benz.

Thành tích học tập đáng nể

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hoàng Anh đã đạt được nhiều thành tích đáng nể cụ thể là giải thưởng văn cấp quận và thành phố. Năm 2016, bạn còn xuất sắc giành giải 3 quốc gia môn ngữ văn. Sau khi Tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi, Hoàng Anh được giảng viên, bạn bè nhận xét là điển hình của thế hệ trẻ có lối sống năng động, tích cực, tâm huyết và có tiếng nói trong cộng đồng sinh viên.

Không chỉ có thành tích chuyên môn cao, mà ngay từ khi bước chân vào thị trường tài chính, Hoàng Anh đã chứng tỏ bản thân là một người ham học hỏi, điềm tĩnh, và thích nghi cao với môi trường khắc nghiệt này. Bạn còn chia sẻ bản thân mình là người vừa thích học văn, vừa có niềm đam mê mãnh liệt vào các môn tính toán nên việc tiếp thu những vấn đề số liệu trên thị trường nhanh hơn, từ đó mới tạo cho bản thân sự thích thú và hướng đi riêng trên con đường mình đã chọn.

Thành tích Hoàng Anh:

- Giải Ba cấp Quốc gia môn Văn năm 2017

- Giải Nhì cấp Thành phố môn Văn năm 2014 và 2016

- GPA 3 năm học cấp 3 đạt 9.5 tại THPT Chu Văn An

- 1 trong 9 đại diện của trường Đại học Luật HN tham gia khoá trao đổi nghiên cứu ở Liên Bang Nga

- Top 7 Charm of Law (Hoa khôi trường Đại học Luật HN) 2018

Facebook nhân vật: https://www.facebook.com/hoanganhdauxan