Hoãn thời gian “thi thử” tốt nghiệp THPT với học sinh lớp 12 ở Hà Nội

04/05/2021, 10:05 GMT+07:00

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội mới đây cho biết bên cạnh việc học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 4/5. Hà Nội sẽ hoãn thi khảo sát đối với lớp 12, lịch tiếp theo cụ thể sẽ thông báo sau.

 
Lịch thi thử tại địa bàn Hà Nội sẽ hoãn lại. (Ảnh: Giáo dục thời đại)
Lịch thi thử tại địa bàn Hà Nội sẽ hoãn lại. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Theo đó, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị, trường học tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phù hợp, hiệu quả trong tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ sở đào tạo phải thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021. Theo hướng dẫn, Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 THPT và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố, vào ngày 11- 12/5.

 
Học sinh sẽ có những biện pháp học tập phù hợp. (Ảnh: Giáo dục thời đại)
Học sinh sẽ có những biện pháp học tập phù hợp. (Ảnh: Giáo dục thời đại)

Mỗi học sinh lớp 12 sẽ phải kiểm tra 4 bài thi, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Đối vối các chương trình giáo dục thường xuyên sẽ kiểm tra 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và một bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Năm 2020, Hà Nội tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với học sinh lớp 12 trên phần mềm mang tên Hanoi study với hình thức trắc nghiệm khách quan.

Trước thông tin này, hầu hết các sĩ tử tại Hà Nội khá lo lắng bởi kì thi đã sắp tới, nhiều bạn muốn được thi thử để biết mình còn điểm thiếu sót ở đâu, bên cạnh đó cũng có một bộ phận thí sinh thông cảm trước quyết định này, bởi làm vậy mới đảm bảo giãn cách trong tình hình dịch như hiện nay.

- “Lo quá, không được thi thử thế này thì biết làm sao nhỉ?”
- “Không biết lịch thi tới sẽ là khi nào nhỉ? Hóng quá”
- "Haizz, không biết rồi sẽ thi cử thế nào đây, muốn lịch thi thử mới sớm có để yên tâm hơn".
- “Ủng hộ việc làm này của Bộ, như vậy mới thực hiện tốt việc giãn cách”.
- “Nên làm thế ạ, thi có thể để sau chứ dịch là không để sau được”.
- "Chỉ mong dịch qua nhanh, cuộc sống trở lại bình thường và thi cử của mình cũng suôn sẻ hơn".

 
Các học sinh, sinh viên sẽ học trực tuyến. (Ảnh: 24h)
Các học sinh, sinh viên sẽ học trực tuyến. (Ảnh: 24h)

Trước đó, theo Zing đăng tải, chiều ngày 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết các cơ sở đào tạo trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 tới khi có thông báo mới.

Trong thời gian không đến trường, học sinh sẽ chuyển sang phương thức học trực tuyến. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý trong thời gian dạy học trực tuyến, các trường chỉ được tổ chức kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trước tình hình này, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để các hoạt động nhanh chóng quay trở lại bình thường.

Cùng đọc thêm các tin tức khác tại YAN.

ỨNG DỤNG HỌC TRỰC TUYẾN MỚI TẠI VIỆT NAM

Hiện nay, các học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng học trực tuyến mà nước ta sản xuất, đó là eMeeting.

Tại Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, nền tảng này đã được chính thức giới thiệu và phát triển bởi tập đoàn Bkav.

Những tính năng nổi bật của nền tảng này phải kể đến như hệ thống bảo mật 9 lớp, nén dữ liệu tối ưu, hỗ trợ buổi học trực tuyến với số lượng lên đến 200 điểm cầu. Bên cạnh đó, ngay cả trong điều kiện mạng internet yếu, eMeeting vẫn hỗ trợ cung cấp chất lượng âm thanh, hình ảnh rõ nét.

Chính vì vậy người dân Việt có thể sử dụng phần mềm này để ủng hộ nền công nghệ Việt Nam

Xem thêm tại đây!