Hoàn tất cáo trạng, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga lĩnh án chung thân?

04/09/2016, 07:50 GMT+07:00

Sau hơn 1 năm rưỡi tạm giam phục vụ công tác điều tra, nàng Hoa hậu sẽ sớm phải ra trước vành móng ngựa.

Sau hơn 1 năm rưỡi tạm giam phục vụ công tác điều tra, nàng Hoa hậu sẽ sớm phải ra trước vành móng ngựa.

Hôm qua 3/9, Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, trú tại Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1989, bạn của Nga) theo khoản 4, điều 139 về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm tù, hoặc chung thân.


Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 - Trương Hồ Phương Nga - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 - Trương Hồ Phương Nga

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga sinh năm 1987 trong một gia đình khá giả tại trung tâm quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội. Năm 1999, Phương Nga theo mẹ sang Nga định cư. Cô trải qua lớp trung học và theo học đại học ở xứ sở bạch dương.

Năm 2007, Trương Hồ Phương Nga đoạt ngôi Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga. Khi ấy cô vừa tròn 20. Sau cuộc thi, Phương Nga tiếp tục tham gia Hoa hậu Thế giới người Việt khu vực Đông Âu và lọt top 10.

Tốt nghiệp Đại học, Phương Nga về Việt Nam và tham gia vào một số hoạt động giải trí như đóng phim, làm MC, catwalk… song may mắn có vẻ không mỉm cười. Vị trí của cô trong showbiz Việt vẫn khá teo tóp. Theo thông tin từ một số công ty truyền thông thì cát-xê đi event của Phương Nga chỉ tương đương với một chân dài mới vào nghề.

Trước đó, theo kết luận điều tra của cơ quan công an, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bằng cách nào đó, đã tỉ tê với đại gia C.T.M (trú tại quận 7, TP HCM) rằng với danh hiệu Hoa hậu và các mối quan hệ rộng khắp, Nga có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường gấp nhiều lần. Và đại gia C.T.M, bằng niềm tin tuyệt đối vào tài nghệ của Trương Hồ Phương Nga, đã đưa cho cô 6 tỷ đồng ngay trong lần đầu hợp tác.


Lừa đảo 16,5 tỷ đồng, Trương Hồ Phương Nga đối mặt với án tù chung thân? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lừa đảo 16,5 tỷ đồng, Trương Hồ Phương Nga đối mặt với án tù chung thân?

Sau khi nhận tiền, Hoa hậu thông báo căn nhà mà cô định mua cho đại gia M. ở quận 5 đã bị người khác hớt tay trên. Tuy nhiên bù lại, Nga có suất mua một căn mới ở quận 2. Giá thực tế chủ nhà bán 20 tỷ đồng, song với danh tiếng đang có, Nga đảm bảo cô có thể mua chỉ với giá 16,5 tỷ đồng.

Với lời hứa ngọt như mía lùi từ nàng hoa hậu, đại gia M. đã tin tưởng chuyển khoản cho Nga thêm 10 tỷ đồng. Tổng số tiền đại gia M. đưa cho Phương Nga là 16,5 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền xong xuôi, Nga âm thầm làm giả nhiều giấy tờ mua bán một căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) rồi nói với ông M. rằng căn nhà ở quận 2 có vấn đề không tốt, ông M. không nên mua. Đồng thời Nga gợi ý với ông M. xem xét căn hộ ở quận 1 rộng và đẹp hơn hẳn, nếu muốn Nga sẽ mua giúp với giá tương đương số tiền cô đã nhận của ông M.

Ông M. sau khi xem xét giấy tờ, nhận thấy căn nhà quận 1 đẹp hơn hẳn nên đồng ý để Nga chuyển hướng số tiền 16,5 tỷ đồng sang địa điểm này. Nhưng chờ mãi, ông M. không thấy Nga liên lạc trả lời kết quả mua nhà. Chủ động gọi Nga thì ông M. nhận được thái độ liên tục lẩn tránh. Sau đó, Nga hoàn toàn cắt đứt liên lạc với ông M.

Nhiều lần hẹn gặp để giải quyết chuyện tiền bạc không được, ông M. quyết định làm đơn tố cáo Nga ra pháp luật.


Nàng Hoa hậu tự đánh mất danh tiếng bằng hành vi vi phạm pháp luật - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nàng Hoa hậu tự đánh mất danh tiếng bằng hành vi vi phạm pháp luật

Liên quan tới hành vi lừa đảo này, ngoài nhân vật chính là Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga còn có một nghi can nữa là Nguyễn Đức Thùy Dung - bạn thân của Nga.

Theo cơ quan điều tra thì khi kế hoạch chiếm đoạt tài sản bị bại lộ, Trương Hồ Phương Nga đã bàn với bạn thân của mình là Nguyễn Đức Thùy Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Hoa hậu Người Việt tại Nga không có dính líu nợ nần với đại gia C.T. M.

Tuy nhiên sự việc không suôn sẻ khi công an tìm ra khá nhiều chứng cứ không ăn khớp. Nhất là khi đại gia C.T.M đã đưa đơn tố cáo, thì chính mớ giấy tờ ngụy tạo ấy lại trở thành bằng chứng thuyết phục nhất về hành vi lừa đảo của Phương Nga.

Ngày 19/2/2015, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị bắt khẩn cấp tại nơi cô đang cư trú - căn hộ khu C, chung cư cao cấp Imperia An Phú, quận 2, TP. HCM. Sau hơn 1 năm rưỡi tạm giam phục vụ công tác điều tra, nàng Hoa hậu sẽ sớm phải ra trước vành móng ngựa.

Ảnh: internet