Hoàn cảnh thương tâm của con nuôi Phi Nhung, mẹ cưu mang khi còn bé

16:00 01/12/2021

Nhắc đến cố ca sĩ Phi Nhung, ngoài tài năng khán giả còn nhớ đến một người phụ nữ có tấm lòng thương người, giàu nhân ái. Lúc sinh thời, cô có tổng cộng 23 người con nuôi và đây đều là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, được Phi Nhung cưu mang. Phạm Đức Hiếu là một trong số đó. Cậu đã được cố ca sĩ Phi Nhung nuôi dưỡng từ khi còn bé. 

 
Phi Nhung và con nuôi Phạm Đức Hiếu. (Ảnh: FB Đức Hiếu) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phi Nhung và con nuôi Phạm Đức Hiếu. (Ảnh: FB Đức Hiếu)

Không theo nghiệp ca hát, nổi tiếng như các anh chị em khác, Đức Hiếu được khán giả của Phi Nhung nhớ đến vì sự hiếu thảo. Gần đây nhất, Đức Hiếu xuất hiện trong video của quản lý cố ca sĩ Phi Nhung với hình ảnh cạo trọc đầu. 

Đây được xem như cách chàng trai sinh năm 2002 báo hiếu với mẹ, tưởng nhớ sau khi cô ra đi. Dù cố ca sĩ Phi Nhung không phải là người trực tiếp sinh Đức Hiếu nhưng cậu vẫn luôn sống hiếu thuận, đúng với cái tên mẹ nuôi đặt cho mình. Khán giả cũng kỳ vọng Đức Hiếu sẽ vượt qua được nỗi buồn để tiếp tục giúp mẹ chăm sóc các em nhỏ tuổi hơn. 

 
Đức Hiếu xuất hiện với hình ảnh cạo trọc đầu. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đức Hiếu xuất hiện với hình ảnh cạo trọc đầu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, Phạm Đức Hiếu từ nhỏ đã mồ côi cha, mẹ lại mắc bệnh tâm thần nên cậu bị bỏ rơi ở một bãi biển. Rơi vào hoàn cảnh không nơi nương tựa, Đức Hiếu sống lang thang, ai cho gì ăn đó. Cậu được cố ca sĩ Phi Nhung biết đến trong một lần cô đi thiện nguyện. Sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương, Phi Nhung và một số sư cô quyết định đưa Đức Hiếu về chùa chăm sóc. 

 
Từ nhỏ Đức Hiếu đã được Phi Nhung cưu mang và nuôi nấng. (Ảnh: FB Đức Hiếu) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ nhỏ Đức Hiếu đã được Phi Nhung cưu mang và nuôi nấng. (Ảnh: FB Đức Hiếu)

Cũng từ đó, Đức Hiếu sống, tu tại chùa. Đến khi Đức Hiếu lớn hơn, cậu đi học và về sống gần với Phi Nhung. Trong suốt khoảng thời gian sau khi mẹ mất, Đức Hiếu luôn có mặt trong các lễ cúng, lo liệu công việc. Khi Wendy Phạm - con ruột Phi Nhung không thể về nước, Đức Hiếu với vai trò trưởng nam đã thay chị làm mọi chuyện. 

 
Đức Hiếu có mặt trong các lễ cúng khi mẹ mất. (Ảnh: FB Đức Hiếu) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đức Hiếu có mặt trong các lễ cúng khi mẹ mất. (Ảnh: FB Đức Hiếu)

Từng chia sẻ về cậu con nuôi, giọng ca Bông Điên Điển tiết lộ Đức Hiếu là người ngoan ngoãn, hiếu thảo nhưng có tính cách khá nhút nhát. Vì vậy, khi ở trong đám đông, phải tiếp xúc với người xa lạ, cậu thường rụt rè, ái ngại. Song, nhờ sự bảo ban của mọi người trong gia đình, tình yêu thương, Đức Hiếu đã ngày càng thay đổi tích cực, vui vẻ, cởi mở với mọi người. 

Như các anh chị em trong gia đình, cậu cũng được mẹ nuôi dạy dỗ về sự tự lập, lễ phép. Bên cạnh học tập, Đức Hiếu còn tận dụng thời gian rảnh rỗi để giúp mẹ nuôi công việc trong quán chay. 

 
Ngoài học tập, cậu còn giúp đỡ công việc trong quán chay. (Ảnh: Techz) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngoài học tập, cậu còn giúp đỡ công việc trong quán chay. (Ảnh: Techz)

Em về ở với mẹ Nhung từ nhỏ, lúc trước đi tu em ở với sư phụ. Sau đó em thấy không có duyên với chùa nữa nên xin về với mẹ Nhung. Về với mẹ Nhung em vẫn tiếp tục đi học, hiện em đang học lớp 10. Ngoài giờ học, rảnh rỗi là em phụ mẹ làm việc nhà và chăm lo cho các em”, Đức Hiếu từng tâm sự. 

Khi mẹ vướng ồn ào về vấn đề tiền bạc, ứng xử với Hồ Văn Cường, Đức Hiếu cũng lên tiếng bênh vực cả hai. Cậu cho biết mẹ nuôi khá nghiêm khắc nhưng cũng chỉ vì lo lắng, muốn con cái có những điều tốt đẹp nhất. 

 
1 năm trước, Đức Hiếu vẫn còn quây quầy cùng người thân đón sinh nhật. (Ảnh: FB Đức Hiếu) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
1 năm trước, Đức Hiếu vẫn còn quây quầy cùng người thân đón sinh nhật. (Ảnh: FB Đức Hiếu)

Cũng như bao con nuôi khác, khi Phi Nhung nằm viện vì Covid-19, Đức Hiếu thường đăng tải bài viết với mong muốn cầu nguyện mẹ khỏi bệnh. Vì vậy, khi mẹ ra đi, cậu không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. Tháng 10 vừa qua, Đức Hiếu còn phải đón sinh nhật thiếu vắng mẹ. Chia sẻ lại hình ảnh 1 năm về trước đón sinh nhật cùng Phi Nhung, Đức Hiếu khiến khán giả chạnh lòng. 

 
Đến nay, Đức Hiếu vẫn thường xuyên nhắc về mẹ nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến nay, Đức Hiếu vẫn thường xuyên nhắc về mẹ nuôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù Phi Nhung đã không thể tiếp tục chứng kiến hành trình trưởng thành, thành công của các con, song việc cô nuôi dạy được những đứa trẻ nên người hẳn là điều khiến nữ ca sĩ luôn tự hào. Còn bạn, bạn nghĩ sao về con trai nuôi của cố ca sĩ? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

PHI NHUNG  MỞ SỔ TIẾT KIỆM CHO CON NUÔI, GỬI GẮM HỒ VĂN CƯỜNG ĐI HỌC

Trước những thông tin về việc nhiều mạnh thường quân ngỏ ý hỗ trợ các con nuôi sau khi Phi Nhung mất đi, sư cô thân thiết với cố ca sĩ chia sẻ rằng Phi Nhung đã mở sổ tiết kiệm cho các con từ trước. Được biết trước đây, sư cô Thích Nữ Minh Viên và Phi Nhung đã từng cùng nhau xây dựng mái ấm Vòng Tay Dưỡng Từ và tiếp tục phát triển cho đến ngày hôm nay. 

Kể về Phi Nhung, sư cô tiết lộ trong một lần đi từ thiện ở Bình Phước, Phi Nhung đã gặp nhiều bà con nghèo khổ và quyết định giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của họ. Ban đầu, việc lập chùa trải qua nhiều khó khăn: “Vùng kinh tế mới hoang vắng, khi đó ngôi chùa chỉ là cái am nhỏ, mỗi khi Phi Nhung về thì hằng đêm nằm ngủ trên một tấm ván thôi. Còn những lúc cúp điện rắn rết bò ra sư cô sợ lắm luôn. Nhưng chị Phi Nhung nói: Sư phụ cố gắng, những chỗ khó khăn thì mình ở đó giúp đời chứ những chỗ sung sướng mình tới thì không còn ý nghĩa. Vì câu nói đó mà sư cô ở lại, chứ nhiều lần muốn bỏ chạy rồi.