Hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng chứng kiến 6 đứa con ra đi

24/01/2021, 14:20 GMT+07:00

Trong nhiều năm liền, cặp vợ chồng già người Hà Tĩnh phải chứng kiến 6 đứa con của mình lần lượt ra đi, trong ngôi nhà chưa bao giờ ngớt mùi khói hương.

Không những thế, họ còn phải gánh trên vai những khoản nợ vô cùng lớn, nuôi người con bị tai nạn trong bệnh viện. Tuổi già sức yếu, không biết họ sẽ phải làm gì để vượt qua khó khăn này.

 
Trong ngôi nhà chưa bao giờ ngớt mùi hương khói, hai vợ chồng già nhìn ảnh những đứa con đã ra đi của mình mà lòng đau như cắt. (Ảnh: VietNamNet)
Trong ngôi nhà chưa bao giờ ngớt mùi hương khói, hai vợ chồng già nhìn ảnh những đứa con đã ra đi của mình mà lòng đau như cắt. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Xem thêm: Cặp vợ chồng già đi mua nhà bằng... một bao tiền lẻ khổng lồ

Tang thương nối tiếp tang thương

Thông tin từ báo Vietnamnet, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên là của ông N.H.A (66 tuổi) và bà V.T.T (58 tuổi) sống tại xóm 2, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

Theo chia sẻ của một người trong xóm, nhiều năm trước con gái đầu của ông A. là N.T.K. (sinh năm 1993) mới chào đời được một ngày tuổi đã "ra đi". Lần lượt sau đó các con là N.V.C. (mất lúc 14 tuổi), N.T.L. (mất khi 13 tuổi), N.V.Ch. vừa sinh ra đã bị tắc mật bẩm sinh nên cũng không qua khỏi. Nhiều năm liền gia đình ông bà chìm trong tang thương, chưa kể đến ông bà đang phải gánh khoản nợ vô cùng lớn.

 
Bà T. không thể vực dậy nổi trước khi ra đi của những người con đứt ruột đẻ đau. (Ảnh: VietNamNet)
Bà T. không thể vực dậy nổi trước khi ra đi của những người con đứt ruột đẻ đau. (Ảnh: VietNamNet)

Đến năm 2019, con gái N.T.T. (sinh năm 1997) được phát hiện bị tiểu đường. Khoản nợ trước chưa trả được ông bà phải chạy vạy khắp nơi để mượn tiền đưa con đi chữa bệnh. Thế nhưng càng về sau bệnh tình càng nặng, T. cũng không qua khỏi khi mới ở độ tuổi 22.

Hai năm sau khi T. mất, con gái út là N.T.N. (sinh năm 2003) lại bị bệnh ban đỏ. Một lần nữa hai vợ chồng chật vật vay mượn, số tiền lần này còn lên đến 100 triệu đồng. Thế nhưng, may mắn cũng không đến với N., cách đây một tháng em đã không thể qua khỏi.

Chia sẻ trên Vietnamnet, ông A. vừa khóc vừa thương xót: “Tang thương quá các cháu ơi! Sáu người con của ông đều mất vì bệnh tật. Hai năm gần đây, hai đứa con gái của ông lần lượt mắc bệnh rồi bỏ ông mà đi. Tiền chạy chữa cho con hết nhiều, ông vay nợ khắp nơi giờ không biết lấy đâu để trả."

 
Con gái út trong nhà đã không qua khỏi căn bệnh ban đỏ. (Ảnh: VietNamNet)
Con gái út trong nhà đã không qua khỏi căn bệnh ban đỏ. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa đôi vợ chồng già "sống bằng thứ người khác bỏ đi"

Gánh nặng đè lên vai với những khoản nợ và tuổi già không ai chăm sóc

Khó khăn chồng chất khó khăn khi hai vợ chồng vẫn còn những món nợ trước chưa trả được và cũng không biết đến khi nào mới có đủ để trả. Cả hai người đều đã già yếu, không nơi nương tựa, ông A. suốt ngày ốm đau, trong nhà không có ai đủ sức lao động để kiếm thêm thu nhập.

Ngoài ra ông bà còn phải nuôi một cậu con trai là N.V.Ch, cách đây 4 năm anh gặp tai nạn bị chấn thương sọ não vẫn đang nằm viện. Ông chia sẻ bây giờ không mong muốn gì hơn là làm sao có tiền để lo chạy chữa cho con trai, lắp vỏ não và phổi cho anh. 

 
Ngôi nhà nơi hai ông bà đang ở tại xã Hương Giang. (Ảnh: VietNamNet)
Ngôi nhà nơi hai ông bà đang ở tại xã Hương Giang. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Xem thêm: Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà 83 tuổi bán chuối chiên

Trước hoàn cảnh của hai ông bà, đã nhiều người có lòng tốt đến giúp đỡ. Ông Trần Quốc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hương Giang cũng muốn có lời kêu gọi các nhà hảo tâm  giúp đỡ để họ có thể vượt qua khó khăn. Hy vọng sẽ có một phép màu đến với cặp vợ chồng nghèo để ông bà được sống những ngày tuổi già trong thanh thản.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

XÓT XA TRƯỚC HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA CÁC CẶP VỢ CHỒNG GIÀ

Bên cạnh hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng ông A. ở Hà Tĩnh thì ngoài kia cũng còn rất nhiều cặp vợ chồng già phải chịu hoàn cảnh khó khăn, vất vả và hết sức éo le. 

Như vợ chồng ông Hiền, bà Lập, dù đã già nhưng trong những ngày mưa lũ ở Huế phải vừa chật vật vì nước vào nhà vừa phải trông nom đứa con tật nguyền ngồi một chỗ.

Hay sau trận bão lũ vừa qua, có nhiều người già họ như mất sạch tài sản, không còn nơi nương tựa mà chỉ biết dựa vào nhau để sống. Có những hôm bữa đói bữa no, bệnh tật đầy mình nhưng phải động viên nhau sống qua ngày...

Xem thêm TẠI ĐÂY!