Xót xa hoàn cảnh đời thực của ác nữ trong "Anh Hùng Xạ Điêu"

06/09/2018, 11:10 GMT+07:00

Gương mặt mà khán giả đã quen thuộc trong "Anh Hùng Xạ Điêu" 2003 với vai ác nữ cực ấn tượng, nhưng ít ai biết ngoài đời Dương Lệ Bình lại có hoàn cảnh thế này.

Ngày 4.9 vừa qua, nữ diễn viên thủ vai  "Mai Siêu Phong" trong Anh Hùng Xạ Điêu 2003 - Dương Lệ Bình xuất hiện tại sân bay Thượng Hải và thu hút không ít sự chú ý  phải ngồi xe lăn và cần đến sự hỗ trợ của nhân viên đẩy lên máy bay.

Dù vẫn giữ được thần thái và khí chất nhưng Dương Lệ Bình khá gầy và gương mặt có phần hốc hác.

Từng là mỹ nhân một thời và là ác nữ khét tiếng Mai Siêu Phong trong Anh hùng xạ điêu 2003 nhưng hiện tại sức khỏe của Dương Lệ Bình giảm sút cùng gương mặt già nua khiến khán giả không khỏi xót xa.


Hình ảnh Dương Lệ Bình ngồi xe lăn
Hình ảnh Dương Lệ Bình ngồi xe lăn

Dương Lệ Bình xuất hiện trong bộ váy đen trùm kín mít để che đi đôi chân bị thương. Nữ diễn viên mang kính đen và đội mũ che bớt khuôn mặt nhưng nhiều người hâm mộ vẫn nhận ra bà.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Dương Lệ Bình phải ngồi xe lăn là do tai nạn trong khi tập múa khiến chân bà bị gãy. Vì vậy, Dương Lệ Bình phải điều trị, ngồi xe lăn và nhờ người khác hỗ trợ mỗi khi muốn di chuyển.


Bà vẫn miệt mài với nghề biên đạo
Bà vẫn miệt mài với nghề biên đạo

Là một trong những nữ diên viên, biên đạo múa hàng đầu Trung Quốc, Dương Lệ Bình thu hút ánh nhìn của khán giả bởi những điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Điệu múa nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của bà chính là điệu múa chim công “Khổng Tước Vũ”, vì thế nên nhiều người hâm mộ không hết lời khen ngợi Dương Lệ Bình xinh đẹp, rực rỡ như chim công.


Ngoài đời, bà từng là diễn viên múa nổi tiếng
Ngoài đời, bà từng là diễn viên múa nổi tiếng

Dù chân đang bị gãy nhưng Dương Lệ Bình vẫn theo đoàn múa đi ra mắt tác phẩm mới do bà biên đạo. Ở tuổi lục tuần nhưng Dương Lệ Bình vẫn hết lòng vì nghề, bà thường xuyên đi biểu diễn và biên đạo nhiều vở múa ấn tượng.

Nhiều người cho rằng Trương Kỷ Trung nhất mực mời Dương Lệ Bình vào vai Mai Siêu Phong bởi điệu múa chim công say lòng người ấy. Cửu âm bạc cốt trảo của Mai Siêu Phong trong Anh hùng xạ điêu 2003 tuy là món võ kịch độc nhưng khi lên hình lại uyển chuyển đến mê hồn y như điệu múa chim công. Và Mai Siêu Phong cũng sử dụng móng giả dài tới 5cm như khi Dương Lệ Bình múa chim công.

Trích đoạn phim Anh hùng xạ điêu:

 


Một Mai Siêu Phong vô cùng ấn tượng trên màn ảnh
Một Mai Siêu Phong vô cùng ấn tượng trên màn ảnh

Chính vì thế, khán giả đều nhận xét rằng Trương Kỷ Trung đã sáng suốt khi mời Dương Lệ Bình vì bà thật sự hợp vai và thể hiện được khí chất cũng như tâm lý nhân vật. Thế nhưng vốn dĩ Dương Lệ Bình không muốn đóng vai Mai Siêu Phong. Nhưng vì Trương Kỷ Trung là bạn bè thân thiết, nể bạn năm lần bảy lượt nài ép nên Dương Lệ Bình mới nhận vai. Khi đó, Dương Lệ Bình nói: "Nếu không nhận lời thì ông ấy sẽ ở lì không chịu đi. Hơn nữa tôi nhớ trong Tiếu ngạo giang hồ của Trương Kỷ Trung, tạo hình của Lâm Thanh Hà trong vai Đông Phương bất bại rất xinh nên tôi mới miễn cưỡng nhận lời"

Thế nhưng đến khi lên hình, Mai Siêu Phong chẳng những tạo hình không xinh đẹp, trang phục lại quê mùa, rườm rà khiến Dương Lệ Bình rất hối hận vì đã lỡ nhận vai.

Khi đó, nhân viên hóa trang đã rất vất vả khi phải mất đến hơn 3 tiếng đồng hồ mới có thể biến Dương Lệ Bình xinh đẹp thành Mai Siêu Phong thân tàn ma dại.

Vào vai Mai Siêu Phong, Dương Lệ Bình đã chịu không ít vất vả khi phải quay phim giữa thời tiết tuyết giá. Các nhân vật chính như Lý Á Bằng, Châu Tấn đều được mặc trang phục ấm áp nhưng Dương Lệ Bình lại chỉ phong phanh một tấm áo mỏng tang bởi Mai Siêu Phong không biết lạnh.


Bà phải chịu không ít khổ cực
Bà phải chịu không ít khổ cực

Đã thế, để tạo hình ghê rợn, đoàn làm phim còn bố trí nhiều quạt cây lớn thổi thẳng vào Dương Lệ Bình để tạo hiệu ứng khiến mỹ nhân làng múa phải cắn răng chịu đựng cái rét mà vẫn phải biểu diễn động tác múa uyển chuyển.

Dương Lệ Bình kể lại trong cảnh phim đầu tiên, tổ phục trang đã cho cô mặc một bộ váy áo màu tím khiến cô trong như một thôn nữ quê mùa rất khó nhìn. Dương Lệ Bình quả nhiên đúng như người ta vẫn nói, “chim công chẳng sợ gì, chỉ sợ nhất là bị xấu xí”.


Cuộc sống giản dị sau những buổi dạy múa
Cuộc sống giản dị sau những buổi dạy múa

Thế nhưng chính vai diễn Mai Siêu Phong ma mị, quái dị đầy ấn tượng lại mang Dương Lệ Bình đến gần hơn với khán giả màn ảnh nhỏ.