Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé được công an tổ chức sinh nhật

10:50 12/04/2021

Trong ngày 11/4, câu chuyện về cậu bé vừa tròn 14 tuổi, đi làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chip được chiến sĩ công an tổ chức sinh nhật nhận về khá nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Theo đó, cậu bé này là Trần Đình Núi, trú tại thôn Bắc Hà (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Hình ảnh nam sinh có thân hình mảnh khảnh, nhỏ con hơn so với độ tuổi được vây quanh bởi các chiến sĩ công an khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Phần đông dân mạng cảm thấy hào hứng với câu chuyện, dành lời chúc sinh nhật cho N. và khen ngợi sự tận tâm của tổ công tác. Tuy nhiên, phía sau những khoảnh khắc đáng yêu này lại ẩn chứa không ít điều khiến người ta phải xót xa. 

 
N. được tổ chức sinh nhật vào lúc 0 giờ 01 phút. (Ảnh: Kỳ Anh Quê Tôi)
N. được tổ chức sinh nhật vào lúc 0 giờ 01 phút. (Ảnh: Kỳ Anh Quê Tôi)

Theo báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh, N. sinh ra trong gia đình thuộc diện nghèo khó của thôn Bắc Hà, bố mất sớm còn mẹ phải đi làm công nhân tận Sài Gòn. Trong thời gian qua, N. được chăm sóc bởi chị gái hơn vài tuổi, cả hai bảo ban nhau vượt khó, tự giác học hành.

Ngày 9/4, sau khi tranh thủ hoàn thành các bài tập ở lớp, N. cùng chị gái đến trụ sở, xin hướng dẫn để cấp thẻ căn cước công dân. Khi tiếp nhận hồ sơ, các chiến sĩ công an phát hiện chỉ còn vài phút ngắn nữa, cậu bé sẽ chính thức bước vào tuổi 14. Vì vậy, mọi người đã chủ động xin phép người dân và đặt bánh kem, lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho N. Có lẽ, với cậu bé nghèo của vùng Bắc Hà xa xôi này, đây chính là sinh nhật ý nghĩa, đầy bất ngờ và khó quên nhất từ trước đến giờ.

 
N. được các chú công an tổ chức sinh nhật nhưng không quên nhiệm vụ làm thẻ căn cước. (Ảnh: Đình Trọng)
N. được các chú công an tổ chức sinh nhật nhưng không quên nhiệm vụ làm thẻ căn cước. (Ảnh: Đình Trọng)

Những khoảnh khắc đẹp và câu chuyện xúc động về N. cùng các chiến sĩ công an đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ cấp thẻ căn cước khiến không ít dân mạng xúc động. Hầu hết, ai cũng dành lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa, giàu sự tương thân tương ái của tổ công tác tại đây. Cô bạn Thảo Linh (25 tuổi) chia sẻ: "Thương em nhỏ này quá! Đây có lẽ là tiệc sinh nhật ý nghĩa nhất trong đời của bé rồi. Hy vọng em sẽ luôn vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi. Qua câu chuyện, Linh cũng thấy các chiến sĩ công an dễ thương và tận tâm quá!"

 
Người dân tại đây nhiệt tình chúc mừng sinh nhật cho cậu bé. (Ảnh: Hà Tĩnh Ơi)
Người dân tại đây nhiệt tình chúc mừng sinh nhật cho cậu bé. (Ảnh: Hà Tĩnh Ơi)

Trước đó, không ít câu chuyện xúc động về việc làm thẻ căn cước công dân được dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều tổ công tác chuẩn bị chăn nệm, nước uống và đồ ăn vặt cho người dân. Ở xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang), các chiến sĩ công an còn nấu cơm, phục vụ bữa ăn khuya miễn phí cho các công dân đến xin cấp thẻ nhưng chưa tới lượt. Tất cả những hành động giàu lòng nhân ái và trách nhiệm đó đều được ghi nhận, khen ngợi.

 
Tổ công tác xã Tân Hiệp chuẩn bị đồ ăn đêm cho người dân chờ làm thẻ. (Ảnh: Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh)
Tổ công tác xã Tân Hiệp chuẩn bị đồ ăn đêm cho người dân chờ làm thẻ. (Ảnh: Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh)

Tiệc sinh nhật đặc biệt của "công dân trẻ tuổi" vẫn đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Câu chuyện đã mang đến cho người đọc năng lượng tích cực đáng kể.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

 LOẠT TÌNH HUỐNG "ẤM LÒNG" KHI LÀM THẺ CĂN CƯỚC

Chủ đề làm thẻ căn cước công dân đang trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội, được không ít hội nhóm quan tâm và bình luận rôm rả. Có rất nhiều câu chuyện hay, từ hài hước tới ấm lòng được dân mạng "kể nhau nghe".

Trong số đó, một cô gái có tật ra mồ hôi tay, lo sợ khi lấy vân tay để làm thẻ. Ở thời điểm đó, chiến sĩ công an trực máy đã phải dùng khăn giấy, nhẹ nhàng lau từng ngón tay để cô nàng được lấy dấu dễ dàng hơn.

Mới đây, dân mạng cũng xúc động khi bắt gặp hình ảnh một chiến sĩ công an cõng cụ già đi làm thẻ căn cước. Khoảnh khắc nhỏ nhưng tạo nên hiệu ứng tích cực khá mạnh.

Xem thêm tại đây!