Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé chào đời với 2 khuôn mặt

15:45 20/03/2021

Sinh ra với căn bệnh dị tật bẩm sinh hiếm gặp trên mặt, cậu bé có biệt danh Kang Kang (sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) sở hữu một khoảng trống lớn từ miệng kéo tới tận mang tai.

Do khuôn mặt bị biến dạng lạ nên nhiều người đã gọi Kang Kang bằng biệt danh tàn nhẫn là “cậu bé đeo mặt nạ”. Khi nhìn bên ngoài, người đối diện sẽ có cảm giác Kang Kang có tới 2 khuôn mặt do cấu tạo hàm đặc biệt.

 
Khuôn mặt Kang Kang khi còn nhỏ. (Ảnh: Tengrinews.kz)
Khuôn mặt Kang Kang khi còn nhỏ. (Ảnh: Tengrinews.kz)

Trao đổi với truyền thông Trung Quốc, mẹ của Kang Kang, cô Yi Lian Xi cho biết, lần đầu tiên khi nhìn thấy con chào đời vào năm 2009, cô đã vô cùng đau đớn: "Tôi thấy con khóc và tôi cũng đã khóc theo. Tôi cảm thấy trái tim mình như đang vỡ ra từng mảnh. Tại sao điều này lại xảy đến với tôi chứ?”

Thời điểm đó, cô còn nhận thấy rõ ánh mắt né tránh của các thành viên trong chính gia đình mình. Bà của Kang Kang từng tỏ ý muốn bỏ đứa cháu dị tật nhưng mẹ Kang Kang đã tha thiết van nài: "Làm sao chúng ta có thể làm điều đó chứ?". Cuối cùng, gia đình không còn cách nào khác ngoài việc đưa đứa bé về nuôi.

Theo thời gian, thể chất Kang Kang vẫn phát triển bình thường, tuy nhiên cậu không thể nói và nhai được như bao đứa trẻ khác. Vì lẽ này, cậu bé cũng khó hoà nhập với bạn bè trạc tuổi.

 
Khiếm khuyết về ngoại hình của con trai khiến mẹ cậu bé vô cùng xót thương. (Ảnh: Tengrinews.kz)
Khiếm khuyết về ngoại hình của con trai khiến mẹ cậu bé vô cùng xót thương. (Ảnh: Tengrinews.kz)

Do khiếm khuyết trên khuôn mặt mà ngay từ bé, Kang Kang đã thường xuyên phải đeo khẩu trang để tránh ánh mắt đánh giá của người khác. Thậm chí, cậu bé đáng thương còn phải nhận về nhiều sự chỉ trích từ bạn bè và những người xung quanh.

Thế nhưng khi dư luận biết về hoàn cảnh đáng thương của Kang Kang, ai cũng tỏ ý cảm thương và nhiều người đã sẵn sàng quyên góp tiền để giúp đỡ cậu bé phẫu thuật, thay đổi ngoại hình.

Cha mẹ Kang Kang hiện đang là công nhân tại một nhà máy điện tử ở địa phương, điều kiện kinh tế không mấy dư dả. Dù khó khăn nhưng cha mẹ cậu luôn cố gắng chăm sóc và hy vọng con trai mình có thể được phẫu thuật.

 
Bức ảnh chụp x-quang của Kang Kang vào năm 2010 trong một lần thăm khám tại bệnh viện thẩm mỹ.(Ảnh: Tengrinews.kz)
Bức ảnh chụp x-quang của Kang Kang vào năm 2010 trong một lần thăm khám tại bệnh viện thẩm mỹ.(Ảnh: Tengrinews.kz)

Trong một lần thăm khám tại bệnh viện, mẹ cậu được tư vấn số tiền điều trị sẽ rơi vào khoảng 300.000 - 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1 - 1,4 tỷ VNĐ). Số tiền này vượt quá khả năng của gia đình nên cô vô cùng đau xót. Tuy nhiên, nhờ sự đóng góp từ những nhà hảo tâm, cuối cùng Kang Kang cũng được tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên.

Ca mổ đầu tiên của cậu bé chỉ được các bác sĩ tiết lộ là diễn ra thành công, ngoài ra không cung cấp thêm thông tin gì kể từ sau đó. Nhưng chắc hẳn rằng cậu bé sẽ phải tiến hành thêm một số ca mổ khác bởi dị tật trên khuôn mặt là quá lớn.

 
Cậu bé từng trải qua nhiều ca phẫu thuật. (Ảnh: Tengrinews.kz)
Cậu bé từng trải qua nhiều ca phẫu thuật. (Ảnh: Tengrinews.kz)

Đến nay, đã hơn 10 năm kể từ khi chào đời, tin tức về Kang Kang không còn xuất hiện, thế nhưng nhiều người vẫn nhớ về một "cậu bé 2 mặt" có hoàn cảnh đáng thương.

Có lẽ cha mẹ Kang Kang hy vọng con trai sẽ có một cuộc sống vui vẻ, vô tư, không phải chịu ánh mắt thương hại cùng sự soi mói của những người xung quanh nên kể từ sau đó, gia đình cùng các bác sĩ không hề tiết lộ bất kỳ thông tin gì về quá trình phẫu thuật và cả cuộc sống của cậu. Đây cũng chính là cách tốt nhất để Kang Kang trưởng thành bình thường như những bạn bè cùng trang lứa.

Hy vọng rằng hiện Kang Kang có thể hồi phục tốt sau các ca phẫu thuật và trưởng thành một cách khỏe mạnh, bình an.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CẦN CẨN THẬN VỚI CĂN BỆNH DỊ TẬT BẨM SINH 

Chắc hẳn bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn đứa con của mình được khỏe mạnh từ khi mới chào đời. Thế nhưng trong thực tế, không phải gia đình nào cũng may mắn có được hạnh phúc như vậy bởi hiện nay có rất nhiều thai nhi mang rủi ro mắc phải dị tật bẩm sinh.

Dù vậy, bằng tấm lòng bao la của người mẹ và bờ vai chở che của người cha, không ít gia đình vẫn cố gắng tìm mọi cách để giúp con mình khỏi bệnh, dù phải đánh đổi nhiều thứ.

Thông qua trường hợp mắc bệnh hiếm có của Kang Kang, đây cũng là lời nhắc nhở các cặp vợ chồng trẻ đang mang thai cẩn thận hơn trong việc chăm sóc đứa trẻ trong bụng. Ngoài việc khám thai định kỳ cũng cần để ý đến quá trình ăn uống, sinh hoạt và yếu tố di truyền bởi bất kỳ điều gì, dù là sai sót nhỏ nhất cũng có thể tác động trực tiếp tới em bé.

Đón xem TẠI ĐÂY!