Hoàn cảnh của người cha mua vé hạng thương gia về nhìn con lần cuối

17:45 19/04/2021

Gần đây, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về một người đàn ông gom góp tiền mua tấm vé hạng thương gia để trở về quê nhà gặp con lần cuối đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Chia sẻ lại câu chuyện của mình với báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, người đàn ông này đã xác nhận rằng đây là vụ việc có thật. 

 
Câu chuyện về tấm vé hạng thương gia được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện về tấm vé hạng thương gia được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, người đàn ông trong câu chuyện là anh T.V.H (47 tuổi, quê xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), vào tận Bình Dương để làm công nhân. Sáng 19/4, sau khi làm lễ cúng ba ngày cho con gái thứ hai, anh H. đang túc trực chăm con gái đầu cấp cứu ở Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Trước đó, cả 2 cô con gái của anh đã gặp va chạm giao thông trên đường đi học.

Kể lại vụ việc, anh H cho biết, tai nạn thương tâm xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 17/4. Hai chị em sinh đôi T.T.T và T.T.H (18 tuổi, học sinh lớp 12) đi bộ từ nhà đến trường THPT Nghi Lộc 5 trên đường N5 thì bất ngờ bị xe tải tông trúng. Cú tông mạnh khiến người em qua đời tại chỗ. Trong khi đó, người chị bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Ngay sau khi hay tin, anh H. đã ngay lập tức sắp xếp trở về quê nhà. Anh H. nói trong nước mắt: "Tôi vào Bình Dương làm công nhân sản xuất ốc vít 20 năm nay. Lúc đang làm việc, tôi nhận được điện thoại của anh vợ báo tin con gái đầu bị tai nạn đã ngừng thở, con gái sau đang cấp cứu. Tôi liền xin nghỉ việc để chạy về quê.

Tôi nghĩ nếu đi xe đò thì về quê sợ không kịp nhìn mặt con gái lần cuối, nhưng tôi chưa đi máy bay bao giờ. Tôi nhờ người chạy xe máy chở tôi lên Sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) hỏi mua chuyến nào bay về Nghệ An sớm nhất"

Người đàn ông Nghệ An mua được tấm vé máy bay giá hơn 2 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)Người đàn ông Nghệ An mua được tấm vé máy bay giá hơn 2 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên thời điểm đó, chuyến bay về sân bay Vinh (Nghệ An) đã hết vé thường, chỉ còn vé thương gia là 4,6 triệu đồng. Anh H. không đủ tiền. Trong người có hơn 2 triệu đồng, anh gom góp lại mua vé thường của hãng giá rẻ (cất cánh lúc 20h25) với giá 2.050.000 đồng. 

Khi đến sân bay, anh chờ đợi trong sự sốt ruột, không ngừng mong chờ máy bay cất cánh. Nghĩ thương vợ, con, người đàn ông này bỗng òa khóc. Tiếp sau đó, một chú người Hà Nội đã tới hỏi thăm anh, rồi nhiều người khác biết tới hoàn cảnh của người đàn ông này liền đến giúp.

 
Anh H. đã trở về đến nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Anh H. đã trở về đến nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mội người tại sân bay đã mua giúp cho anh tấm vé hạng thương gia (giá 3,9 triệu đồng) từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến sân bay Vinh (cất cánh lúc 18h30 phút). Kể tiếp hành trình về nhà gặp con lần cuối, người đàn ông xúc động cho biết:

"Khi lên máy bay, do thời tiết xấu, máy bay không chất cánh được. Quá suốt ruột tôi òa khóc. Có một người đàn ông ngồi cạnh bên động viên tôi. Khi về đến sân bay Vinh 21 giờ đêm, một người đã giúp tôi tiền và bắt taxi cho tôi về.

Lúc về đến nhà, anh em bà con làng xóm đã giúp dựng rạp, con gái thứ hai đã nằm trong quan tài, chờ cha về nhìn mặt lần cuối để đóng nắp. Tôi biết ơn sự giúp đỡ của mọi người để tôi kịp về với vợ, con, gia đình.”

 
Người đàn ông kịp về ngày diễn ra tang lễ của con gái. (Ảnh: 24h)
Người đàn ông kịp về ngày diễn ra tang lễ của con gái. (Ảnh: 24h)

Tâm sự về hoàn cảnh gia đình mình, anh H. cho biết, vợ anh sức khỏe yếu, làm nông ở quê nhà. Anh cũng chỉ là công nhân, lương hằng tháng gửi về quê để nuôi con nên không để dành được bao nhiêu. Nay con gái đầu phải điều trị, tiếp tục mổ, vợ chồng anh quả thực rất khó khăn, phải vay mượn thêm tiền để đóng viện phí cho con. Anh H. cũng đang suy nghĩ tới chuyện về quê tìm việc để bù đắp cho vợ con. 

 
Mọi người đến viếng cô gái xấu số. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mọi người đến viếng cô gái xấu số. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước hoàn cảnh đau thương của gia đình anh H., chị Nguyễn Thị Nhung, Bí Thư Đoàn xã Nghi Lâm cho biết, Ban thường vụ Đoàn xã đang kêu gọi đoàn viên, người dân, nhà hảo tâm cùng nhau giúp đỡ cho gia đình anh H., mong có tiền viện phí chữa bệnh cho con gái anh. Không ít người sau đó đã tìm cách giúp đỡ anh H., đồng thời mong con gái thứ hai của anh sớm ngày bình phục.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÍNH SÁCH ĐỔI - HOÀN VÉ DÀNH CHO HÀNH KHÁCH

Để có thể đổi - hoàn vé, bạn cần thực hiện chính sách đổi vé: Hành khách đổi ngày hoặc đổi hành trình được phép đổi một lần (miễn phí) hoặc đóng tiền chênh lệch 

- Chính sách hoàn vé:  Hoàn bảo lưu có định danh, và hành khác có thể dùng để mua vé, hành lý, chỗ ngồi... hiệu lực một năm kể từ ngày hoàn, chỉ sử dụng cho khách có tên trên vé ban đầu, và hành khách đến văn phòng hãng để sử dụng vé hoàn bảo lưu của mình.

- Chính sách hoàn tiền về tài khoản thanh toán: Sau khi gửi mail yêu cầu hoàn, hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện của hãng bay, hành khách sẽ được xác nhận hoàn và sẽ được nhận lại tiền sau 90 ngày làm việc.

Xem thêm TẠI ĐÂY