Nam thanh niên bị truy sát tử vong ở Sài Gòn: Gia cảnh khó khăn, hiện đang là trụ cột gia đình

13/10/2018, 17:17 GMT+07:00

Từ sáng sớm những người hàng xóm cũng đã tới để phụ giúp gia đình anh Tuyến và động viên mọi người. Không khí tang thương bao trùm lên cả khu phố nhỏ.

Ngày 13/10, Công an TP.HCM cho biết, đang tiến hành truy bắt 2 nghi phạm dùng hung khí truy sát khiến hiến anh Trần Trung Tuyến (SN 1995, ngụ quận 8) tử vong ở khu vực.

Thanh niên bị truy sát tử vong là trụ cột của gia đình

Sáng cùng ngày, chúng tôi tìm tới con hẻm nơi anh Tuyến cùng gia đình đang sinh sống ở còn hẻm ngoằn nghèo. Người dân xung quanh bàn tán xôn xao về vụ việc anh Tuyến bị sát hại dã man trên đường trở về nhà. Căn nhà của gia đình anh Tuyến là 1 căn nhà cấp 4 rộng chừng 30m2.

Tại căn nhà, dượng của anh Tuyến là ông A Túc (khoảng 50 tuổi) chia sẻ: “Nó (tức anh Tuyền) vốn tính hiền lành, lại chịu khó làm lụm để phụ giúp gia đình. Tuyến vốn là con giữa, trên có 1 chị gái bị bệnh ung thư, người em trai út còn nhỏ tuổi. Mẹ nó cũng mắc bệnh tiểu đường. Hằng ngày, cha mẹ nó bán rau ở khu phố. Cả gia đình 7 người sinh sống trong căn nhà chỉ chừng 30m2…”

Nhà của nạn nhânNhà của nạn nhân

“Do gia đình khó khăn nên Tuyến nghỉ học từ sớm và phụ giúp gia đình. Tới năm 19 tuổi, Tuyền trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và lên đường nhập ngủ. Khi hoàn thành công việc, Tuyến trở về gia đình và xin phụ giúp 1 người bà con để kiếm thêm thu nhập giúp cha mẹ 1 phần nào đó. Tuyến vốn là trụ cột của gia đình”, Dượng anh Tuyến nói.

Ông A Túc nói: “Tối hôm qua (12/10), nguời hàng xóm chạy về báo tin Tuyến bị chém chết giữa đường. Tôi cùng người thân hoảng loạn chạy ra hiện trường thì thấy công an đang phong toả khám nghiệm hiện trường. Mới sáng nó còn cười nói chào mọi người đi làm. Thế mà trên đường đi làm về, nó lại bị sát hại 1 cách dã man. Lúc ở hiện trường, chúng tôi ai cũng đau xót, khóc ngất tại hiện trường…”

“Tôi không biết cháu mình mâu thuẫn gì không mà bọn chúng ra tay quá tàn nhẫn quá. Giờ gia đình chỉ mong công an điều tra, bắt được hung thủ, trị tội trước pháp luật”, ông A Túc nói.


Gia đình đang lo tang lễ cho nạn nhân
Gia đình đang lo tang lễ cho nạn nhân

Nạn nhân là người hiền lành lễ phép trong khu phố

Mọi người thân ai cũng buồn bã dọn dẹp căn nhà để đưa thi thể anh Tuyến về làm lễ chôn cất. Từ sáng sớm những người hàng xóm cũng đã tới để phụ giúp gia đình anh Tuyến và động viên mọi người. Không khí tang thương bao trùm lên cả khu phố nhỏ.

Một người hàng xóm cho biết: “Tuyến từ khi đi nghĩa vụ trở về địa phương thì phụ giúp cha mẹ. Tuyền vốn là người hiền lành, không mắc lòng ai. Mỗi ngày, Tuyến đi làm gặp ai cũng chào hỏi lễ phép. Sáng hôm qua (12/10), tôi cùng mọi người vẫn thấy Tuyến ra khỏi nhà còn cười nói chào hỏi. Không ngờ, tối cùng ngày, hay tin nó bị sát hại mà ai cũng không dám tin…”

“Sáng cùng ngày, cha mẹ của Tuyến vào nhà xác để chờ nhận thi thể. Tôi cùng mọi người qua phụ giúp dọn dẹp, dựng rạp và động viên các thành viên trong gia đình. Cả xóm ai cũng thương xót vì Tuyến lại bị sát hại trên đường đi làm về".

Nam thanh niên bị truy sát tử vong ở Sài Gòn: Gia cảnh khó khăn, hiện đang là trụ cột gia đình


Hiện trường sự việc
Hiện trường sự việc

Liên quan vụ việc, qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, Công an xác định được cả 2 nghi phạm thực hiện vụ việc. Nguyên nhân được xác định là do có mâu thuẫn cá nhân từ trước.

Trước đó, chiều 12/10, anh Tuyến đi xe máy lưu thông ở đường Bến Phú Định, phường 16, quận 8, TPHCM thì bị 2 thanh niên mang hung khí điều khiển xe máy ép xe anh Tuyền vào sát lề đường. Sau đó, cả 2 dùng hung khí chém nhiều nhát vào người nạn nhân tử vong và tẩu thoát.

Anh H., chủ căn nhà số 49 cho biết: “Thời điểm đó, tôi đang làm việc trước hiên nhà thì thấy nạn nhân ngã xe xuống. Tôi nghe được câu chửi ‘mày hả con chó’ và kịp thấy 2 cái bóng người chở nhau bằng xe máy vụt ngang qua. Sự việc diễn ra quá nhanh…”

Thời điểm xảy ra vụ án mạng lúc triều cường dâng cao khiến cho tuyến đường Phú Định bị ngập sâu. Dù vậy, gần cả trăm người dân hiếu kỳ vẫn lội bì bõm trong dòng nước hôi thối để xem công an khám nghiệm hiện trường vụ án mạng.

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ