Hoàn cảnh chàng nam sinh mua trà sữa cho ba: Mẹ gồng gánh cả gia đình

15:30 30/12/2021

Những ngày vừa qua, đoạn clip vỏn vẹn vài chục giây ghi lại cảnh người cha bật khóc khi được con mua cho ly trà sữa đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động vì giật mình nhận ra dường như mình cũng đã có lúc vô tâm với ba mẹ, không biết rằng niềm hạnh phúc của họ đôi khi chỉ là những thứ hết sức nhỏ nhoi.

 
Người ba bật khóc khi được con mua cho ly trà sữa. (Ảnh chụp màn hình: TikTok Anh Tiến)
Người ba bật khóc khi được con mua cho ly trà sữa. (Ảnh chụp màn hình: TikTok Anh Tiến)

Thông tin từ báo Thanh Niên được biết, chủ nhận đoạn clip là Nguyễn Anh Tiến (18 tuổi, sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II, TP.HCM, quê Phú Yên). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Tiến ở nhà học online, cũng nhờ thế mà có thêm thời gian gần gũi với ba và gia đình.

Tiến tâm sự, ba của Tiến là ông Nguyễn Văn Túc (56 tuổi), hiện đầu óc không còn minh mẫn lại mất sức lao động nên chỉ ở nhà. Ngoài Tiến, vợ chồng ông Túc còn có 2 người con lớn, đều đã trưởng thành. 

 
Tiến giật mình nhớ ra vì gia đình mà bà đã phải hi sinh rất nhiều. (Ảnh chụp màn hình: TikTok Anh Tiến)
Tiến giật mình nhớ ra vì gia đình mà bà đã phải hi sinh rất nhiều. (Ảnh chụp màn hình: TikTok Anh Tiến)

Kể lại khoảnh khắc người cha bật khóc, Tiến cho biết hôm đó ông Túc xin 10.000 đồng để đi mua thuốc nhưng cả mẹ và Tiến đều không đồng ý (sợ ảnh hưởng sức khỏe). Vì thế, chàng nam sinh liền đi mua về cho ba ly trà sữa. Nào ngờ khi vợ hỏi trà sữa ai mua cho, ông Túc mếu máo: "Thằng Tí mua á".

Theo lời Tiến, đây không phải là lần đầu tiên cha mình bật khóc, nhất là khi có ai nhắc đến Tiến và người con gái là ông Túc sẽ khóc "ngon lành". Việc này diễn ra từ khi ông Túc bắt đầu bị bệnh khiến cho cảm xúc thay đổi liên tục: “Khi chị mình gọi điện về nhà, ba cũng hay nằm một góc rồi khóc. Mỗi lần mình xin tiền mẹ để đóng ở trường, ba cũng khóc. Ba thương chị mình lớn rồi nhưng vì gánh nặng vẫn chưa lập gia đình, mình thì đi làm thêm để phụ giúp mẹ”.

 
Tiến và người ba của mình. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến và người ba của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, hiện nay kinh tế gia đình đều do một mình mẹ Tiến, bà Võ Thị Vẹn (55 tuổi) lo toan. Để trang trải thuốc thang cho chồng, tiền học của con bà làm đủ nghề, ai thuê gì làm nấy nhưng công việc bấp bênh khiến bà chỉ biết "cố gắng cho qua ngày". Trước đó, khi còn khỏe, ông Túc là trụ cột chính trong gia đình, dù vất vả nhưng chưa bao giờ ông than mệt.

Nhìn mái đầu đã bạc của cha và sự nhọc nhằn của mẹ, Tiến trải lòng: “Mình chỉ muốn sớm học xong đi làm để về báo hiếu cho ba mẹ càng sớm càng tốt vì ba mẹ lớn tuổi rồi, mẹ sinh mình lúc 39 tuổi. Giờ chỉ mong ba mẹ có sức khỏe. Mẹ mình trước đây cũng có da có thịt nhưng kể từ khi đi làm xuống cân lắm".

Câu chuyện của Tiến đã khiến nhiều người nhớ lại đoạn clip người cha "trốn đi" khóc một mình khi được các con mua cho một chiếc xe máy mới. Theo đó, trong clip là hình ảnh một người đàn ông lam lũ, ngần ngại theo 2 con vào một cửa hàng bán xe. Sau đó ông còn tỉ mỉ xem xét kỹ lưỡng chiếc xe bởi biết rằng hơn cả giá trị về vật chất, nó chính là món quà thể hiện tình yêu của các con dành cho mình.

 
Người đàn ông e dè vào cửa hàng rồi cẩn thận xem xét chiếc xe. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.D.)
Người đàn ông e dè vào cửa hàng rồi cẩn thận xem xét chiếc xe. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok S.D.)

Hay trước đó, tại Malaysia cũng có một cậu bé 6 tuổi dành tiền tiết kiệm dịp sinh nhật để mua vàng tặng mẹ. Cậu nói với ba mình rằng, bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích khi được tặng quà, nhất là trang sức. Câu nói ấy đã khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi chẳng ai có thể ngờ được đó lại là suy nghĩ của một bé trai mới 6 tuổi.

 
Bé trai dùng tiền tiết kiệm mua vàng tặng mẹ. (Ảnh: Sina)
Bé trai dùng tiền tiết kiệm mua vàng tặng mẹ. (Ảnh: Sina)

Với tất cả những ông bố, bà mẹ trên, chắc hẳn điều khiến họ hạnh phúc không chỉ vì món đồ đó đáng giá bao nhiêu tiền, mà là sự quan tâm của con cái. Chúng ta còn trẻ, còn nhiều thời gian, nhưng với bố mẹ thì khác, hãy nói lời yêu thương với họ ngay khi còn có thể.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NỮ SINH TÍCH CÓP TIỀN HỌC BỔNG ĐỂ MUA VÀNG TẶNG MẸ

Cuối tháng 11/2021, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái tặng mẹ vòng vàng đã khiến nhiều người xúc động. Điều đáng nói, số tiền mua món quà này là do cô tích cóp từ tiền thưởng của 2 suất học bổng. Theo đó, thay vì dùng học bổng để tự thưởng cho bản thân như nhiều người vẫn làm, nữ sinh đã mua một chiếc lắc tay tặng mẹ như một cách đền đáp công sinh thành, dưỡng dục.

Nhận món quà bất ngờ, người phụ nữ không giấu nổi sự hạnh phúc và liên tục bật cười. Có lẽ bởi bà biết rằng con gái mình đã thực sự khôn lớn, trưởng thành đúng như mong muốn.

Nhiều cư dân mạng đồng tình rằng, suy nghĩ "uống nước nhớ nguồn" này chắc chắn là do được gia đình giáo dục rất tốt.