Người đời xì xào chuyện từ thiện, Việt Hương luôn có ông xã đồng hành

16:30 04/08/2021

Những ngày thành phố căng mình vì Covid-19, Việt Hương là một trong những nghệ sĩ tận tâm với công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn. Mới bàn giao xe cứu thương trị giá hàng tỷ đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải, vợ chồng nữ danh hài tiếp tục chi 320 triệu đồng tặng một chiếc khác cho nhóm từ thiện.

Mặc dù gặp nhiều lời nhận xét thiếu thiện chí trong các hoạt động thiện nguyện nhưng Việt Hương may mắn có ông xã ở bên. Hai lần cô muốn tặng xe cứu thương đều được Hoài Phương nhiệt tình ủng hộ.

 
Việt Hương kiên trì làm từ thiện một phần nhờ có ông xã luôn sát cánh. (Ảnh: FBNV)
Việt Hương kiên trì làm từ thiện một phần nhờ có ông xã luôn sát cánh. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân, Hoài Phương có đôi dòng tâm sự về việc vợ quyết định tặng nhóm từ thiện một chiếc xe cứu thương. Nam nhạc sĩ cho biết hôm qua bà xã buồn khi bị người đời lời ra tiếng vào, vì mải an ủi nên anh quên cả chuyện cập nhật tình hình hỗ trợ người dân.

"Tưởng cô ấy buồn thì không làm gì, ai ngờ cô ấy quay qua hỏi: "Em mua thêm một chiếc xe cứu thương nữa để người ta chở linh cữu nhé?" Nói vậy làm sao từ chối được. Thôi làm được gì giúp đời trong thời điểm căng thẳng này thì cố làm vậy. Thế là thêm một chiếc tặng cho bạn G.T.K.C nhóm Green Trips Vietnam. Mong chiếc xe sẽ hỗ trợ cho nhóm các bạn giúp đưa được những linh cữu về nơi an nghỉ cuối cùng trong mùa dịch và đưa rước bệnh nhân nghèo sau này" - anh chia sẻ thêm.

 
Chiếc xe mà vợ chồng Việt Hương tặng hoàn toàn cho nhóm từ thiện. (Ảnh: FBNV)
Chiếc xe mà vợ chồng Việt Hương tặng hoàn toàn cho nhóm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Đây không phải lần đầu tiên Việt Hương tặng xe cứu thương để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý là mong muốn của riêng cô nhưng lúc nào ông xã cũng ủng hộ. Trước đó, Việt Hương khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chi cả tỷ đồng mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải. Nữ danh hài cho biết chưa hỏi ý kiến Hoài Phương khi đưa ra quyết định này. Tuy nhiên, ông xã lại rất thấu hiểu cho ý muốn tốt đẹp của cô.

"Anh không buồn. Anh nghĩ em quyết định bằng tấm lòng của em nên ủng hộ em hết mình. Khi về Việt Nam anh đã bán chiếc xe bên Mỹ rồi. Anh sẽ không mua xe. Hai vợ chồng mình đi chung một chiếc, còn mình phụ anh Hải mua xe làm từ thiện" - nam nhạc sĩ tâm sự với bà xã Việt Hương.

 
Hoài Phương không ngăn cản những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ. (Ảnh: FBNV)
Hoài Phương không ngăn cản những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng của vợ. (Ảnh: FBNV)

Quyết định trở về Việt Nam định cư, khán giả thấy ông xã Việt Hương chưa chính thức khởi động dự án nghệ thuật nào mà dồn sức vào công tác từ thiện. Anh nhiệt tình giúp vợ khuân vác, sắp xếp số lượng lớn nhu yếu phẩm. Không những vậy, Hoài Phương còn tự mình mang các phần quà đến tận địa phương gửi tặng người dân bất kể trời mưa nắng.

 
Hoài Phương tất bật với hoạt động hỗ trợ người dân mùa dịch. (Ảnh: FBNV)
Hoài Phương tất bật với hoạt động hỗ trợ người dân mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Cách đây không lâu, vợ chồng Việt Hương tiết lộ đã dùng tiền làm tiệc kỷ niệm 15 năm ngày cưới cho hoạt động từ thiện. Nữ danh hài tâm sự ban đầu định làm lớn, mua những thứ "siêu to khổng lồ" tặng hai vợ chồng nhưng nay đồng lòng dùng vào mục đích ý nghĩa hơn.

"Về nhà, trước giờ Hương buôn bán nhà đất, nay anh Phương về cũng định tặng Hương một căn nhà. Nhưng Hương nói cứ để đó đi, để tiền đó gửi ngân hàng sinh lãi để làm từ thiện. Lễ đám cưới ảnh chỉ mua điện thoại cho vợ vì điện thoại em quá cũ, chứ hột xoàn, dây đeo, túi xách gì Hương cũng từ chối" - cô nói.

 
Việt Hương mua cả xe bánh mì để tặng bà con. (Ảnh: FBNV)
Việt Hương mua cả xe bánh mì để tặng bà con. (Ảnh: FBNV)

 
Vợ chồng nữ danh hài đã gắn bó với nhau hơn một thập kỷ, luôn thấu hiểu và động viên lẫn nhau. (Ảnh: FBNV)
Vợ chồng nữ danh hài đã gắn bó với nhau hơn một thập kỷ, luôn thấu hiểu và động viên lẫn nhau. (Ảnh: FBNV)

Trong quá trình giúp đỡ cộng đồng, Việt Hương nhiều lần gặp phải những bình luận không hay. Sau khi giải thích rõ ràng, cô khẳng định làm từ thiện bằng cái tâm và sẽ kiên trì đến cùng. Điều này khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ và ủng hộ.

ÔNG XÃ VIỆT HƯƠNG GẶP KHÓ KHĂN KHI LÀM TỪ THIỆN

Dốc sức cho công tác từ thiện, ông xã Việt Hương tâm sự gặp không ít trở ngại. Nam nhạc sĩ cho biết bếp từ thiện của vợ chồng anh nhận được rất nhiều "đơn hàng". Để đáp ứng việc vận chuyển tốt nhất, Hoài Phương đã phải huy động cả xe tải.

Không những vậy, thành phố đang giới hạn khung giờ di chuyển nên các công việc càng phải thực hiện nhanh chóng hơn. Áp lực là vậy nhưng vợ chồng Việt Hương vẫn đang làm rất tốt hoạt động thiện nguyện.

Hoài Phương mặc đồ bảo hộ rất cẩn thận đi tặng các nhu yếu phẩm cho người dân. Anh cũng động viên mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch: “Mấy lời nhắc tưởng như thừa nhưng chúng ta vẫn luôn phạm phải mà không biết. Hãy vì sức khỏe và mạng sống của chính mình mà làm những việc đơn giản này."

Xem thêm: TẠI ĐÂY!