Hoài Linh, Việt Hương không thể đưa linh cữu danh hài Chí Tài về Mỹ

12/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Nghệ sĩ Chí Tài dù đã vĩnh viễn từ biệt cõi trần 3 ngày qua nhưng nhiều người vẫn còn đau đáu và chưa thể tin được rằng danh hài đáng kính này đã thực sự ra đi.

Tin tức về việc tiến hành tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài đang là một trong những tiêu điểm quan tâm của khán giả, nhất là việc buổi viếng sẽ được tổ chức ở Việt Nam trước khi đưa thi hài về Mỹ với gia đình ông.

Cuộc hôn nhân 33 năm của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan | Giải trí |  Thanh Niên
Sự ra đi của danh hài Chí Tài để lại nỗi đau lớn cho bà xã của ông

>>> Xem thêm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

Hé lộ quang cảnh trước đám tang, NSƯT Hoài Linh và Việt Hương không thể đưa danh hài Chí Tài về Mỹ

Sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài khiến gia đình của ông, nhất là bà xã - ca sĩ Phương Loan đã không thể trở về Việt Nam vào lúc này do tình hình dịch bệnh, chính vì thế mà NSƯT Hoài Linh cùng nghệ sĩ Việt Hương là những người được uỷ thác chịu trách nhiệm để lo hậu sự cho nam danh hài quá cố tại quê nhà. Theo đó, cáo phó cũng đã được công bố rõ ràng trong thời gian viếng giới hạn từ 10h hôm nay đến 16h, rồi sau đó linh cữu sẽ được đưa đến sân bay để về Mỹ.

Hoài Linh, Việt Hương công bố cáo phó, tiết lộ trọng trách đặc biệt trong  đám tang cố NS Chí Tài
Bảng cáo phó do hai nghệ sĩ thân thiết của Chí Tài đứng ra lo liệu

 
Một vài hình ảnh của tang lễ được hé lộ
Một vài hình ảnh của tang lễ được hé lộ

Thế nhưng theo tiết lộ từ phía ông xã của Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương, dù rất mong muốn nhưng cũng bởi những cản trở do đại dịch mà hai nghệ sĩ Hoài Linh cùng Việt Hương không thể tự mình "tháp tùng" danh hài Chí Tài sang Mỹ: "Được biết, các chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đã thông suốt nhưng chiều ngược lại còn hạn chế. Nếu Hoài Linh và Việt Hương sang Mỹ sẽ gặp khó khăn lúc trở về vì phải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ và cách ly 14 ngày. Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ. Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ".

Hoài Phương thông báo: Hoài Linh, Việt Hương không thể theo thi hài Chí Tài  về Mỹ như dự kiến - Sao Việt - Việt Giải Trí
Việt Hương và ông xã là nhạc sĩ Hoài Phương

>>> Xem ngay: Vợ Chí Tài sốc nặng ở Mỹ, ủy quyền cho Hoài Linh lo hậu sự cho chồng

Dàn sao Việt tán thành với quyết định nhân văn của NSƯT Hoài Linh 

Sau khi thông báo về lễ viếng danh hài Chí Tài một cách chính thức, nghệ sĩ Hoài Linh cùng Việt Hương cũng có thêm chia sẻ về việc hoàn thành một tâm nguyện dang dở của cố danh hài. Qua đó, sẽ có sự thay đổi ở việc tặng hoa viếng như các tang lễ thông thường: "Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đưa về Mỹ nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn. Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng".

Danh hài Chí Tài qua đời: Tình bạn hơn hai thập kỷ của Hoài Linh và Chí Tài  - Giải trí
Với tình bạn kéo dài 2 thập kỷ, Hoài Linh đã thay gia đình Chí Tài đứng ra lo hậu sự

Thay vào đó, đã có một giải phải trọn vẹn cả về tình lẫn về lý được đưa ra mà được rất nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự thán phục: "Chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập 1 quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều".

 
Dàn sao Việt đồng lòng ủng hộ quyết định từ tang gia
Dàn sao Việt đồng lòng ủng hộ quyết định từ tang gia

Vậy là những ngày đầy đau thương, tang lễ ở Việt Nam đã và đang chính thức được diễn ra vào hôm nay, chứng kiến những thời gian còn lại của nghệ sĩ Chí Tài trên mảnh đất quê hương. Mong rằng việc đưa tang và sau đó là đưa thi hài về Mỹ sẽ diễn ra thuận lợi.

>>> Xem thêm: Trấn Thành bần thần, giọng nghẹn ngào khi được hỏi về Chí Tài

Ảnh: Facebook nhân vật

THÔNG TIN VỀ TANG LỄ CỦA NGHỆ SĨ CHÍ TÀI TẠI MỸ

Sự ra đi đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài khi không may đột quỵ  ở cầu thang bộ khu chung cư đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng. Sau ngày 12/12 hôm nay, sau khi tang lễ của ông đã chính thức diễn ra ở Việt Nam do nghệ sĩ Hoài Linh cùng Việt Hương đứng ra thay mặt tổ chức thì sau đó, thi hài của cố nghệ sẽ được đưa sang Mỹ để cùng đoàn tụ với gia đình người thân.

Anh trai của Chí Tài vừa qua cũng thông báo về ngày giờ tổ chức tang lễ tại Mỹ. Cụ thể, thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào hồi 8 giờ 30 phút ngày 12/12 (giờ địa phương), được đưa thẳng tới tại nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp có thể tới viếng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!