Hoài Linh và Vy Oanh cùng chọn ngày 31/5 để làm từ thiện

01/06/2021, 12:00 GMT+07:00

Dạo gần đây, cụm từ "từ thiện" được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết, điều này đã dấy lên những mối quan tâm quanh việc nghệ sĩ làm từ thiện. Bỏ qua những ồn ào không nên có, các nghệ sĩ và mạnh thường quân đều cố gắng để góp một phần công sức đất nước xã hội. Tuy nhiên, chính vì sự nhạy cảm đó, đã khiến cho không ít sự bàn tán được dấy lên khi các nghệ sĩ làm từ thiện.

 
Hai nghệ sĩ đã gặp nhiều ồn ào trong thời gian gần đây. (Ảnh: Tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai nghệ sĩ đã gặp nhiều ồn ào trong thời gian gần đây. (Ảnh: Tổng hợp)

Cùng ngày 31/5, hai nghệ sĩ Hoài Linh và Vy Oanh đều đã thông báo cứu trợ, ủng hộ nước nhà. Trong đó giọng ca Đồng xanh công khai sao kê ủng hộ vaccine chống dịch Covid-19 còn ê-kíp nam danh hài trao 1 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ Quảng Trị và kế hoạch cứu trợ miền trung.

Hôm qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, phía đại diện của danh hài Hoài Linh đã thay mặt cho các nhà hảo tâm, khán giả và nam nghệ sĩ trao trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng cho lãnh đạo để hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng trong đợt lũ năm 2020. Số tiền này dự kiến để xây 20 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các huyện Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng, Gio Linh.

 
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng cho Quảng Trị. (Ảnh: Tổng hợp) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao 1 tỷ đồng cho Quảng Trị. (Ảnh: Tổng hợp)

Ngoài ra đoàn đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã đến một số địa bàn trong tỉnh như Hải Lăng, Triệu Phong... để khảo sát tình hình. Ê-kíp của nam danh hài dự kiến sẽ quay lại Quảng Trị để trao quà cho bà con gặp khó khăn. Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị chia sẻ thêm: "Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được".

 
Số tiền này nằm trong quỹ  hơn 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp bão lũ vào tháng 11/2020 mà nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền này nằm trong quỹ  hơn 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp bão lũ vào tháng 11/2020 mà nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vào chiều ngày 31/5, Vy Oanh đã đăng tải một loạt ảnh chụp giao dịch những khoản tiền được gửi đi làm từ thiện, trong đó đáng chú ý là sao kê vào đúng ngày nữ ca sĩ đăng bài viết. Trước đó ngày 29/5, cấp bách chống dịch COVID-19: Thủ tướng kêu gọi mọi người dân, doanh nghiệp ủng hộ xây dựng quỹ vaccine.

 
Nữ ca sĩ đã đăng tải sao kê ủng hộ quỹ vaccine. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ đã đăng tải sao kê ủng hộ quỹ vaccine. (Ảnh: FBNV)

Hưởng ứng lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), không chỉ Vy Oanh rất nhiều nghệ sĩ và mạnh thường quân cũng đã lựa chọn ngày này để thực hiện các chiến dịch ủng hộ, quyên góp, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng.

 
Vy Oanh đã có hành động nhanh chóng và thiết thực trước tình hình chung của cả nước. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vy Oanh đã có hành động nhanh chóng và thiết thực trước tình hình chung của cả nước. (Ảnh: FBNV)

Phải khẳng định rằng, sức lan tỏa của nghệ sĩ trong cộng đồng người hâm mộ cả nước rất lớn. Mọi người không còn xa lạ với hình ảnh những ca sĩ, diễn viên, người mẫu tổ chức và hoạt động từ thiện. Có thêm một người làm điều thiện thì cuộc sống vẫn tốt đẹp hơn. 

Cùng cập nhật những tin Vbiz hôm nay tại YAN nhé!

QUÁ KHỨ ĐẦY NỖ LỰC CỦA HOÀI LINH - VY OANH

Hoài Linh và Vy Oanh xuất thân trong hoàn cảnh khác nhau nhưng họ có điểm chung là đều có tình yêu, niềm đam mê nghệ thuật và luôn cố gắng vượt qua khó khăn thử thách.

Danh hài Hoài Linh sinh ra và lớn lên trong sự nghèo khó. Gia đình anh có 6 người con tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Để nuôi những đứa con, bố mẹ của Hoài Linh đã rất vất vả, xoay đủ nghề khác nhau. Sự nghiệp của anh bắt đầu lên hương khi cộng tác với danh hài Vân Sơn. Sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam, Hoài Linh tách riêng ra hoạt động và tiếp tục đạt được thành công vang dội, có được sự nghiệp và tên tuổi vững chắc như hiện tại.

Vy Oanh may mắn hơn vì sinh ra trong một gia đình khá giả, thế nhưng cô vẫn luôn cố gắng tự lập và phụ giúp gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ về tuổi thơ: "Từ nhỏ em luôn được bao bọc dạy dỗ trong môi trường tốt, sống thoải mái chưa biết thiếu thốn là gì. Tuy nhiên, từ hè lớp 7  được sơ cho về nhà, em đã trốn ba mẹ đi rửa bát thuê để có tiền phụ tiền học, mua quà tặng ba mẹ, dù em là út cưng, ba mẹ không cho đụng tay vô làm bất cứ việc gì. Em luôn là học sinh giỏi, nổi bật văn nghệ nên em đã kiếm được tiền từ năm lớp 6 sau khi lãnh thưởng thi đua rồi nhé".

Xem thêm tại đây!