Hoài Linh trao 1 tỷ đồng cho Quảng Trị giữa ồn ào từ thiện

01/06/2021, 09:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh mắc ồn ào lớn nhất trong suốt 30 năm làm nghệ thuật. Nhiều người bức xúc vì anh giữ tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng quá lâu. Giữa lúc nhân vật chính im lặng hứng chịu sóng gió thì mặt khác đại diện của nam danh hài đã đến tỉnh Quảng Trị để trao 1 tỷ đồng.

 
Số tiền 1 tỷ đồng được trao ở Quảng Trị. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền 1 tỷ đồng được trao ở Quảng Trị.

Cụ thể, vào chiều ngày cuối cùng của tháng 5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp nhận 1 tỷ đồng từ ông Hà Văn Tự, người được cho là đại diện của danh hài Hoài Linh. Số tiền này với mục đích giúp đỡ người dân của tỉnh cho đợt bão lũ năm 2020.

Nam danh hài không xuất hiện ở buổi trao tiền. Điều này có thể xuất phát từ các lý do như: dịch bệnh đang căng thẳng ở TP HCM và ai cũng phải tuân thủ việc ở yên. Bên cạnh đó, thời điểm này Hoài Linh đang gặp những bàn tán không hay, việc anh xuất hiện đôi khi cũng mang lại những ý kiến trái chiều.

 
Trước đây mỗi buổi chiều anh đều cập nhật số tiền. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đây mỗi buổi chiều anh đều cập nhật số tiền.

Theo như lời đại diện của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng tâm sự: "Đợt trước đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã ra Quảng Trị, có ghé thăm bà con có hoàn cảnh khó khăn, họ đã có ý định trao quà và biểu diễn hài cho bà con ở đây xem nhưng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên chưa thể tiến hành được". Cũng trong chiều qua, đại diện của Hoài Linh và ê-kíp còn dành thời gian đến địa bàn khác của tỉnh để khảo sát, lấy thông tin trước khi đoàn quay trở lại hỗ trợ người dân lần nữa.

Giữa lúc dư luận đang chú ý vì sự chậm trễ, scandal nổ ra ở mức đỉnh điểm, từ phía Hoài Linh mới có động thái đi trao tiền tỷ. Điều này càng dễ có thêm những ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng và người dân. Bởi lẽ, công chúng quan tâm hàng đầu chuyện đúng thời điểm và lúc nguy cấp.

Trước đây, sau khi có lời giải đáp về số tiền, phía ê-kíp của nam danh hài cũng đã có cập nhật thêm những văn bản minh chứng cho việc anh đã có liên hệ với các địa phương cũng như âm thầm thực hiện các chiến dịch từ thiện từ trước. Tuy nhiên, điều này cũng không thể làm xoa dịu dư luận mà lại có những chi tiết rõ hơn trong việc chậm trễ, người dân bức xúc vì số tiền lớn nhưng không được giải quyết đúng lúc.

 
Đại diện nam danh hài từng đi gửi tiền xây nhà tình thương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại diện nam danh hài từng đi gửi tiền xây nhà tình thương.

Nhiều luồng ý kiến giữa giới nghệ sĩ và khán giả nổ ra. Hoài Linh vẫn giữ im lặng hoàn toàn. Chỉ có một số người thân cận tiết lộ tình hình hiện tại của nam nghệ sĩ. Quách Tuấn Du tiết lộ chẳng ai có thể liên lạc được với "anh Bốn" trong lúc này, tinh thần của "đàn anh" đang ảnh hưởng rất lớn.

 
Số tiền mà Hoài Linh nhận được. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền mà Hoài Linh nhận được.

Đến người trang điểm thân thiết cũng hé lộ: "Chuyện anh đúng anh sai em không nói được vì em còn nhỏ và em là em của anh, em không được phép bình phẩm vì do anh và gia đình đã dạy không được bình phẩm người lớn về bất cứ chuyện gì. Rồi anh có chuyện em là người muốn lên tiếng anh lại bảo em im lặng và nhẫn nhịn khi đối mặt với thị phi và miệng đời".

 
Nhiều sự quay lưng với anh trong lúc này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều sự quay lưng với anh trong lúc này.

Đây được soi là scandal lớn nhất sự nghiệp của Hoài Linh. Có lẽ sẽ rất khó để khán giả thấy anh xuất hiện trên sóng truyền hình trong thời gian tới. Liệu tiếp theo nam danh hài sẽ giải quyết số tiền còn lại như thế nào?

Ảnh: FBNV

GIA ĐÌNH CHÍ TÀI ĐẶT NIỀM TIN Ở HOÀI LINH

Khi Chí Tài ra đi, Hoài Linh là người lo liệu đám tang ở Việt Nam. Đến khi tổng kết tiền phúng điếu ở Mỹ, vợ cố nghệ sĩ và gia đình quyết định gửi 83 nghìn đô về tài khoản của "anh Bốn" để thay bạn thân thực hiện những mong muốn cuối cùng, giúp Chí Tài được tri ân khán giả nhiều năm qua.

Khi scandal xuất hiện, gia đình Chí Tài đã lên tiếng: "Vì gia đình chúng tôi không có mặt tại Việt Nam nên mọi sự đều nhờ vào nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra thực hiện. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thực hiện các việc từ thiện đúng theo ước nguyện của nghệ sĩ Chí Tài. Ngoài ra, các chương trình từ thiện khác đã dùng tên cố nghệ sĩ Chí Tài mà chúng tôi không được biết không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi".

Xem thêm tại đây!