Hoài Linh: "Tôi nhận ra một lỗi lớn của mình, đó là sự chủ quan"

18:30 05/06/2021

Đoạn clip dài gần 1 giờ đồng hồ để Hoài Linh giải trình các thắc mắc về việc từ thiện hiện đang là chủ đề được quan tâm hàng đầu trên các diễn đàn. Bên cạnh việc nói rõ lý do chậm trễ, sao kê số tiền ủng hộ và gửi lời chân thành, nam danh hài còn có cả bài học "xương máu" cho mình trong gần 1 tháng qua.

 
Nam nghệ sĩ cuối đầu xin lỗi mọi người. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ cuối đầu xin lỗi mọi người.

Sau nhiều lần dịch bệnh, việc đi từ thiện bị kéo dài, Hoài Linh cho hay mình đã nhờ những người quen đi khảo sát trước, liên hệ với các địa phương và lên lịch cụ thể. Đáng lý ra anh đi trước khi xuất hiện các ồn ào và bị công chúng công kích như hiện tại. Tuy nhiên, cũng vì Covid-19 đã làm trì hoãn thêm lần nữa.

"Giai đoạn từ 12/4 cho đến 26/4 tôi phải xạ trị lần 2 theo phác đồ điều trị của bệnh ung thư tuyến giáp. Trong thời gian đó tôi đã nhờ một số nghệ sĩ, các anh em của tôi ở miền Trung liên hệ với các cơ quan chính quyền để lên lịch và lịch trình rất cụ thể, bắt đầu từ 10/5 ở Hà Tĩnh, 11/5 ở Quảng Bình, 12/5 tại Quảng Trị. 13/4 ở Thừa Thiên Huế, 14,15/5 ở Quảng Nam và 16/5 ở Quảng Ngãi. Sau khi mà tôi xong hết việc xạ trị, cách ly xong thì cuối tháng 4 dịch lại bùng trở lại, lần này căng hơn nên mới kéo dài thời điểm này.

Tôi không muốn lấy bệnh hay lý do gì để biện minh cho mình nhưng tôi muốn giải trình hơn tất cả mọi cái để mọi người hiểu và thông cảm giúp tôi. Cũng nhận nơi đây lời xin lỗi chân thành của tôi 1 lần nữa vì tiền từ thiện đến chậm với bà con bão lũ miền Trung", Hoài Linh nhắn đến khán giả.

 
Nam danh hài gặp scandal lớn nhất trong sự nghiệp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài gặp scandal lớn nhất trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ nhấn mạnh rõ việc mình rút được bài học sau những ồn ào, áp lực dư luận. "Anh Bốn" cho hay: "Tôi nhận ra một lỗi lớn của mình, đó là sự chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng. Để làm từ thiện tốt không chỉ muốn là được, tôi không lường trước được sự phức tạp và khó khăn trong sự việc này nó mới dẫn đến cái hậu quả hôm nay. Một lần nữa tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

 
Hoài Linh đưa ra bảng sao kê từ ngân hàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh đưa ra bảng sao kê từ ngân hàng.

Không chỉ có nam nghệ sĩ mà nhiều nghệ sĩ khác thời gian qua cũng găp vấn đề không hay trong công tác từ thiện. Cụ thể, Thủy Tiên bị "ném đá" rất nhiều vì ồn ào chuyển nhầm của một mạnh thường quân với con số từ 300 nghìn lên 30 triệu đồng. Hơn nửa năm trôi qua nhưng nữ ca sĩ vẫn chưa thể bình yên vì thỉnh thoảng cũng có các rắc rối xoay quanh. Hay Đàm Vĩnh quyết định dừng hoàn toàn việc kêu gọi đóng góp và từ nay về sau chỉ dùng quỹ cá nhân để ủng hộ các hoàn cảnh cần thiết.

 
Anh tự thấy việc từ thiện là điều không dễ dàng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh tự thấy việc từ thiện là điều không dễ dàng.

Hoài Linh đã giải trình xong các khoản tiền, gửi đủ đến các địa phương trong chưa đến 1 tuần. Hi vọng rằng drama sẽ thật sự kết thúc để tinh thần mọi người không bị ảnh hưởng như thời gian vừa qua nữa. Có lẽ rất lâu sau sự việc này người hâm mộ mới thấy danh hài xuất hiện trên sóng truyền hình.

Ảnh: Chụp màn hình - FBNV

HOÀI LINH RÚT KHỎI THÁCH THỨC DANH HÀI

Khi scandal diễn ra, rất nhiều khán giả có ý tẩy chay sự xuất hiện của nam danh hài. Họ còn liên tục vào trang fanpage của các gameshow để nhắn gửi điều này. Lúc ấy, đại diện nhà sản xuất Thách thức danh hài cũng đã có phản ứng với khán giả. Ê-kíp cho biết họ phải bàn bạc rất nhiều lần và biết Hoài Linh giờ đây cũng chẳng có tinh thần để xuất hiện.

Cũng trong clip giải trình, từ phía nhân vật chính đã có động thái rõ ràng để không làm ảnh hưởng đến các đối tác. Hoài Linh cho hay: "Các bạn đã yêu mến tôi và mời tôi vào chương trình Thách thức danh hài, nhưng qua sự việc này thì thôi tôi xin các bạn cho tôi được rút khỏi chương trình vì tôi không muốn ảnh hưởng đến chương trình của các bạn, chúc các bạn có một mùa Thách thức danh hài thật là thú vị và có những tiết mục thật là hay gửi đến bà con".

Xem thêm thông tin!