Hoài Linh: Tôi muốn gửi đến quý khán giả một lời xin lỗi chân thành

12:15 05/06/2021

Mới đây, trên trang cá nhân của mình nghệ sĩ Hoài Linh đã có những chia sẻ vô cùng đầy đủ liên quan đến việc làm từ thiện. Đầu tiên nam danh hài gửi lời xin lỗi đến khán giả vì thời gian qua có nhiều người phẫn nộ, bức xúc liên quan đến chuyện từ thiện.

 
 Hoài Linh có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh về chuyện làm từ thiện (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Hoài Linh có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh về chuyện làm từ thiện (Ảnh: Chụp màn hình).

"Xin kính chào quý khán giả, trước tiên Linh xin gửi một lời xin lỗi chân thành đến quý vị khán giả trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị ngày hôm nay tôi làm video này không phải để biện minh mà để giải trình vì sao lại giữ số tiền này lâu đến như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng", Hoài Linh nói.

 
Nam nghệ sĩ cho biết nhiều lần phải hủy lịch đến miền Trung vì những lý do khách quan: Anh Chí Tài qua đời, tình hình di chuyển ở miền Trung khó khăn, phải nhập viện để xạ trị... (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ cho biết nhiều lần phải hủy lịch đến miền Trung vì những lý do khách quan: Anh Chí Tài qua đời, tình hình di chuyển ở miền Trung khó khăn, phải nhập viện để xạ trị... (Ảnh: Chụp màn hình).

Đồng thời, Hoài Linh cũng lên tiếng về việc có mặt tại chuyến từ thiện ở vùng cao mà không đi ở miền Trung: "Bản thân tôi luôn muốn tự đến tận nơi nói lời xin lỗi, lời cảm ơn đến với bà con nhưng mà sức khỏe nó chưa cho phép nên tôi chưa làm được điều này, cùng lúc đó tôi có những hoạt động thiện nguyện đã có BTC họ chuẩn bị sẵn tôi chỉ cần đến 1 đến 2 tiếng phát quà là xong, điều này cũng khiến nhiều người thắc mắc, hôm nay tôi cũng giải trình luôn, tổ chức một chương trình thiện nguyện khác hẳn với việc đếm tham dự một chương trình từ thiện. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những khán giả thắc mắc tại sao tôi không đi từ thiện miền Trung mà đi từ thiện ở vùng cao". 

 
Hoài Linh cũng giải trình đầy đủ từng số tiền đã trao cho các địa phương ở miền Trung (Ảnh: Chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh cũng giải trình đầy đủ từng số tiền đã trao cho các địa phương ở miền Trung (Ảnh: Chụp màn hình).

Hiện những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên mạng xã hội.

Trước đó, từ ngày 29/5 - 1/6, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã âm thầm về nhiều địa phương thuộc tỉnh miền Trung xây nhà, hỗ trợ tiền mặt cho bà con sau thiên tai hồi tháng 9/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, ê-kíp Hoài Linh trao tiền cho bà con với sự chứng kiến của chính quyền địa phương ở 4 nơi: tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Dù đã hoàn tất công tác giải ngân số tiền từ thiện, nhưng Hoài Linh vẫn không thoát khỏi những chỉ trích của cộng đồng mạng về mặt thời gian "ngâm tiền".

Ảnh: Tổng hợp

THEO NHƯ SỐ LIỆU ĐƯỢC CUNG CẤP, CHÚNG TÔI LIỆT KÊ  SỐ TIỀN NGHỆ SĨ HOÀI LINH ĐÃ TRAO CHO NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG NHƯ SAU:

- Ngày 31/5, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đến tỉnh Quảng Trị và trao 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trong dịp này đoàn của nam nghệ sĩ cũng đã trao 1500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho huyện Triệu Phong và xây một trường mần non kết hợp tránh lũ ở xã Hải Phong huyện Hải Lăng với trị giá 1,4 tỷ đồng. Tổng cộng trao quà và hỗ trợ cho tỉnh này khoảng 3,9 tỷ đồng.

Cũng trong ngày này, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã làm việc và trao cho người dân ảnh hưởng bão lũ huyện Quảng Điền, và xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổng số tiền 1,1 tỷ đồng.

- Ngày 1/6, tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN ở tỉnh cho biết ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng cho người hứng chịu hậu quả lũ lụt. Như vậy tại Quảng Ngãi đã trao 2,5 tỷ đồng.

- Ngày 2/6, tại Quảng Bình, thay mặt các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh, ông Tự đã trao quà và nhà trị giá 1,5 tỷ đồng cho bà con ở huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá. Như vậy tại Quảng Bình đã trao 1,5 tỷ đồng

Trong khi đó, đoàn cũng trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con ở tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền 2 tỷ 130 triệu đồng. Như vậy đã trao tại Hà Tĩnh 2,130 tỷ đồng

- Ngày 3/6, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh cho biết vừa có chuyến thiện nguyện ở tỉnh Quảng Nam. Theo đó, đoàn đã đến trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My mua đồ dùng học tập… với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Tại huyện Hiệp Đức, nhóm hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao 12 căn nhà với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa nhà các cụ. Trước đó, dịp Tết Tân Sửu đại diện cho các nhà hảo tâm, khán giả và Nghệ sĩ Hoài Linh có về trao tặng 2 căn nhà và trao quà cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức tổng trị giá 300 triệu đồng. Tổng số tiền đã trao khoảng 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong dịp này đoàn cũng trao 10 căn nhà và 300 suất quà trị giá 800 triệu đồng cho bà con huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. (Số liệu được cập nhật bởi ông Hà Văn Tự - đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh)

Xem thêm TẠI ĐÂY!