Hoài Linh: "Tôi đâu có ở ẩn, mỗi tuần vẫn nhận 1 đến 2 show diễn mà"

26/10/2019, 11:40 GMT+07:00

Hoài Linh khiến mọi người xúc động khi cho biết giờ chỉ mong muốn ngày cơm ba bữa có đồng ra đồng vào mua hương khói cho đền thờ Tổ là được.

Khác với sự thân thiện, cởi mở khi gặp khán giả, ngoài đời nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh luôn né tránh trả lời truyền thông. Anh từ chối các cuộc hẹn phỏng vấn, thậm chí khi xuất hiện trong những sự kiện anh cũng cười nhẹ xin mọi người bỏ qua cho mình.

Khoảng hơn 10 giờ tối, sau xuất diễn đầu tiên của liveshow Chí Tài, anh đồng ý ngồi trò chuyện cùng chúng tôi, vẫn tướng ngồi mà mọi người vẫn thường thấy và cái giọng đặc rệt miền Trung "Anh ngại nói về mình lắm nhưng thôi nay anh trò chuyện tí với tụi em".

>>>Bạn đã xem: Tiểu sử Hoài Linh: Nam nghệ sĩ hài tài hoa và lối sống giản dị

Hoài Linh:

Hoài Linh "Tôi có ở ẩn đâu, mỗi tuần vẫn nhận 1 đến 2 show diễn đi tỉnh mà"

Được biết, anh và Chí Tài chơi thân với nhau hơn mười mấy năm nay, có phải vì điều này mà anh nhận lời tham gia liveshow Chí Tài sau khoảng thời gian dài không xuất hiện nhiều?

Tôi với anh Chí Tài cũng diễn với nhau hơn 10 năm nay, nên mỗi lần lên sân khấu chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau là cả hai đã biết sẽ diễn như thế nào. Nói về kỉ niệm với Chí Tài, suốt mười mấy năm qua hai anh em vô số kỉ niệm.

Trong thời gian vừa rôi tôi khá bận với công việc nên liveshow lần này tôi cũng không có tập luyện được nhiều. 

Đã lâu lắm rồi khán giả mới thấy anh Hoài Linh giả gái lại, có phải vì quá nể tình với anh Chí Tài?

Đúng là rất lâu rồi tôi mới giả gái lại, nhưng không có giả gái xuyên suốt mà chỉ một phân đoạn nhỏ, kịch bản này Trường Giang là người viết ra. Tôi nghĩ anh Chí Tài muốn tôi phát huy được cái sở trường của mình mà lâu nay khán giả rất yêu mến.

Hoài Linh:

Thời gian dài anh Hoài Linh không xuất hiện trên truyền hình nhiều người ta bảo giờ anh ở ần rồi?

Có khá nhiều báo chí nói rằng tôi ở ẩn nhưng sự thật không phải vậy. Dù tôi không xuất hiện nhiều trên truyền hình, trong những gameshow nhưng tôi vẫn nhận diễn show tỉnh, mỗi tuần tôi có thể nhận 1 đến 2 show diễn. Nói thật, với tôi không bao giờ bỏ sân khấu được, có đánh chết tôi cũng không bỏ được vì đó là đam mê của tôi mà.

Khán giả vẫn đang rất mong chờ anh Hoài Linh quay trở lại tham gia nhiều chương trình gameshow hơn nữa?

Với tôi, một gameshow mà mình ngồi đến 4, 5 năm thì mình nên ngồi coi lại mình. Tôi sợ khán giả nhàm chán mình vì xuất hiện nhiều quá, tôi tự ngưng lại và không nhận chương trình nào trong năm nay. Biết đâu bất ngờ sang năm 2020 tôi sẽ nhận lời xuất hiện thì sao (cười).

Hoài Linh:

"Tôi đã từng vắt sức mình để hoàn thành tâm nguyện"

Anh có sự rằng việc mình ít xuất hiện sẽ khiến khán giả buồn hay không?

Nếu có quay trở lại tham gia gameshow thì tôi sẽ chọn những chương trình nào phù hợp với mình, bây giờ tuổi tôi cũng lớn rồi không thể tham gia một chương trình nhăng nhít nữa, tôi cũng phải chọn lựa. Ngoài ra, tôi cũng phải biết lượng sức mình, có những chương trình quay kéo dài đến tận 3, 4 giờ sáng khá là mệt. Tôi dừng lại bớt để dưỡng sức khỏe.

Một phần sau khi hoàn thành nhà thờ Tổ tôi cũng có thời gian nghỉ ngơi. Có một khoảng thời gian tôi xuất hiện dày đặc trên truyền hình đến nỗi báo chí phải lên tiếng, lúc đó đúng là tôi đã vắt sức của mình để mà hoàn thành tâm nguyện, tôi thấy nó cũng đáng.

Sau khi hoàn thành tâm nguyện xây nhà thờ Tổ, hiện tại mong ước cuộc sống của anh?

Thật ra tôi không có mong ước gì cả, cuộc sống của tôi không có đòi hỏi gì quá cầu kỉ, ngày tôi chỉ cần ba bữa cơm, đi làm kiếm tiền cho lo đền Tổ, hương khói hằng ngày, có tiền mua hoa quả, hay duy trì mấy cây xanh đang trồng ở đền thôi.

Hoài Linh:

"Tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ là một diễn viên trên mạng xã hội hơn là một người của mạng xã hội"

Bây giờ khá nhiều nghệ sĩ trẻ liên tục tham gia các gameshow mà không còn chú trọng việc đi diễn nữa. Anh có chia sẻ gì về điều này?

Với tôi các bạn trẻ có nhiều cơ hội mà, các bạn không có nhiều đất diễn ở các sân khấu thì các bạn có các chương trình truyền hình. Nhưng ở đây tôi khuyên các bạn đừng đi quá. Tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ là một diễn viên trên mạng xã hội hơn là một người của mạng xã hội.

Hoài Linh:

Là người đi trước, anh có ý định sẽ làm gì đó để truyển lửa đến cho các bạn diễn viên trẻ có niềm đam mê với nghệ thuật?

Đối với các bạn trẻ tôi cũng muốn làm điều gì đó cho các bạn, bây giờ khi làm việc với các bạn tôi cũng học được một vài thứ từ các bạn mà các bạn cũng học được nhiều từ mình. Tôi phải thừa nhận mình không có nhạy bén những thông tin trên mạng xã hội nhưng bù lại mình có kinh nghiệm dày dặn vì đã làm nghề lâu năm. Với tôi dù mình có kinh nghiệm hơn nhưng cũng phải nhún nhường một chút để chỉ bảo các bạn trẻ.

Thật tình, tôi là người rất mê mảng dân gian, nhưng bây giờ nhiều bạn trẻ quên đi các câu ca da, tục ngữ các bài hát vùng miền. Tôi hy vọng các bạn trẻ sẽ học hỏi nhiều hơn để có nhiều đất để dựng võ khi làm nghề.

Việc các sân khấu bắt đầu đóng cửa, cũng không có quá nhiều trường lớp đào tạo cho các bạn diễn viên, vậy có bao giờ anh nghĩ mình sẽ thành lập một ngôi trường để dạy các tài năng trẻ?

Nói về đào tạo tôi là một trong những công ty tư nhân đào tạo đầu tiên tại Việt Nam, lúc đó tôi không có dạy học vì tôi đã nói rồi tôi không có đi học nên tôi không dám mở sách ra dạy các bạn, tôi chỉ là người đứng nhìn các em diễn và góp ý cho các em phải diễn như thế nào, sửa chỗ nào, chỉnh giọng cho các bạn chỉnh nhất.

Việc ấp ủ mở trường để truyền lửa thì tôi cũng có suy nghĩ nhiều lắm, nhưng làm thì phải có đầu ra chứ tất cả các bạn diễn viên trẻ đều rất vất vả để có được đồng tiền đăng kí đi học. Tôi hy vọng sẽ có nhiều sân khấu nhỏ cũng được mở ra để cho các bạn trẻ được diễn.

Hoài Linh:

Xin cảm ơn anh Hoài Linh về những chia sẻ!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức mới nhất về nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh liên tục được cập nhật trên YAN!