Hoài Linh: "Khán giả đưa mình lên được thì cũng kéo mình xuống được"

16:30 04/06/2021

Sau hàng loạt ồn ào về câu chuyện thiện nguyện, phía ê-kíp Hoài Linh cuối cùng cũng đã giải ngân hoàn tất số tiền hơn 15 tỷ đồng đến các tỉnh miền Trung. Dẫu vậy, nhiều ý kiến trái chiều vẫn còn xuất hiện. Một số khán giả phản ứng gay gắt khi nam danh hài không trực tiếp tham gia vào công tác mang tiền đến bà con mà cử đại diện đi thay. 

Giữa loạt lùm xùm chưa chấm dứt, cộng đồng mạng vừa "đào" lại đoạn video Hoài Linh từng có những chia sẻ rất thật về người hâm mộ trong một talkshow. 

 
Hoài Linh có mặt tại một talkshow và chia sẻ về cuộc đời của mình. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Hoài Linh có mặt tại một talkshow và chia sẻ về cuộc đời của mình. (Ảnh: Chụp màn hình) 

Cụ thể, Hoài Linh tham gia talkshow mang tên Lần đầu tôi kể vào tháng 10/2017. Tại đây, nam danh hài đình đám đã có những chia sẻ, tâm sự chân thật về đời tư lẫn sự nghiệp. Hoài Linh tự nhận khả năng ăn nói của bản thân rất vụng nên ít khi nhận lời xuất hiện trong các talkshow. Đây là một trong những lần xuất hiện hiếm hoi của anh.

Khi được hỏi về bí quyết để có thể đứng vững trên đỉnh vinh quang, nam danh hài bộc bạch cứ cố gắng mang tiếng cười đến khán giả, cái gì chưa tốt thì khắc phục. Câu nói khiến khán giả tâm đắc nhất mà Hoài Linh chia sẻ là: "Khán giả đưa mình lên được thì cũng đưa mình xuống được". 

Tưởng chừng đây chỉ là một câu nói mang sự trân trọng dành cho khán giả nay trở thành "lời tiên tri" cho những ồn ào ở hiện tại của Hoài Linh. Nam nghệ sĩ đã vướng phải scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình về chuyện thiện nguyện, khán giả chính thức "quay lưng" với anh. 

 
Lời chia sẻ của Hoài Linh được cộng đồng mạng đào lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lời chia sẻ của Hoài Linh được cộng đồng mạng đào lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặt khác, tại chương trình, Hoài Linh cũng bộc bạch rằng anh rất yêu thương khán giả của mình. Anh thích đi diễn ở từng vùng miền để gửi lời cảm ơn trực tiếp đến người hâm mộ. Hơn thế, nam danh hài gạo cội còn tâm sự: "Em nghĩ nghệ sĩ sống như cây tầm gửi vậy thôi, sống nhờ sự thương yêu của khán giả. Nếu không có khán giả chẳng bao giờ làm nên tên tuổi của nghệ sĩ". 

Ngẫm những chia sẻ này, nhiều người bày tỏ sự thất vọng, hụt hẫng về Hoài Linh. Nam danh hài gốc Khánh Hòa với những hành động ở hiện tại đã làm mất lòng tin của đông đảo người hâm mộ. Khán giả từng đưa Hoài Linh lên đỉnh cao sự nghiệp nay cũng chính khán giả đòi "cấm sóng", yêu cầu tước đi danh hiệu NSƯT của anh.

 
Hoài Linh cho rằng khán giả là một phần không thể thiếu để tạo nên tên tuổi của nghệ sĩ. (Ảnh: phunuonline)
Hoài Linh cho rằng khán giả là một phần không thể thiếu để tạo nên tên tuổi của nghệ sĩ. (Ảnh: phunuonline)

 
Hoài Linh trước đây được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ. (Ảnh: phunuvagiadinh)
Hoài Linh trước đây được đông đảo khán giả yêu mến và ủng hộ. (Ảnh: phunuvagiadinh)

Nhắc tới sự nổi tiếng của bản thân, Hoài Linh chân thật bày tỏ rằng hơn 20 năm qua, anh vẫn không hiểu tại sao mình nổi tiếng. Nam danh hài thừa nhận anh có sự may mắn, như ông trời, Tổ nghiệp sắp đặt cho anh. 

HAY TIN CỨU TRỢ, CĐM CHẾ ẢNH LÊN NÓC NHÀ ĐỢI MÌ TÔM GIỮA NẮNG NÓNG

Ê-kíp của Hoài Linh đã cố gắng đi khắp các tỉnh thành miền Trung để giải ngân số tiền từ thiện hơn 15 tỷ đồng từ đợt lũ năm 2020. Mặc dù vậy dư luận vẫn hướng “mũi dùi” vào nam danh hài vì cho rằng anh đang chạy deadline từ thiện. 

Một số người còn chụp ảnh chế nhạo, nổi bật nhất phải kể đến bức hình được ba anh chàng thực hiện. Trong tấm hình, dưới cái nắng gắt tại tỉnh Hà Tĩnh, ba chàng trai trẻ người mặc áo phao, người ôm thùng mì tôm trèo lên nóc nhà.

Ở một diễn biến khác, nhiều tài khoản đăng tải các dòng trạng thái, bình luận với nội dung “dở khóc dở cười” như: “Đang ăn gà luộc, ngồi điều hòa thì được thông báo đi nhận mì tôm cứu trợ năm trước” hay “Giữa cái nắng tháng 6 cháy da cháy thịt, ruộng đồng nứt nẻ, tôi thấy một người đàn ông đơn độc cặm cụi chống lũ cho bà con miền Trung. Thật đáng khâm phục!”.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!