Hoài Linh giải đáp thắc mắc hơn 13 tỷ "ngâm" 7 tháng lãi bao nhiêu

14:00 05/06/2021

Mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải đoạn clip dài hơn 46 phút giải trình cặn kẽ về câu chuyện tiền từ thiện bà con vùng lũ miền Trung bị chậm trễ gần 7 tháng. Bên cạnh việc làm rõ lịch trình cũng như lý do vướng bận của bản thân từ thời điểm tháng 10/2020 tới tháng 5/2021 khi sự việc trở nên rùm beng, nam danh hài cũng giải đáp một số thắc mắc của cộng đồng mạng về số tiền lãi khi để trong ngân hàng.

 
Hoài Linh lên tiếng giải trình cặn kẽ chuyện "ngâm" tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh lên tiếng giải trình cặn kẽ chuyện "ngâm" tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, nhiều người thắc mắc số tiền hơn 13 tỷ đồng "ngâm" trong tài khoản suốt nhiều tháng sẽ là bao nhiêu và liệu rằng có phải anh cố tình làm điều đó để ăn chặn tiền lãi nhận về hay không. Trước câu hỏi này, nam danh hài đã lên tiếng giải đáp, đưa ra tờ sao kê nhận từ ngân hàng và khoanh vùng từng khoản tiền lãi được gửi hàng tháng.

Dựa trên tờ sao kê phía Hoài Linh đưa ra, tổng tiền nhận được là hơn 13,2 tỷ đồng. Phần nội dung "bút toán trả lãi" gửi về tài khoản mỗi tháng hơn 1 triệu đồng. Sau khi đối chiếu 7 tháng, nam danh hài đã tổng kết lại số lãi 7,99 triệu đồng.

 
Tổng tiền mà nam nghệ sĩ nhận được. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tổng tiền mà nam nghệ sĩ nhận được. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Số tiền lãi trả về hàng tháng được ghi "bút toán trả lãi". (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền lãi trả về hàng tháng được ghi "bút toán trả lãi". (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nam nghệ sĩ chốt lại khoản tiền lãi nhận được trong 7 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ chốt lại khoản tiền lãi nhận được trong 7 tháng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng trong đoạn clip giải trình, Hoài Linh đã cúi đầu nhận sai. "Xin kính chào quý khán giả, trước tiên Linh xin gửi một lời xin lỗi chân thành đến quý vị khán giả trong và ngoài nước trong suốt thời gian qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị ngày hôm nay tôi làm video này không phải để biện minh mà để giải trình vì sao lại giữ số tiền này lâu đến như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng", Hoài Linh bày tỏ ở phần mở đầu của đoạn clip.

Theo nam danh hài, những biến cố xảy ra như vấn đề sức khoẻ không cho phép hay sự ra đi đột ngột của người bạn diễn thân thiết Chí Tài cùng dì ruột đã khiến anh bị chậm trễ trong công tác thiện nguyện. 

 
Nghệ sĩ Hoài Linh nhận sai và xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hoài Linh nhận sai và xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi qua hết những biến cố đó, khi anh đã lên lịch rõ ràng để đến giúp đỡ bà con thì dịch bệnh lại hoành hành khiến mọi thứ càng thêm trì hoãn. Anh một lần nữa bày tỏ: "Thật sự, tôi không muốn lấy bệnh hay lý do của mình ra để biện minh nhưng tôi muốn giải trình hết để mọi người hiểu và thông cảm và cũng nhận lời xin lỗi chân thành về việc tiền từ thiện đến chậm với bà con".

Hiện tại, sự việc của nam nghệ sĩ đang nhận được sự quan tâm tới của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

HOÀI LINH GIẢI THÍCH SỐ TIỀN 700 TRIỆU ĐỒNG SỨT MẺ KHÔNG LÝ DO

Mới đây, trong đoạn clip dài hơn 46 phút giải trình về việc "ngâm" từ thiện vùng lũ miền Trung suốt hơn nhiều tháng, nghệ sĩ Hoài Linh đã làm rõ một số vấn đề mà dân tình thắc mắc. 

Trong đó, anh có nhắc đến một chi tiết 700 triệu đồng đã bị rút ra không lý do mà nhiều người nghi ngờ. Theo nam danh hài cho hay, anh đã chủ động giải ngân số tiền này thành hai đợt cho việc từ thiện miền Trung, một đợt 700 triệu đồng và đợt hai 200 triệu đồng.

Ngoài ra, anh còn bỏ ra thêm số tiền 100 triệu để gửi đến Huyện Hiệp Đức, Nông Sơn, Phước Sơn và xã Văn Hoá. Tổng số tiền từ thiện trong đợt này là 1 tỷ đồng.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!