Hoài Linh động viên sao Việt khi đi từ thiện: "Dùng tâm vững vượt qua"

07/11/2020, 10:30 GMT+07:00

Thời gian này, nhiều nghệ sĩ Việt đã chọn cách dời lịch trình công việc, sắp xếp thời gian để ra miền Trung cứu trợ, giúp cho người dân tái thiết lại cuộc sống sau cơn bão số 8, số 9.

Tuy nhiên, ngoài những lời ủng hộ thì có không ít các bình luận mang tích tiêu cực, soi mói và chỉ trích về quy trình làm từ thiện của các nghệ sĩ. Như Thủy Tiên, Trang Trần đang rất vất vả cho các tỉnh xa nhưng hằng ngày luôn gặp phải những câu nói không hay ho.

 
Hai mỹ nhân ăn uống tạm bợ nhưng cảm thấy bữa ăn này rất ngon. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai mỹ nhân ăn uống tạm bợ nhưng cảm thấy bữa ăn này rất ngon. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Trang Trần bênh vực Thủy Tiên: "Nếu có sai sót xin rộng lượng"

Hoài Linh động viên các em

Mới đây nhất, khi đọc được dòng trạng thái bênh vực của Trang Trần khi mong cộng đồng mạng rộng lượng cho Thủy Tiên vì cô ấy đang rất áp lực, mất nhiều sức khỏe thì nghệ sĩ hài cũng đã bày tỏ lời động viên tinh thần cho các em út trong hành trình từ thiện mà họ đã chọn.

Cụ thể, Hoài Linh nhắn nhủ cựu người mẫu: "Trang Trần cố lên con ơi. Ơn trên có thử thách đấy nên cần dùng tâm mình vững để vượt qua. Chú cũng sắp đi đây, đi trong hoan hỉ để cùng mọi người đã và đang tác phúc trợ duyên hoàn thành tâm thiện. Một niềm vui nhỏ trong lúc này sẽ là hạnh phúc to".

 
"Chân dài" cho hay mình cũng sẽ theo dõi đoàn của nam danh hài trong thời gian tới. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Chân dài" cho hay mình cũng sẽ theo dõi đoàn của nam danh hài trong thời gian tới.

 
Cô khẳng định dù có khó khăn cô cũng sẽ quay trở lại những vùng sâu xa. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô khẳng định dù có khó khăn cô cũng sẽ quay trở lại những vùng sâu xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trang Trần mắng anti-fan: "Làm ơn từ thiện online bớt khẩu nghiệp"

Hoài Linh kêu gọi được hơn 12 tỷ đồng

"Anh Bốn" cũng không thể kiềm lòng trước nỗi khó khăn của bà con miền Trung nên đã chính thức kêu gọi quyên góp trong 2 tuần qua. Là người không hoạt động mạng xã hội nhiều nhưng thời gian này Hoài Linh liên tục cập nhật số tiền mà mạnh thường quân đóng góp.

"Niềm vui mỗi ngày của em là nhìn thấy sự yêu thương của mỗi người dành cho Miền Trung. Có người chuyển khoản đêm khuya, nghe ting ting riết rồi ghiền luôn, vui vẻ không "quạu". Đa tạ những tấm lòng của bà con trong và ngoài nước. Con số lên 12 tỷ mấy lúc nửa đêm", nam nghệ sĩ tiết lộ.

 
Đến hôm nay anh vẫn mở tài khoản và nhận tiền vì mong muốn có nhiều mảnh đời được giúp đỡ hơn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến hôm nay anh vẫn mở tài khoản và nhận tiền vì mong muốn có nhiều mảnh đời được giúp đỡ hơn. (Ảnh: FBNV)

Nhiều người thắc mắc về kế hoạch, tuy nhiên nam danh hài cho biết mình cần thời gian chuẩn bị kĩ, cân nhắc sẽ gửi bà con những món gì cần thiết nhất vì vốn dĩ lương thực như mì gói thời gian qua đã được nhiều đoàn trợ cấp. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNhiều người thắc mắc về kế hoạch, tuy nhiên nam danh hài cho biết mình cần thời gian chuẩn bị kĩ, cân nhắc sẽ gửi bà con những món gì cần thiết nhất vì vốn dĩ lương thực như mì gói thời gian qua đã được nhiều đoàn trợ cấp. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa biết: Bị nói "ăn chặn" tiền từ thiện xây đền Tổ, Hoài Linh nói nhẹ mà thâm

Vốn là người anh lớn, bậc tiền bối trong nghề, Hoài Linh được nhiều nghệ sĩ tôn trọng bởi tài năng lẫn cái tâm, lối ứng xử. Những lời động viên từ "anh Bốn" luôn tiếp thêm lửa và động lực cho các em sau này. Không bàn tán nhiều nhưng nam danh hài luôn theo dõi hành trình từ thiện của các đồng nghiệp.

NHỮNG KHÓ KHĂN MÀ CÁC NGHỆ SĨ GẶP PHẢI KHI ĐI TỪ THIỆN

Không phải cứ đi hỗ trợ bà con, tìm được nơi cần đến thì mọi thứ đều thuận lợi. Như Thủy Tiên và Trang Trần đã gặp không ít trắc trở trên đường di chuyển cùng nhiều vấn đề khác.

- Danh sách hộ dân: Liên hệ địa phương để có tên các hộ dân nhưng khi đến phát thì thực tế không đúng với các tên đã được cập nhật khiến thời gian bị kéo dài và vợ chồng nữ ca sĩ phải quay lại các địa điểm thêm lần nữa.

- Bị nhà xe "chơi bể": Trang Trần thức đêm nấu cơm cho bà con để cứu đói, đến phút cuối nhà xe hủy mà không báo trước khiến các suất ăn bị hỏng. Thậm chí có nơi chở hết các tấn cá hộp đi mất khiến cả đoàn chờ đợi, mất tiền và rước về cả sự tức giận.

- Kẻ xấu ăn chặn tiền: Theo lời chỉ dẫn từ người trong khu vực đến hỗ trợ các ông bà cụ tiền sửa nhà nhưng khi quay đi thì cá nhân này lấy ngay 40%.

Chính lẽ đó mà các đoàn sau này cần phải có sự liên hệ chính xác, cần thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng các khâu, tránh vội vã để xảy ra những sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng chuyến đi.

Xem thêm tại đây!