Hoài Linh đã giải ngân hết số tiền từ thiện chỉ trong 4 ngày?

03/06/2021, 19:45 GMT+07:00

Mới đây, chia sẻ với truyền thôn ông Hà Văn Tự - người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận, vừa kết thúc chuyến trao tiền hỗ trợ cho bà con chịu ảnh hưởng của bão lũ năm 2020 tại miền Trung. Theo ông Văn Tự, đoàn đã trực tiếp đến các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi, trực tiếp trao tận tay cho bà con chịu ảnh hưởng bão lũ miền Trung hơn 15 tỷ đồng.

 
Số tiền hơn 15 tỷ đồng đã được ê-kíp của NS Hoài Linh trao tận tay người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số tiền hơn 15 tỷ đồng đã được ê-kíp của NS Hoài Linh trao tận tay người dân miền Trung. (Ảnh: FBNV)

THEO NHƯ SỐ LIỆU ĐƯỢC CUNG CẤP, CHÚNG TÔI LIỆT KÊ  SỐ TIỀN NGHỆ SĨ HOÀI LINH ĐÃ TRAO CHO NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG NHƯ SAU:

- Ngày 31/5, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh đến tỉnh Quảng Trị và trao 1 tỷ đồng. Ngoài ra, trong dịp này đoàn của nam nghệ sĩ cũng đã trao 1500 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho huyện Triệu Phong và xây một trường mần non kết hợp tránh lũ ở xã Hải Phong huyện Hải Lăng với trị giá 1,4 tỷ đồng. Tổng cộng trao quà và hỗ trợ cho tỉnh này khoảng 3,9 tỷ đồng.

Cũng trong ngày này, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh đã làm việc và trao cho người dân ảnh hưởng bão lũ huyện Quảng Điền, và xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổng số tiền 1,1 tỷ đồng.

- Ngày 1/6, tại Quảng Ngãi, ông Bùi Đức Thọ - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN ở tỉnh cho biết ê-kíp của nghệ sĩ Hoài Linh trao 2,5 tỷ đồng cho người hứng chịu hậu quả lũ lụt. Như vậy tại Quảng Ngãi đã trao 2,5 tỷ đồng.

- Ngày 2/6, tại Quảng Bình, thay mặt các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh, ông Tự đã trao quà và nhà trị giá 1,5 tỷ đồng cho bà con ở huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá. Như vậy tại Quảng Bình đã trao 1,5 tỷ đồng

Trong khi đó, đoàn cũng trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con ở tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền 2 tỷ 130 triệu đồng. Như vậy đã trao tại Hà Tĩnh 2,130 tỷ đồng

- Ngày 3/6, đại diện nghệ sĩ Hoài Linh cho biết vừa có chuyến thiện nguyện ở tỉnh Quảng Nam. Theo đó, đoàn đã đến trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My mua đồ dùng học tập… với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Tại huyện Hiệp Đức, nhóm hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh trao 12 căn nhà với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa nhà các cụ. Trước đó, dịp Tết Tân Sửu đại diện cho các nhà hảo tâm, khán giả và Nghệ sĩ Hoài Linh có về trao tặng 2 căn nhà và trao quà cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức tổng trị giá 300 triệu đồng. Tổng số tiền đã trao khoảng 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong dịp này đoàn cũng trao 10 căn nhà và 300 suất quà trị giá 800 triệu đồng cho bà con huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. (Số liệu được cập nhật bởi ông Hà Văn Tự - đại diện đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh)

 
Ê-kíp đã di chuyển liên tục đến các tỉnh trong suốt 4 ngày qua (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ê-kíp đã di chuyển liên tục đến các tỉnh trong suốt 4 ngày qua (Ảnh: FBNV).

 
Thư cám ơn từ các cơ quan tổ chức nhận tiền cứu trợ từ đoàn từ thiện của NS Hoài Linh (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thư cám ơn từ các cơ quan tổ chức nhận tiền cứu trợ từ đoàn từ thiện của NS Hoài Linh (Ảnh: FBNV).

Đến hiện tại nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng xác nhận về số tiền đã giải ngân từ quỹ từ thiện, những thông tin chúng tôi nhận được đều từ đại diện của nam danh hài cung cấp.

Ảnh: Tổng hợp

THỰC HƯ THÔNG TIN HOÀI LINH MƯỢN NỢ 5 TỶ ĐỒNG ĐỂ TRẢ NỢ

Chiều 2/6, ông N.M, ngụ quận Tân Phú, TPHCM đã gửi đơn đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an TPHCM yêu cầu điều tra tội vu khống, bôi nhọ ông sau khi trên mạng xã hội tung hình ảnh giấy vay nợ 5 tỷ đồng được cho là của ông cho nghệ sĩ Hoài Linh vay.

Ngay sau đó, đại diện của Hoài Linh cho biết cũng chia sẻ về hợp đồng mượn nợ là giả mạo và phủ nhận việc nghệ sĩ vay nợ để giải ngân số tiền từ thiện cho bà con miền Trung như mạng xã hội thông tin. 

Hiện những câu chuyện xoay quanh việc từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn là đề tài được khán giả bàn tán trên mạng xã hội.

Xem thêm TẠI ĐÂY!