Bị nói "ăn chặn" tiền từ thiện xây đền Tổ, Hoài Linh nói nhẹ mà thâm

23/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Miền Trung đang gồng mình với những cơn lũ lớn thì các nghệ sĩ cũng liên tục cầu nguyện lẫn đứng lên kêu gọi quyên góp với mục đích có được số tiền lớn hỗ trợ mọi người.

Vốn không công khai vấn đề từ thiện nhưng lần này Hoài Linh cũng đã chủ động mong nhiều tấm lòng chung tay với mình. Tuy nhiên, trong vài ngày qua nam danh hài gặp phải các bình luận thiếu tế nhị và anh lập tức phản pháo ngay.

 
Động thái mong cầu sự chung sức của "anh Bốn" khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Động thái mong cầu sự chung sức của "anh Bốn" khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Hoài Linh bình tĩnh đáp trả khi bị so sánh với Thủy Tiên

Hoài Linh bị gán ghép việc đút tiền túi riêng

Kể từ lúc đăng tải thông tin và số tài khoản chính thức lên mạng xã hội thì nam nghệ sĩ cũng liên tục cập nhật con số mình nhận được để khán giả cùng theo dõi. Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến chẳng hay ho, từ so sánh với Thủy Tiên cho đến lời "đá đểu" chỉ giỏi quyên góp mà chẳng thấy bỏ tiền túi ủng hộ.

Mới đây nhất còn có thêm một tài khoản kém duyên nhắc nhở: "Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh". Ngay lúc này, nam danh hài phản pháo rất thẳng thắn. Đây là lần hiếm hoi mà khán giả thấy Hoài Linh phản ứng rõ ràng như vậy: "Cảm ơn con. Con có công đức 100 tỷ thì chú cũng không nhận làm việc riêng cho chú đâu, con đừng lo. Nhà Tổ chú xây xong rồi, con nói động chú thì được nhưng con đừng nên động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ trong suy nghĩ. Chúc con vui".

 
Hiếm hoi lắm danh hài mới có lời tương tác dài như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiếm hoi lắm danh hài mới có lời tương tác dài như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Vốn là nghệ sĩ lớn, Hoài Linh đã quen với nhiều lời khen chê nhưng lần này anh phải phản hồi vì động chạm đến đền thờ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vốn là nghệ sĩ lớn, Hoài Linh đã quen với nhiều lời khen chê nhưng lần này anh phải phản hồi vì động chạm đến đền thờ. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa xem: Hoài Linh ở khách sạn 5 sao nhưng vẫn muốn ăn cá khô và mắm​

Hoài Linh kêu gọi được hơn 5 tỷ đồng

Vào chiều ngày 22/10, "Sáu bảnh" cũng đã đăng tải thông tin về số tiền hiện tại đã nằm vào tài khoản cá nhân. Theo đó, Hoài Linh thông báo số tiền hiện giờ đã nằm ở gần mốc 5 tỷ 200 triệu đồng sau 2 ngày công khai mong mạnh thường quân chung sức. Anh cũng nhắc nhở thêm việc mọi người lưu ý số chính xác để tránh trường hợp có những kẻ xấu lợi dụng trục lợi.

 
Danh hài hàng đầu Việt Nam còn khoe cả đoạn clip ngồi ngoài vườn và nghe tiếng tin nhắn thông báo bà con khắp nơi gửi tiền. Âm thanh càng reo lên thì lòng Hoài Linh lại vui mừng hơn vì con số quỹ sẽ tăng liên tục. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài hàng đầu Việt Nam còn khoe cả đoạn clip ngồi ngoài vườn và nghe tiếng tin nhắn thông báo bà con khắp nơi gửi tiền. Âm thanh càng reo lên thì lòng Hoài Linh lại vui mừng hơn vì con số quỹ sẽ tăng liên tục. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Danh hài Hoài Linh, Thúy Nga bức xúc khi bị tung tin đồn qua đời​

"Anh Bốn" cho biết mình chỉ lên tiếng xin lúc ngặt, không xin khi nghèo và mong nhiều tấm lòng chung tay hơn nữa. Hoài Linh chia sẻ mình đặt lương khô mang ra miền Trung, xem các nhu cầu cấp thiết là gì để tính toán, lên kế hoạch cụ thể và tự đi đến giúp người các tỉnh.

NÓI XẤU NGƯỜI KHÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT

Những ngày gần đây, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc nghệ sĩ đi làm từ thiện. Thay vì ủng hộ thì các cá nhân xem xét từng chi tiết và mang ra soi mói, so sánh người này với người kia, cách nói chuyện với người dân vùng lũ, ăn mặc thế nào khi đi trao quà,... Thậm chí anti-fan còn vào nhà những nghệ sĩ khác để trách móc vì sao không ra miền Trung mà thoải mái khoe ảnh ăn uống, vui chơi.

Những tài khoản này quên rằng việc đặt điều, nói xấu làm ảnh hưởng danh dự người khác trên mạng xã hội cũng quy về tội và có hình thức xử phạt. Cụ thể, nhóm người vu khống sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm g, khoản 3, điều 102 tại nghị định 15/2020/NĐ-CP. (Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi như: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác).

Xem thêm tại đây!