Hoài Linh bị hủy hàng loạt các quảng cáo, bị yêu cầu bồi thường

07/06/2021, 22:30 GMT+07:00

Vướng vào lùm xùm chậm trễ tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng dù đã liên tiếp đưa ra những danh sách, văn bản chứng minh sự minh bạch, thậm chí có cả lời xin lỗi. Tuy nhiên, hình ảnh Hoài Linh trong mắt khán giả đã ảnh hưởng rất nhiều, ngoài ra nam nghệ sĩ còn bị nhiều nhãn hàng kết thúc hợp đồng khi ồn ào vừa xảy ra.

 
Hoài Linh giải thích sau khi giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh giải thích sau khi giải ngân số tiền hơn 15 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là một gương mặt đình đám, đắt show nhất nhì làng giải trí. Hoài Linh được xem là người đại diện hái ra tiền của các thương hiệu khi độ nhận diện của nam nghệ sĩ không ai không biết.

Nam danh hài đảm nhận vị trí đại diện cho nhiều nhãn hàng lớn từ dầu ăn, mì gói, bất động sản, sàn thương mại điện tử,... và tất cả đều đã ký kết hợp đồng nhiều năm liền với "Anh Bốn". Nhiều nguồn tin cho biết, mỗi sản phẩm được đại diện bởi Hoài Linh doanh nghiệp phải bỏ ra khoảng 2 tỷ đồng. Có thể dao động từ 2 đến 5 tỷ tùy theo nội dung công việc.

 
Nam danh hài là tượng đài showbiz Việt với loạt hợp đồng quảng cáo, tuy nhiên lại chật vật sau scandal. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam danh hài là tượng đài showbiz Việt với loạt hợp đồng quảng cáo, tuy nhiên lại chật vật sau scandal. (Ảnh: FBNV)

Chưa dừng lại ở đó mỗi TVC quảng cáo, Hoài Linh có thể thu về 300 triệu đến 1 tỷ đồng, cát-xê phụ thuộc và thương hiệu và công việc được giao. Là "đế vương" của ngành quảng cáo khi chẳng cần phải chia sẻ nhiều bài viết trên trang cá nhân "Sáu Bảnh" vẫn thu được cát-xê khủng, tuy nhiên mọi thứ bỗng sụp đổ chỉ vì một lùm xùm mà nam danh hài cho đó là chủ quan.

Sau sự kiện chậm trễ cả chục tỷ đồng cứu trợ miền Trung, Hoài Linh đã quay clip gần 50 phút để chia sẻ toàn bộ quá trình. Nam danh hài cho biết trong thời gian chuẩn bị cứu trợ anh phải xạ trị căn bệnh tuyến giáp, đồng nghiệp thân thiết và người thân qua đời đột ngột, quan trọng nhất là dịch bệnh phức tạp nên mọi thứ không thể sắp xếp như mong muốn.

 
Hoài Linh tuyên bố rút lui khỏi ghế giám khảo vì sợ lùm xùm gây ảnh hưởng chương trình. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh tuyên bố rút lui khỏi ghế giám khảo vì sợ lùm xùm gây ảnh hưởng chương trình. (Ảnh: FBNV)

Vừa qua, Hoài Linh đã chính thức công bố về số tiền từ thiện và những giấy tờ liên quan, tiền đã được gửi đến các địa phương tại miền Trung giao cho dân. Bên cạnh đó nam danh hài cũng xác nhận rút lui khỏi ghế giám khảo chương trình Thách thức danh hài.

"Các bạn đã yêu mến tôi và mời tôi vào chương trình Thách thức danh hài, nhưng qua sự việc này thì thôi tôi xin các bạn cho tôi được rút khỏi chương trình vì tôi không muốn ảnh hưởng đến chương trình của các bạn, chúc các bạn có một mùa Thách thức danh hài thật là thú vị và có những tiết mục thật là hay gửi đến bà con", Hoài Linh chia sẻ.

 
Nam nghệ sĩ đứng trước nguy cơ bồi thường hợp đồng lớn vì gây ra tai tiếng trong lúc làm người phát ngôn. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ đứng trước nguy cơ bồi thường hợp đồng lớn vì gây ra tai tiếng trong lúc làm người phát ngôn. (Ảnh: FB)

Hiện tại chương trình đã casting được một nửa đoạn đường, tuy nhiên với thông báo này của nam nghệ sĩ chương trình có thể đóng băng để tìm một nhân vật khác thay thế, nếu những tổn thất quá lớn Hoài Linh rất có thể phải bồi thường những thiệt hại gây ra.

Trước đó, một nhãn hàng đã gỡ bỏ hình ảnh Hoài Linh vì áp lực của dư luận giữa lùm xùm, dù đơn phương chấm dứt hợp đồng đại diện với "Sáu Bảnh" nhưng rất có thể nam nghệ sĩ sẽ phải bồi thường số tiền lớn vì đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu này.

Một đại diện công ty truyền thông ở TP.HCM cho biết trong thời gian nhận làm gương mặt đại diện thương hiệu, nghệ sĩ phải ký hợp đồng không được để xảy ra lùm xùm về hình ảnh, phát ngôn,... Chính vì thế khi ồn ào của Hoài Linh xảy ra thì các doanh nghiệp có quyền yêu cầu bồi thường hợp đồng vì đã vi phạm vào điều luật tối kỵ nhất của người đại diện.

Ảnh: Tổng Hợp

HOÀI LINH CẢM THẤY BỊ TỔN THƯƠNG KHI NHIỀU NGƯỜI VU KHỐNG

Trong bài đăng chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Hoài Linh, nam nghệ sĩ đã gửi những lời xin lỗi chân thành đến khán giả vì sự chủ quan của bản thân gây ra nhiều sự việc không hay.

Hoài Linh cho biết bản thân quá chủ quan khi không nghĩ đến việc ngâm tiền lâu sẽ gây ra nhiều hệ luỵ như thế, chỉ vì hoàn cảnh không cho phép nên nam danh hài không thể thực hiện được việc cứu trợ đúng thời gian.

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ cảm thấy tổn thương vì mọi người vu khống và dùng nhiều từ ngữ xúc phạm.

"Có nhiều điều Linh cảm thấy mình bị tổn thương, vì có nhiều người nhân cơ hội này cắt clip để ngụy tạo bằng chứng và chứng thư chuyển tiền, giấy mượn nợ, tôi không biết họ làm với mục đích là bôi nhọ danh dự hay gán cho tôi tội danh biển thủ số tiền từ thiện này. Trong chuyện này nếu sai về mặt tình cảm, tôi xin lỗi tất cả mọi người còn sai về mặt luật pháp, pháp luật sẽ xử lý tôi. còn hành vi vu khống tôi không chấp nhận được, hơn mấy chục năm làm nghề tôi không hiểu mình đã làm gì để những người này hành động như thế này với tôi", trích lời nam nghệ sĩ.

Xem thêm tại đây!