Hoài Linh bị cà khịa "chạy deadline" khi 1 buổi chiều trao tay 2,4 tỷ

14:50 01/06/2021

Thời gian vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh vướng phải ồn ào không hay khi chậm trễ trong việc giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng khán giả đóng góp ủng hộ đồng bào vùng lũ từ 6 tháng trước. Mới đây, thông tin phía đại diện của nam danh hài đã đến tận tỉnh Quảng Trị, một trong những nơi từng chịu ảnh hưởng nặng nề trong mùa lũ năm 2020, để trao tận tay số tiền từ thiện giúp bà con khắc phục hậu quả sau bão lũ đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhận tiền từ thiện từ đại điện nghệ sĩ Hoài Linh /// Ảnh: CTV
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh tới tận nơi trao tiền ủng hộ bà con vùng lũ. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, sáng ngày 1/6, Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, ông Lê Đức Thịnh đã xác nhận trên báo Thanh Niên việc đại diện nghệ sĩ Hoài Linh đã đến trao tận tay 1,4 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện vào chiều ngày 31/5. Cũng trong cùng ngày (31/5), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam của tỉnh Quảng Trị, ông Đào Mạnh Hùng đã tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng từ phía Hoài Linh nhằm giúp đỡ những người thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong năm ngoái.

Như vậy, theo chính quyền địa phương, đại diện nam danh hài đã đến 2 điểm ảnh hưởng bởi lũ của tỉnh để trao tổng cộng 2,4 tỷ đồng tiền từ thiện chỉ trong 1 buổi chiều. Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, tuy nhiên lại nổ ra không ít tranh cãi.

 
Dân tình "cà khịa" vụ việc của phía Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dân tình "cà khịa" vụ việc của phía Hoài Linh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số lên tiếng mỉa mai, thậm chí cà khịa rằng nghệ sĩ Hoài Linh đang "chạy deadline" trong việc giải ngân số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện mà khán giả đóng góp trước đó. Không chỉ vậy, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự thắc mắc, cho rằng nam danh hài từng giải thích việc chậm trễ chuyển tiền từ thiện tới bà con vùng lũ là do dịch hoành hành, vậy mà nay khi tình hình đang căng thẳng hơn trước rất nhiều, thậm chí một số nơi thực hiện giãn cách xã hội, phía nam nghệ sĩ lại rục rịch đi trao tiền. Bên cạnh những ý kiến tiêu cực, một bộ phận khán giả nhận định Hoài Linh đang cố gắng thực hiện trách nhiệm của mình.

 
 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, câu chuyện nam danh hài chậm trễ hơn 6 tháng trong việc chuyển tiền từ thiện tới bà con vùng lũ đã khiến nhiều người phẫn nộ. Trước vấn đề này, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã lên tiếng giải thích, cho rằng vì dịch bệnh nên anh không thể chuyển kịp thời tới người cần.

Bên cạnh đó, nam danh hài cũng bác bỏ mọi nghi vấn về việc ăn chặn: "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh 1 cái ý kiến thử là Linh có nên không chứ đừng nói đến chữ muốn.

Ông bà mình có câu 'Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng', còn nếu không nhắc số tiền này sẽ có người nói: 'Thằng Linh nó giữ để tiêu xài riêng cho nó'. Kính thưa quý vị, lại có 1 câu rất hay là 'Những gì không muốn người khác biết, trừ khi mình đừng nên làm", nếu Linh giữ số tiền này hôm nay quý vị không biết thì ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết..."

 
Trước đó Hoài Linh đã lên tiếng trần tình về số tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trước đó Hoài Linh đã lên tiếng trần tình về số tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, sau lời giải thích trên, nghệ sĩ Hoài Linh lại lựa chọn "lặn mất tăm" giữa những ồn ào. Dân tình vẫn đặc biệt quan tâm tới câu chuyện bao giờ toàn bộ số tiền từ thiện mới tới được với bà con.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

NS HOÀI LINH CÓ THỂ ĐỀN TIỀN HỢP ĐỒNG QUẢNG CÁO LÊN ĐẾN CHỤC TỶ ĐỒNG?

Những ngày gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh nhận về phản ứng gay gắt từ phía công chúng khi chậm trễ trong việc chuyển tiền từ thiện tới bà con vùng lũ trong suốt hơn 6 tháng liền. Đặc biệt, khi anh lên tiếng giải thích do dịch nên mọi việc bị gián đoạn khiến dân tình càng thêm phẫn nộ.

Trước làn sóng phản ứng gay gắt từ công chúng, nghệ sĩ Hoài Linh không chỉ chịu sự "ghẻ lạnh" mà còn bị các nhãn hàng quay lưng. Những nơi từng mời anh làm đại diện lập tức gỡ bỏ hình ảnh nghệ sĩ xuống nhằm xoa dịu dư luận, lo sợ thương hiệu bị ảnh hưởng.

Nhiều người cho rằng, nam danh hài không chỉ tổn thất về mặt tinh thần mà còn cả vật chất, số tiền thiệt hại anh phải bồi thường cho các thương hiệu có thể lên gần 10 tỷ đồng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!