Hoài Lâm "đen nhẻm" trong MV tự đạo diễn về cha

29/01/2015, 12:00 GMT+07:00

"Làm cha" là single mới ra mắt của Hoài Lâm sau thành công của ca khúc tự sáng tác "Có khi".

Làm cha là single mới ra mắt của Hoài Lâm sau thành công của ca khúc tự sáng tác Có khi. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Trường Giang kể về tình cảm yêu thương của người cha dành cho con trai. Trong đó, có những nỗi niềm trăn trở cũng như khó nhọc khi nuôi dạy con thành người.

Đây là MV đầu tay do chính Hoài Lâm lên ý tưởng và làm đạo diễn. Anh quyết tâm phải mời cho bằng được diễn viên Khương Thịnh vào vai người cha.

Bộ phim kể về cuộc sống yên bình của hai cha con làm nghề chăn dê trên một vùng quê trù phú. Dù rất yêu thương cha mình nhưng cậu bé vẫn mang trong lòng một ước mơ được tự do vẫy vùng, làm những điều mình yêu thích. Cậu bé bỏ nghề chăn dê để đi theo nghề chài lưới với ước mơ được đổi đời. Nhưng ước mơ đầu đời không thành khi người chủ thuyền đã bỏ rơi các thuyền viên lại sau khi kiếm được một số tiền lợi nhuận lớn.

Chưa từ bỏ ước mơ, cậu bé lại tiếp tục thu xếp hành lý lên thành phố sầm uất để tìm lấy cơ hội làm giàu. Cậu đâu biết được người cha già còm cõi một mình nơi quê nhà vẫn luôn trông ngóng, dõi theo con trai mòn mỏi vì thương nhớ.

Thời gian trôi qua, cậu nhóc ngày nào đã trở thành chủ của một trại hoa lớn trên thành phố. Ngày cậu trở về trong nỗi lo sợ không gặp lại được người cha yêu thương cũng là ngày cậu tìm lại được ý nghĩa thật sự của hai từ “Tự do”: “Tự do không chỉ mang ý nghĩa làm điều mình thích mà là những điều mà mình không phải hối hận sau này”.

Đặc biệt nhất là cảnh quay cậu con trai trở về tìm cha mình sau khi đã thành công với một công việc ổn định. Cảnh quay được thực hiện ngoài biển giữa thời tiết giông bão lớn khiến đoàn làm phim vô cùng vất vả. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà bối cảnh “gió mưa mạnh mẽ” đã đạt được một hiệu quả tốt hơn cả mong đợi cả về hiệu ứng ánh sáng lẫn cảm xúc của các nhân vật trong phim.

Cảnh chăn dê cũng khiến cho ê kíp làm phim gặp không ít khó khăn. Khương Thịnh vì chưa thể quen với công việc này nên mỗi khi anh xuất hiện, những chú dê chạy tán loạn không theo bầy. Người chủ thật sự của bầy dê đã phải đi cùng với Khương Thịnh diễn tập trong nhiều giờ để “đàn con lông trắng” của mình hợp tác với đoàn phim.