Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

29/03/2018, 18:38 GMT+07:00

Trước khi livestream ca hát và trở thành hiện tượng mạng xã hội với hơn 16 triệu lượt xem, Hoa Vinh đã từng làm rất nhiều nghề để kiếm sống. Khác biệt với những hiện tượng mạng khác, Hoa Vinh nổi lên với khả năng cover các bài hát cũ với chất giọng đặc biệt ấn tượng và phong cách lãng tử.

Hoa Vinh tên thật là Lê Tiến Anh, trước khi trở thành một hiện tượng mạng xã hội anh đã từng được nhiều người biết đến khi còn là idol của mạng xã hội livestream Bigo Live. Anh đến với sự nghiệp livestream từ năm 2016 và có thể nói mạng xã hội này chính là nơi khơi nguồn sáng tạo và định hình phong cách biểu diễn của anh.  Bởi tại đây anh được thỏa sức thể hiện gu âm nhạc theo cái chất rất riêng của mình. Và điều đó đã tạo nên một Hoa Vinh “chất”, luôn thu hút được sự yêu mến của cộng đồng người dùng trên Bigo Live nói riêng và cộng đồng các bạn yêu âm nhạc nói chung.

Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

Với phong cách bụi bặm, lãng tử chất ngầu và khả năng trình diễn ấn tượng, Hoa Vinh nhanh chóng được nhiều người biết đến

“Mọi người yêu thích tôi nhờ giọng hát và phong cách lạ.” 

Khi trở thành hiện tượng mạng xã hội được nhiều người biết đến, Hoa Vinh mạnh dạn chia sẻ cùng mọi người: “Tôi thấy may mắn xen lẫn chút tự hào vì chỉ là người hát rong, người hát tình ca không tên tuổi mà nhận được sự quan tâm lớn đến vậy”.

Những ngày anh livestream, dù hát lại những ca khúc cũ nhưng với phong cách độc đáo, ấn tượng, anh vẫn được mọi người khen là hay và hấp dẫn hơn bản gốc dù không qua chỉnh âm. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và rèn giũa khả năng ca hát trên ứng dụng livestream, Hoa Vinh quyết định thử thách bản thân mình bằng cách chinh phục khán giả tại mạng xã hội Facebook.

Thời gian đầu, Hoa Vinh cũng khá chật vật khi liên tiếp bị xóa tài khoản. Khi lập tới tài khoản thứ tư, anh may mắn thành công khi cover lại ca khúc “Gọi tên em trong đêm” và thu hút hơn 56 ngàn lượt xem vào đêm 27/02/2018.

Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

Hoa Vinh trở thành hiện tượng chỉ sau một đêm khi thu hút hơn 56 ngàn lượt xem.

Không nổi tiếng bất chấp tai tiếng 

Những ngày livestream ca hát đã phần nào giúp cho Hoa Vinh định hướng con đường phát triển khả năng, phong cách thể hiện qua ống kính, và giao lưu với người hâm mộ một cách chuyên nghiệp. Tại đây, Hoa Vinh hiểu được rằng để được nhiều người yêu mến anh cần phải phát huy “chất” riêng, tài năng của bản thân và chất riêng của anh là phong cách ăn mặc lãng tử, khả năng biểu diễn thật ngầu. Có những lúc Vinh cảm thấy mệt mỏi nhưng vì cộng đồng những người hâm mộ, sự động viên của fan lại tiếp thêm động lực cho anh tiếp tục rèn giũa thêm kỹ năng livestream. 

Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

“Tôi không dùng chiêu trò để được nổi tiếng, mà phát triển nhờ giọng hát của mình.”

Hoa Vinh chia sẻ từ khi bắt đầu, anh đã quyết định mình sẽ nổi tiếng nhờ giọng hát, chứ không nhờ scandal và chạy quảng cáo: “Tôi không phải anh Kenny Sang, Bà Tưng hay Lệ Rơi. Tôi không dùng chiêu trò để được nổi tiếng, mà phát triển nhờ giọng hát của mình. Cách nổi tiếng của tôi khá giống anh Tài Smile. Sản phẩm của anh ấy mang tính chất hài hước, lạ, mang tiếng cười nên mọi người gọi là thánh này thánh kia.”

Bên cạnh việc được nhiều người yêu mến, Hoa Vinh cũng bị nhiều khán giả nghi ngờ rằng anh hát nhép. Trả lời cho câu hỏi đó anh thẳng thắn cho biết: “Tôi khẳng định mình không hát nhép. Nơi tôi livestream là phòng riêng trên tầng 3 tại nhà, không phải studio. Tôi chỉ sử dụng card âm thanh, một mic, máy tính. Phần mềm chỉ giúp lọc tạp âm và trong hơn thôi, còn mic có xịn đến đâu mà không có giọng hát thì không ra sao cả”.

Bước từng bước lên con đường chuyên nghiệp 

Hoa Vinh không ngại thừa nhận rằng trước khi bước vào con đường âm nhạc, anh từng trải qua những ngày tháng cơ cực với nhiều nghề từ bưng bê phục vụ ở các quán ăn, cà phê đến bán quần áo để kiếm sống.

Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

Hoa Vinh chia sẻ trước khi được khán giả phát hiện ra tài năng, anh đã từng làm rất nhiều nghề

Từ khi biết đến mạng livestream Bigo Live, anh đã tự mình liên tục nỗ lực không ngừng để rèn luyện về phong cách, trau dồi và phát huy khả năng của mình. Với thái độ và cách nhìn nhận nghiêm túc về nghề và định hướng phát triển của bản thân, Hoa Vinh đã và đang được cộng đồng đón nhận một cách nồng nhiệt.

Bước chân trên con đường âm nhạc, Hoa Vinh được nhiều người yêu mến và nhận xét rằng giọng hát của anh giống các đàn anh như Duy Mạnh hay Tuấn Hưng. Nhưng anh khiêm tốn nói: “Đừng gọi tôi là idol. Nếu yêu mến thì gọi Vinh là vui rồi. Tôi chưa bao giờ nhận là idol hay giới thiệu mình là ca sĩ”.

Hoa Vinh: cuộc đời thay đổi khi tài năng được phát hiện qua livestream

Nhiều người nhận xét giọng hát Hoa Vinh giống với các đàn anh như Duy Mạnh hay Tuấn Hưng.

Khi được hỏi về những dự tính về con đường sắp tới Hoa Vinh tâm sự rằng anh muốn có người dẫn đường chỉ lối và truyền thụ kinh nghiệm để có được sản phẩm riêng của mình chứ không chỉ cover lại các bài hát của người khác. Mong rằng trong thời gian tới đây chúng ta sẽ được chào đón sản phẩm âm nhạc riêng đậm chất Hoa Vinh.

Bigo Live là ứng dụng livestream được cộng đồng người dùng Việt yêu thích với nhiều nội dung giải trí chất lượng được thể hiện bởi cộng đồng idol, user của Bigo Live.

Link tham khảo: http://bit.ly/2mxHQtU