Người mẫu ảnh nude tố cáo họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn dùng vũ lực, hiếp dâm mình trong khách sạn

19/05/2018, 17:02 GMT+07:00

Hoạ sĩ nổi tiếng tới nhà chở người mẫu ảnh nude tới phòng chụp ảnh để test trước góc chụp và phác thảo những nét cơ bản trên cơ thể. Tuy nhiên, không như hứa hẹn, hoạ sĩ L lại chở vào khách sạn… rồi dùng vũ lực khống chế hiếp dâm mẫu mặc cho cô phản ứng.

Ngày 19/5, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đang thụ lý điều tra xác minh làm rõ vụ chị Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1994, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 10) tố cáo ông N.L. đã hiếp dâm cô ở 1 khách sạn. Đồng thời, Công an đang tiến hành đưa chị Phượng giám định ở Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM.


Công an đang tiến hành đưa chị Phượng giám định ở Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM
Công an đang tiến hành đưa chị Phượng giám định ở Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế TP.HCM

Được biết, ông L. là hoạ sĩ bodypainting kiêm kiến trúc sư nổi tiếng là nghệ sĩ đầu tiên ứng dụng nghệ thuật vẽ trên cơ thể người ở Việt Nam.     

Chị Phượng hành nghê người mẫu ảnh khoả thân khoảng 3 năm nay. Chị đã có chồng và đã có con trai 5 tuổi. Do không hợp nên chị Phượng và chồng đã không còn ở với nhau nhiều năm nay.


Hoạ sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm ở khách sạn
Hoạ sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu ảnh nude tố hiếp dâm ở khách sạn

Theo đơn tố cáo của chị Phương, khoảng 14h ngày 1/5, ông L. có trò chuyện qua facebook và mời chị tham gia hợp tác làm người mẫu cho bộ ảnh bodypainting. Sau đó, chị Phượng đồng ý và cả 2 hẹn gặp ở quán cà phê để bàn.

Ngày hôm sau, cả 2 gặp nhau ở quán cà phê ở quận 10. Ông L. nói sẽ sắp xếp lại lịch và báo trước cho chị. Đồng thời, ông L. còn nói rằng cần test góc chụp và phác thảo những nét trên cơ thể để định hình vẽ như vậy tới lúc chính thức sẽ dễ dàng hơn. Vì thấy hợp lý, chị Phượng đồng ý và cả 2 ra về nhà.

Khoảng 19/45 cùng ngày, ông L. nhắn tin cho chị Phượng hỏi rảnh không để đi test. Chị Phượng đồng ý và ông L. có hỏi nhà chị ở đâu để lên nhà thực hiện việc test nhưng chị không đồng ý. Ông L. nói là tới phòng chụp ảnh để test. Sau đó, ông L. đến nhà chở chị Phượng đi.

Khi đang trên đường, ông L. đi vào khách sạn T.V ở đường Trần Thiện Chánh, phường 10, quận 10. Khi chị Phượng hỏi thì ông có nói vào đây chụp test. Vì đây là chuyện bình thường nên chị Phượng không nghi ngờ gì.

Vào tới phòng khách sạn, chị Phượng hỏi ông L. là vẽ luôn thì ông gật đầu. Chị Phương cởi đồ như mọi lần chụp ảnh nude trước đây. Sau đó, ông L. đã chụp vài góc ở mặt, eo, dáng… rồi dùng cọ mực vẽ lên lưng, mông của chị. Sau đó, ông L. yêu cầu chị Phượng nằm lên giường để tiếp tục phát thảo. 

Bất ngờ, ông L. có hành vi đụng chạm vào vùng kín nên chị Phượng đứng dậy và đòi mặc đồ đi về. Ông L. đi lại dùng vũ lực khống chế đè chị Phượng xuống và xâm hại dù cho chị cố gắng vùng vẫy kêu cứu. Sau đó, ông L. đưa chị Phượng về nhà trong tâm trạng hoảng loạn. 

Một ngày sau, chị Phượng có chụp ảnh và gửi qua mạng xã hội cho ông L. nhưng ông không có bất cứ hành động xin lỗi hay gì. 

Sáng 4/5, chị Phượng cùng gia đình đã tới công an phường 10, quận 10 tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an quận 10. Sau khi lấy lời khai, 1 nữ cán bộ công an đã đưa chị đi giám định pháp y và nơi này hẹn đến chiều 21/5 sẽ có kết quả chính thức thông báo đến cơ quan công an. Hiện tại, chị Kim Phượng phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ tâm lý để giúp phần nào ổn định tinh thần.


Trung tâm pháp y hẹn chiều 21/5 sẽ có kết quả chính thức thông báo đến cơ quan công an
Trung tâm pháp y hẹn chiều 21/5 sẽ có kết quả chính thức thông báo đến cơ quan công an

Ngoài việc tố cáo sự việc với công an, chị Phượng đã chia sẽ câu chuyện của mình lên mạng xã hội facebook để hi vọng nhiều nạn nhân khác cùng lên tiếng tố cáo hoạ sĩ L. 

Người mẫu ảnh nude tố cáo họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn dùng vũ lực, hiếp dâm mình trong khách sạn

Dòng chia sẻ của chị Phượng trên mạng xã hội

Cụ thể, nội dung chị Phượng chia sẻ:

“Đây là tâm thư nói lên sự uất ức của tôi trong những ngày qua, cái thời gian dài đăng đẳng đầy bấn loạn và suy sụp tinh thần. Thật sự mà nói chuyện này cũng chẳng hay ho gì khi tôi đưa nó lên mạng xh,có người hiểu người ta sẽ đồng cảm, người không hiểu người ta cho rằng em cố tình tạo phốt để đu deo ăn theo và vòi tiền. Tôi có con nhỏ 5 tuổi, việc em làm trời đang nhìn và con trai là người sẽ nhận hậu về sau nếu em là con người dụ lợi như vậy. Tôi chấp nhận để người đời nhìn tôi bằng cặp mắt thương hại hay ác ý. Có người nói nếu sau này con tôi lớn nó biết mẹ nó từng bị như vậy nó sẽ rất sốc, tôi tin con tôi sẽ hiểu và thông cảm cho người mẹ này khi quyết định đứng lên giành lại công bằng và thương mẹ nó nhiều hơn là xem thường tôi cũng như cái nghề tôi đang chọn đã nuôi lớn nó từng ngày theo năm tháng…”

“Tôi biết bản thân mình không tốt đẹp gì, tôi làm mẫu chụp nude chỉ để kiếm tiền nuôi con. Tôi bán cái đam mê, cái nghệ thuật chứ không hề bán thân xác. Qua bài biết này tôi mong mọi người những ai đã làm việc với tôi hiểu tôi như thế nào và chưa làm việc sẽ có một cách nhìn đồng cảm cùng tôi. Mong bài viết này sẽ được lang rộng biết đâu đó sẽ có nạn nhân trước đó đọc được và lên tiếng cùng tôi đòi lại công bằng và những mất mát mà tôi phải gánh chịu trong suốt khoảng thời gian dài vô tận như sống ở tận cùng đáy địa ngục. Tôi tin sức mạnh dư luận có thể đưa sự thật ra ánh sáng để kẻ thú tính kia phải trả giá cho hành động của anh ta...một con người làm sầu và xấu đi cái giá trị nghệ thuật của những con người đang cố gắn vun đắp từng ngày.... Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với những lời nói trên hoàn toàn là sự thật.Tôi xin chân thành cảm ơn và tha thiết cầu cứu Từ mọi người ...”