Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng việc 4 lần từ chối hợp tác với Ngô Thanh Vân

27/01/2021, 08:00 GMT+07:00

Hoạ sĩ bộ truyện Thần Đồng Đất Việt đã có động thái lên tiếng sau khi trong buổi showcase Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký vừa qua Ngô Thanh Vân cho biết rằng từng 4 lần đến gặp nhưng anh vẫn không chịu hợp tác cùng.


Tác giả Lê Linh đã lên tiếng về phát ngôn của Ngô Thanh Vân
khi muốn tìm mình để hợp tác nhưng bị từ chối (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngô Thanh Vân tiếp tục than vãn giữa lúc "Trạng Tí" bị CĐM tẩy chay

Hoạ sĩ Lê Linh lên tiếng sau phát ngôn của Ngô Thanh Vân

Mới nhất khi trao đổi với Vietnamnet, hoạ sĩ Lê Linh đã chính thức lên tiếng để xác nhận chuyện có hay không về điều Ngô Thanh Vân tiết lộ rằng cô đã gặp anh 4 lần để thương thuyết nhưng không nhận được sự hợp tác.


Hình ảnh mới của "Trạng Tí" qua nét vẽ của hoạ sĩ Lê Linh (Ảnh: Lê Linh)

"Cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt cho hay: "Chính xác thì phía Ngô Thanh Vân gặp tôi 3 lần, lần đầu tiên là một đại diện của đoàn làm phim chứ không phải Ngô Thanh Vân trực tiếp đến. Tôi không nhìn thấy cái tâm của đoàn làm phim trong việc nghiên cứu nhân vật chính. Vậy mà họ tự xưng là fan “ruột” của Thần đồng Đất Việt. Là fan “ruột”, sao có thể không biết tác giả thực sự là ai. Trong lúc tôi “lê lết” theo đuổi vụ kiện căng thẳng, đầy áp lực để tìm lại công lý, thì hai bên họ vẫn bắt tay nhau thực hiện bộ phim. Không phải tôi cố chấp, tôi từ chối hợp tác là vì tôi có cố vấn gì đâu mà nhận tiền cố vấn. Tôi không muốn “đóng kịch” một cách gượng ép. Tôi không thể lừa dối độc giả, khán giả".


Lê Linh cho rằng không muốn “đóng kịch” một cách gượng ép với Ngô Thanh Vân

>>> Xem thêm: "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

Đạo diễn "Trạng Tí" tiếc khi hoạ sĩ Lê Linh không bắt tay chống cái ác

Giữa những lùm xùm tranh cãi, đạo diễn Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký cũng lên tiếng cho rằng quá tiếc khi thay vì tác giả Lê Linh hợp tác cùng Ngô Thanh Vân chống lại cái ác, thì "cha đẻ" Thần Đồng Đất Việt lại đi theo hướng ngược lại, cùng với cư dân mạng tẩy chay một bộ phim điện ảnh được đầu tư cả công sức và tiền bạc của toàn bộ ê-kíp gần 5 năm qua.


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiếc cho hoạ sĩ Lê Linh (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đến thời điểm hiện tại, những tranh cãi về bản quyền của bộ truyện Thần Đồng Đất Việt vẫn đang tiếp tục, mong rằng trong thời gian sớm nhất, cả hai bên sẽ đưa ra hướng giải quyết kịp thời, để bộ phim Trạng Tí có thể đến với khán giả một cách thoải mái nhất.

>>> Bài viết liên quan: Ngô Thanh Vân lên tiếng đáp trả khi bị cư dân mạng tẩy chay "Trạng Tí"

NGÔ THANH VÂN LÊN TIẾNG VỀ LÙM XÙM BẢN QUYỀN: "TÔI KHÔNG SAI VỀ MẶT LUẬT PHÁP"

Cụ thể, trước những tẩy chay gay gắt từ cư dân mạng dành cho bộ phim Trạng Tí, Ngô Thanh Vân đã từng chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho hay: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. 

Lúc này là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".

Xem thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY!