Hóa ra việc tranh sủng của hoàng quý phi Thái Lan là có thật

20:00 04/12/2019

Thông tin về vị Hoàng quý phi Thái Lan -  Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất vào ngày 22/10 với tội danh bất trung với nhà vua khiến dân tình không khỏi hoang mang và đầy bất ngờ. Bên cạnh tội danh như vậy, vị Hoàng quý phi này đã gây chấn động hơn với một nguyên nhân nữa đó chính là âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida. 

 
Hình ảnh vị Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất cách đây không lâu ở Thái Lan. (Ảnh: CNN)
Hình ảnh vị Hoàng quý phi Sineenat bị phế truất cách đây không lâu ở Thái Lan. (Ảnh: CNN)

Thông tin về cuộc chiến ngầm giữa hai người phụ nữ quyền lực của Thái Lan

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian vị hoàng quý phi này bị phế truất thì nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về việc Sineenat có thật sự tranh sủng và muốn đoạt ngôi Hoàng hậu thật sự hay không?!

Ngoài thông báo chính thức từ Cung điện hoàng gia, thì tính cho đến thời điểm hiện tại Cung điện hoàng gia vẫn không cung cấp hay tiết lộ thêm bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào về vị Hoàng quý phi này. Bên cạnh đó, những bằng chứng cụ thể hay chi tiết nào chứng tỏ về việc bất trung với nhà vua hay muốn lật đổ Hoàng hậu đều không được công bố một cách cụ thể. 

 
Hoàng quý phi chụp hình khá thân thiết bên cạnh Quốc vương Thái Lan. (Ảnh: AFP)
Hoàng quý phi chụp hình khá thân thiết bên cạnh Quốc vương Thái Lan. (Ảnh: AFP)

>>> Xem thêm: Hoàng hậu Suthida người lật đổ Hoàng quý phi được vua cưng hết mực

Tuy nhiên, mới đây một số trang thông tin quốc tế đáng tin cậy đã đưa ra một số nguồn tin và dấu hiệu chứng tỏ sự "đấu đá đầy cam go" giữa hai người phụ nữ đầy quyền lực của hoàng gia Thái Lan. Những thông tin này được đưa ra đều cho rằng cuộc chiến tranh ngầm giữa vị hoàng quý phi cùng Hoàng hậu Thái Lan là có thật. 

 
Hình ảnh Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan ngồi cạnh nhau trong một sự kiện. (Ảnh: Thaipost)
Hình ảnh Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan ngồi cạnh nhau trong một sự kiện. (Ảnh: Thaipost)

Nhiều nghi vấn được đặt ra sau khi vị hoàng quý phi Sineenat bị phế truất

Trước một tuần bị phế truất (vào ngày 13/10), vị Hoàng quý phi Thái Lan đã có sự xuất hiện cùng với Quốc vương và Hoàng hậu trong một nghi lễ công đức của hoàng gia. Tuy xuất hiện cùng với các hoàng thân quốc thích trong nghi lễ là vậy, thế nhưng đứng cạnh Quốc vương thì chỉ có Hoàng hậu, trong khi đó vị Hoàng quý phi Sineenat lại đứng ở vị trí đằng sau hàng ghế của hai Công chúa Thái Lan (khá xa so với vị trí của Quốc vương và Hoàng hậu).

 
Hình ảnh Hoàng quý phi mặc đồ cùng màu với Hoàng hậu và đứng khá xa so với chỗ của Quốc Vương. (Ảnh: Thaipost)
Hình ảnh Hoàng quý phi mặc đồ cùng màu với Hoàng hậu và đứng khá xa so với chỗ của Quốc Vương. (Ảnh: Thaipost)

Nhưng, điều đặc biệt ở đây khiến ai cũng phải thắc mắc đó chính là tại sao ở hai vị trí, quyền hạn khác nhau mà vị Hoàng quý phi này lại mặc trang phục gần giống với thiết kế của Hoàng hậu. Đây thực sự là việc khá nghiêm trọng, bởi nếu mặc quần áo cùng màu với "bà lớn" trong một sự kiện là điều tối kỵ. Nhiều trang tin đã cho rằng, việc Hoàng quý phi mặc trang phục như vậy là muốn "thể hiện" được vị thế cũng như quyền lợi của mình ngang hàng khi so với Hoàng hậu. 

 
Hoàng quý phi quỳ xuống làm lễ với Quốc vương. (Ảnh: Thaipost)
Hoàng quý phi quỳ xuống làm lễ với Quốc vương. (Ảnh: Thaipost)

>>> Xem thêm: Quốc vương Thái Lan công bố vợ lẽ, lễ sắc phong Hoàng quý phi đầu tiên trong lịch sử hiện đại

Không chỉ vậy, khi vị Quốc Vương của xứ sở Chùa Vàng đi đến ôm và hôn em gái của mình - Công chúa Ubon Ratcha thì Hoàng quý phi Thái Lan đã bất ngờ quỳ xuống và thực hiện nghi lễ chào hỏi với Quốc vương. Trong khi đó, những vị hoàng thân quốc thích đang đứng gần đó lại trong tâm thế thật sự bất ngờ và hoang mang. 

Cộng đồng mạng và những ý kiến trái chiều

Những chi tiết về hành động đáng ngờ của vị Hoàng quý phi Sineenat được các trang thông tin tìm ra và đặt khá nhiều nghi vấn về việc "tranh sủng" đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. Nhiều người đã tỏ ra khá đồng tình với các nghi vấn mà những trang thông tin này đưa ra, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng đây chỉ là một sự việc "vô tình chứ không cố ý" của vị Hoàng quý phi này. 

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

"Nếu mà ngang nhiên quỳ gối hành lễ như vậy thì chắc hẳn tranh sủng rồi."

"Vị Hoàng quý phi này chắc cũng mưu đồ tranh chức lắm đây."

"Nói đi cũng phải nói lại chứ nhỉ, chắc gì người ta đã tranh sủng. Lỡ như họ vô tình có hành động đó mà thôi thì sao?!"

"Ôi trời, không biết chừng người ta cũng chỉ muốn tỏ lòng thành kính của mình với vua mà thôi."

Tuy nhiên, trong thực tế nhiều người ở xung quanh đều chẳng có bất kỳ hành động nào giống với Hoàng quý phi. Mọi người cho rằng hành động quỳ gối, mặc đồ cùng màu với Hoàng hậu là để thu hút sự chú ý của Quốc vương Thái Lan. Nhưng, Hoàng hậu Suthida vẫn quá bình tĩnh và vui vẻ bên cạnh chồng, thản nhiên đi lướt qua vị Hoàng quý phi. 

 
Hoàng hậu thản nhiên lướt qua Hoàng quý phi. (Ảnh: Thaipost)
Hoàng hậu thản nhiên lướt qua Hoàng quý phi. (Ảnh: Thaipost)

>>> Xem thêm: Hình ảnh quá xinh đẹp của Hoàng Quý Phi Thái gây sốt: Dân tình hiểu vì sao bà được ân sủng

Chỉ với vài hành động nhỏ này của Hoàng quý phi, đã dấy lên nhiều nghi ngờ trong lòng mọi người. Khá nhiều ý kiến cho rằng đây sự ghen tỵ và muốn tranh chấp quyền lực với Hoàng hậu. Những hình ảnh và thông tin về cuộc sống của vị Hoàng quý phi Sineenat sau khi bị phế truất vẫn là một ẩn số, khiến nhiều người tò mò muốn biết. Những sự kiện này đều cho thấy Hoàng cung ở xứ sở Chùa Vàng cũng có những pha đấu đá, tranh chấp quyền lực dữ dội như những bộ phim cung đấu mà mọi người vẫn thường xem trên sóng truyền hình. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Thông tin từ: Thaipost

Hoàng quý phi Thái Lan bị xóa hết ảnh, lý lịch hậu thất sủng

Chỉ sau 3 tháng Sineenat được Quốc vương Thái Lan sắc phong lên làm Hoàng quý phi trong thời hiện đại sau gần 1 thế kỷ. Thế nhưng, đứng ở vị trí này chưa được bao lâu, thì bà Sineenat đã chính thức  bị phếtruất với tội danh bất kính với nhà vua, âm mưu lật đổ Hoàng hậu.

Xem thêm: TẠI ĐÂY