Đây là lí do khoai tây chiên ngoài quán lúc nào cũng giòn tan rôm rốp

04/05/2017, 19:59 GMT+07:00

Đây chính là bí quyết làm khoai tây chiên giòn thơm như ngoài hàng, dành cho các “fan” cuồng của món ăn vặt thần thánh này!

Đây chính là bí quyết làm khoai tây chiên giòn thơm như ngoài hàng, dành cho các “fan” cuồng của món ăn vặt thần thánh này!

Khoai tây chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, là món không thể thiếu trong thực đơn của các quán ăn vặt hay nhà hàng. Những miếng khoai vàng óng, giòn tan, thơm bơ, luôn có sức quyến rũ mạnh mẽ với khứu giác, vị giác và cả bao tử.

Nhiều người vì yêu thích món này, mà thường tự tay chế biến ngay tại nhà để thưởng thức, thay vì phải lặn lội ra hàng quán. Thế nhưng, hầu hết thành phẩm lại không được như chúng ta tưởng tượng. Nếu không cháy xém, thì vớt ra đĩa một lúc sau là cũng yểu xìu như "bánh bao chiều".


Làm thế nào để chế biến khoai tây chiên giòn tan rôm rốp như ngoài hàng? (Ảnh: Internet)
Làm thế nào để chế biến khoai tây chiên giòn tan rôm rốp như ngoài hàng? (Ảnh: Internet)

Vì sao người ta có thể chiên khoai tây giòn tan, thơm ngon tuyệt cú mèo được, còn mình lại không thể? Đầu bếp giỏi hơn nhau ở bí quyết nhé! Đầu bếp Thomas Joseph đã tiết lộ bí quyết để chiên khoai tây ngon chính là… nước. Ngạc nhiên chưa!

Trước khi chiên, bạn chỉ cần ngâm khoai tây với nước trong khoảng thời gian thích hợp. Như vậy, lượng tinh bột trong khoai tây sẽ được loại bỏ bớt, giúp bên trong mau chín và bên ngoài giòn tan. Đây cũng chính là bí quyết để chiên khoai tây có màu vàng đẹp mắt nữa đấy!

Cùng xem các bước cụ thể dưới đây và thực hành ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!


Khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài có độ dày khoảng gần 1 cm.
Khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng thanh dài có độ dày khoảng gần 1 cm.


Chuẩn bị một chậu nước mát sạch và ngâm khoai tây trong đó ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Đây chính là bước quan trọng và cũng là bí quyết đặc biệt để chiên khoai tây đạt đến độ ngon hoàn hảo.
Chuẩn bị một chậu nước mát sạch và ngâm khoai tây trong đó ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Đây chính là bước quan trọng và cũng là bí quyết đặc biệt để chiên khoai tây đạt đến độ ngon hoàn hảo.


Vớt khoai tây ra và thấm khô bằng khăn giấy sạch.
Vớt khoai tây ra và thấm khô bằng khăn giấy sạch.


Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi đổ khoai tây vào chiên ngập dầu. Không để dầu nóng già và vớt ra khi khoai vừa ngả màu nâu vàng.
Bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi đổ khoai tây vào chiên ngập dầu. Không để dầu nóng già và vớt ra khi khoai vừa ngả màu nâu vàng.


Đĩa khoai tây vàng ươm, thơm ngon như ngoài hàng. (Ảnh: Internet)
Đĩa khoai tây vàng ươm, thơm ngon như ngoài hàng. (Ảnh: Internet)

Như vậy, bạn đã có món khoai tây chiên vàng ươm, giòn rụm, thơm ngon. Chúng ta có thể ăn kèm khoai tây với tương ớt, tương cà, sốt mayonaise, bơ đường,… tùy vào sở thích của mỗi người.

bí quyết rồi thì thử ngay và luôn đi nào!

Hồng Vi - Theo Thethaovanhoa.vn