"Hoa nở không màu" đã được hơn 20 nghệ sĩ từ trẻ đến gạo cội cover

17:00 15/08/2020

Thời gian gần đây, Hoa nở không màu trở thành một hiện tượng của thị trường nhạc Việt Nam khi nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

Hoài Lâm được xem là ca sĩ hiếm hoi có bài hát nhận được hơn 20 bản cover đến từ các nghệ sĩ gạo cội và nhiều gương mặt trẻ khác.


Hoài Lâm trở lại với Hoa nở không màu (Ảnh: chụp màn hình).
Hoài Lâm trở lại với Hoa nở không màu (Ảnh: chụp màn hình).

>>>Xem thêm: Hoài Lâm bất ngờ tung ca khúc như một sự hối tiếc về mối tình cũ

Những nghệ sĩ gạo cội dành sự ưu ái cho Hoài Lâm

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt Hoa nở không màu vào cuối tháng 6, bản hit của Hoài Lâm đã nhanh chóng leo top tại các bảng xếp hạng âm nhạc và YouTube. Không đầu tư cầu kỳ nhưng MV nhận được sự quan tâm lớn nhờ vào chất giọng của Hoài Lâm.


Bằng Kiều, Minh Tuyết cover bản hit cực ngọt ngào (Ảnh: FBNV).
Bằng Kiều, Minh Tuyết cover bản hit cực ngọt ngào (Ảnh: FBNV).

Không chỉ gây được sự chú ý và tạo nên sự yêu thích cho khán giả, bài hát của Hoài Lâm còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp.

Vừa qua một loạt gương mặt như: Quang Hà, Thanh Thảo, Thuý Nga, Trấn Thành, Minh Tuyết, Bằng Kiều, Khánh Phương,... đều cover ca khúc Hoa nở không màu.


Trấn Thành hát hết mình với nốt cao của Hoài Lâm (Ảnh: chụp màn hình).
Trấn Thành hát hết mình với nốt cao của Hoài Lâm (Ảnh: chụp màn hình).

Có người là ca sĩ nhưng cũng có người là "tay ngang" nhưng vẫn thể hiện trọn vẹn bài hit của Hoài Lâm. Giọng hát của Minh Tuyết hay Bằng Kiều đều có một sự da diết không kém bản gốc. Còn với Thanh Thảo, Khánh Phương thì có một chút khàn đặc biệt xen lẫn vào những giai điệu ngọt ngào.


Thuý Nga "dở khóc dở cười" khi cover ca khúc mà bị bắt ghen (Ảnh: FBNV).
Thuý Nga "dở khóc dở cười" khi cover ca khúc mà bị bắt ghen (Ảnh: FBNV).

Với Trấn Thành, Thuý Nga là những nhân vật hát hết mình, hết sức để biểu diễn tốt nhất có thể giống như Hoài Lâm. Thay vì "lầy lội" cả hai nghệ sĩ này hát nghiêm túc khác hoàn toàn với thường ngày.

>>>Có thể bạn quan tâm: Trấn Thành hát karaoke Hoa Nở Không Màu, ngọt ngào không thua bản gốc

Những nghệ sĩ trẻ cover ca khúc của Hoài Lâm

Trong khi đó những giọng ca trẻ cũng không thể bỏ qua bản nhạc ballad khiến người khác se thắt lòng đến thế này. Nhiều ca sĩ như: Đạt G, Diệu Nhi, Phương Mỹ Chi, Văn Mai Hương, Hương Ly, Nguyễn Trần Trung Quân, Châu Khải Phong, Ali Hoàng Dương, Yến Tatoo, Phan Duy Anh, Quang Trung, Mai Tiến Dũng, Phùng Ngọc Huy,... Đều cho ra mắt ca khúc cover từ Hoa nở không màu.


Đạt G xem Hoài lâm là thần tượng (Ảnh: chụp màn hình).
Đạt G xem Hoài lâm là thần tượng (Ảnh: chụp màn hình).

Nhưng đối với nghệ sĩ trẻ họ sẽ có phong cách cover độc đáo hơn, ví dụ như Diệu Nhi luôn trong trạng thái hát nhạc "lầy lội", Phương Mỹ Chi hát cực ngọt ngào nhưng lại quay clip kiểu "tưng tửng" tạo hình ảnh vui tươi,...


Diệu Nhi "tấu hài" với ca khúc cover (Ảnh: chụp màn hình).
Diệu Nhi "tấu hài" với ca khúc cover (Ảnh: chụp màn hình).

Riêng đối với Đạt G anh chàng nổi bật ở giới underground nhưng lại xem Hoài Lâm là thần tượng, bởi chính giọng hát ngọt ngào và những cảm xúc chân thật khi hát. Có lẽ thế mà anh chàng cũng ra mắt một bản cover đậm chất riêng.


Văn Mai Hương dính lùm xùm với ca khúc này (Ảnh: FBNV).
Văn Mai Hương dính lùm xùm với ca khúc này (Ảnh: FBNV).

Trong tất cả những bài hát cover Hoa nở không màu, ở mỗi chất giọng đều mang đến những cảm giác riêng cho khán giả. Tuy nhiên họ có điểm chung họ yêu thích nhạc của Hoài Lâm hay có nhiều người còn có một tình cảm tốt dành cho Hoài Lâm nên mới hát lại ca khúc này.

>>>Bài viết liên quan: Hoài Lâm xuất hiện trong đoạn clip cổ vũ Đà Nẵng vượt qua dịch Covid

Ảnh: Tổng Hợp

 

Văn Mai Hương là nữ ca sĩ duy nhất cover "Hoa nở không màu" dính lùm xùm

Trong số hơn 20 ca sĩ cover ca khúc của Hoài Lâm thì chỉ có Văn Mai Hương dính vào lùm xùm cover mà không xin phép.

Sau đó, Văn Mai Hương lên tiếng giải thích: "Trường hợp của Hương là cover vui trong phòng trà - mang yếu tố đột xuất bất thình lình theo yêu cầu của khán giả chứ không có chủ đích hát, đồng thời clip up lên cũng không có yếu tố thương mại (bật kiếm tiền) nên không thể xem như đây là hành vi xâm phạm bản quyền vì nó chỉ đơn giản là cover lại giống như những người cover khác trên Facebook và YouTube".

Tiếp theo nữ ca sĩ cũng khẳng định đã liên hệ với chủ nhân ca khúc là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và được sự đồng ý giữ lại clip trên YouTube.