Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi tiếp tục hoãn chiếu vô thời hạn

24/07/2020, 13:30 GMT+07:00

Được xem là bom tấn “nghìn tỷ” đáng mong chờ của Disney trong năm 2020, song Hoa Mộc Lan bản live-action do Lưu Diệc Phi diễn chính đang dần trở thành bộ điện ảnh “nhọ” nhất nhà “chuột” khi không ngừng hoãn chiếu.

Cụ thể, do dịch Covid-19 hoành hành, Hoa Mộc Lan bản live-action đã phải lùi ngày ra mắt 2 lần và đến nay là hoãn chiếu vô thời hạn. Hiện người hâm mộ đang rất tiếc nuối cho Hoa Mộc Lan cũng như nữ chính Lưu Diệc Phi bởi phim có khả năng sẽ không thể ra rạp trong năm nay.

 
Hoa Mộc Lan ban đầu ấn định ra mắt vào tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Weibo).
Hoa Mộc Lan ban đầu ấn định ra mắt vào tháng 3 năm 2020. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Disney thẳng thừng loại bỏ nhân vật "lưỡng tính" khỏi "Hoa Mộc Lan"

Hoa Mộc Lan hoãn chiếu vô thời hạn

Chịu ảnh hưởng vì dịch Covid-19, các rạp chiếu ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có thị trường Bắc Mỹ phải tạm đóng cửa. Ở Trung Quốc, rạp chiếu phim cũng chỉ mở lại trong thời gian gần đây và vẫn đang thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch.

Cũng chính vì những lý do liên quan đến Covid-19 mà Hoa Mộc Lan mãi đến nay vẫn chưa thể ra mắt khán giả. Được biết, bộ phim đã phải dời lịch 3 lần trước đó từ ngày đầu tiên ấn định ra mắt là 27/3 sang ngày 24/7 và dời tiếp đến ngày 21/8.

 
Hoa Mộc Lan đã dời lịch chiếu 3 lần nhưng vẫn chưa thể ra rạp. (Ảnh: Weibo).
Hoa Mộc Lan đã dời lịch chiếu 3 lần nhưng vẫn chưa thể ra rạp. (Ảnh: Weibo).

Mới đây, một thông báo khác đến từ Disney cho biết, do gặp nhiều khó khăn trong việc phát hành bộ phim trên toàn cầu nên Hoa Mộc Lan đành phải tạm dừng kế hoạch ra mắt để đánh giá lại toàn bộ kế hoạch đưa bộ phim đến với khán giả trên toàn thế giới. Như vậy, Hoa Mộc Lan bản live-action của Lưu Diệc Phi chính thức bị dời lịch chiếu lần thứ 4 và chưa hẹn ngày ra rạp cụ thể.

 
Lưu Diệc Phi đã quảng bá bộ phim trong thời gian dài trước đó. (Ảnh: Weibo).
Lưu Diệc Phi đã quảng bá bộ phim trong thời gian dài trước đó. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu Diệc Phi tung loạt ảnh "khí chất" sau khi nhận vai Hoa Mộc Lan

Netizen tiếc nuối

Trước việc Hoa Mộc Lan tiếp tục bị hoãn ngày ra rạp, netizen và đặc biệt là những người yêu mến bộ phim đều tỏ ra tiếc nuối. Họ cho rằng Lưu Diệc Phi và Hoa Mộc Lan thật không may khi năm nay vướng phải dịch Covid-19. Một số khác có phần lạc quan hơn, cho rằng việc dời lịch chiếu là cần thiết bởi chỉ khi được đảm bảo an toàn, mọi người mới thảnh thơi tới rạp và thưởng thức bộ phim. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Việc Hoa Mộc Lan chưa thể ra rạp ảnh hưởng khá nhiều đến Lưu Diệc Phi. (Ảnh: Weibo).
Việc Hoa Mộc Lan chưa thể ra rạp ảnh hưởng khá nhiều đến Lưu Diệc Phi. (Ảnh: Weibo).

- “Thật đáng tiếc cho Lưu Diệc Phi khi đây là tác phẩm lớn của cô nhưng lịch chiếu cứ dời đi dời lại”.

- “Vạn sự khởi đầu nan mà. Hi vọng phim sẽ sớm được ra mắt, khi mà mọi thứ đã thực sự an toàn”.

- “Mặc dù không trông mong gì lắm nhưng cũng tội cho Lưu Diệc Phi”.

- “Dời lịch hoài cũng thật mất hứng mà. Tốt nhất để sang năm sau đi cho lành”.

- “Nhà Chuột năm nay lỗ nặng rồi nhưng dời lịch là nước đi đúng đắn”.

 
Người hâm mộ mong chờ Disney sẽ sớm đưa ra lịch chiếu mới cho Hoa Mộc Lan. (Ảnh: Weibo).
Người hâm mộ mong chờ Disney sẽ sớm đưa ra lịch chiếu mới cho Hoa Mộc Lan. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Lưu Diệc Phi bị chê bai khi công bố tạo hình Hoa Mộc Lan

Chính thức dời lịch lần thứ 4, Hoa Mộc Lan trở thành một trong những bộ phim “lận đận” nhất của Disney. Dù vậy, việc dời lịch chiếu vẫn được khán giả đánh giá là đúng đắn do thị trường hiện tại chưa thực sự thích hợp để ra mắt phim mới. Hi vọng trong thời gian sắp tới, khi mọi thứ đã ổn hơn thì Hoa Mộc Lan có thể thuận lợi ra mắt khán giả, đáp ứng lòng mong đợi bấy lâu của người hâm mộ.

HOA MỘC LAN - BOM TẤN ĐƯỢC DISNEY ĐẦU TƯ TRIỆU ĐÔ VỚI DÀN DIỄN VIÊN ĐÌNH ĐÁM

Là một trong những tác phẩm quan trọng của “nhà Chuột” trong năm 2020, Hoa Mộc Lan thu hút sự quan tâm của người hâm mộ ngay từ khi còn là dự án.

Vai nữ chính Mộc Lan được giao cho Lưu Diệc Phi đã gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng netizen do những nghi hoặc về diễn xuất của nữ diễn viên.

Dù vậy, phim vẫn khiến vạn người mong chờ bởi có sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao đình đám như: Chung Tử Đan, Lý Liên Kiệt, Củng Lợi, Trịnh Phối Phối...

Ngoài ra, mức đầu tư cực khủng của Disney cho Hoa Mộc Lan cũng khiến công chúng xôn xao khi lên tới 300 triệu USD (gần 7000 tỷ đồng).

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!