Hòa Minzy nhận nuôi 100 em nhỏ khó khăn ở vùng xa từ quỹ cá nhân

16:45 26/08/2021

Hòa Minzy là một trong những nghệ sĩ liên tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện từ lũ lụt, quỹ phòng chống Covid-19 cho đến giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội. Mới đây, giọng ca gốc Bắc Ninh bất ngờ hé lộ tin vui khi vừa nhận hỗ trợ nuôi 100 em nhỏ trong việc ăn uống và cắp sách đến trường.

 
Mùa dịch ai cũng ảnh hưởng kinh tế nhưng cô vẫn cố gắng hỗ trợ trong khả năng có thể. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mùa dịch ai cũng ảnh hưởng kinh tế nhưng cô vẫn cố gắng hỗ trợ trong khả năng có thể.

Cụ thể, trên trang cá nhân giọng ca Không thể cùng nhau suốt kiếp cho hay: "Có 1 thông tin tích cực muốn khoe cho mọi người biết nè. Hòa Minzy vừa hoàn thành nhận nuôi 100 em nhỏ tại 2 dự án: Nuôi Em Thanh Hóa và Dự Án Nuôi Em (Lai Châu), giúp các em nhỏ có thể có đủ 3 bữa cơm no mỗi ngày và vui cắp sách tới trường. Cả nhà chia sẻ niềm vui này cùng Hòa nha".

Cô nói thêm: "Hòa đóng góp cá nhân nên sức có hạn. Hi vọng hết dịch kiếm được tiền lại Hòa sẽ hỗ trợ nuôi nhiều em hơn ạ". Nữ ca sĩ không công bố số tiền mình đã trích ra cho hoạt động hỗ trợ này là bao nhiêu, tuy nhiên với 100 trẻ em thì con số cũng không hề nhỏ. Các fan vui mừng khi thấy thần tượng liên tục có những việc làm ý nghĩa, giúp đỡ cộng đồng trong suốt thời gian qua.

 
Các trẻ em khó khăn được quỹ hỗ trợ của nữ ca sĩ. (Ảnh: Nuôi em Thanh Hóa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các trẻ em khó khăn được quỹ hỗ trợ của nữ ca sĩ. (Ảnh: Nuôi em Thanh Hóa)

 
Hòa Minzy trong chuyến cứu trợ miền Trung. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hòa Minzy trong chuyến cứu trợ miền Trung.

Tính đến hiện tại, nữ ca sĩ đã trích vài trăm triệu đồng để chung tay chống dịch. Thời điểm đi miền Trung hỗ trợ lũ lụt, cô đã gửi con nhỏ cho bà ngoại và di chuyển nhanh chóng. Số tiền bỏ ra cũng hoàn toàn cá nhân, không nhận kêu gọi hay quyên góp trên mạng xã hội.

Gần đây nhất, Hòa Minzy cũng đã gửi tiền xây cầu cho người dân ở Làng Bại, Hà Tĩnh với chi phí gần 200 triệu đồng, FC của nữ ca sĩ cũng đồng hành và quyên góp 30 triệu đồng.

 
Bà con gửi lời cảm ơn đến nữ ca sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà con gửi lời cảm ơn đến nữ ca sĩ.

Vào tháng 11/2020, Hòa Minzy đã nhận 1 bé gái con nuôi tên Dâu Tây ở Huế. Cụ thể, bé Dâu Tây bị teo đường mật bẩm sinh giờ đã chuyển sang xơ gan. Cô hỗ trợ gia đình kêu gọi giúp đỡ để nhóc tì có thêm chi phí phẫu thuật. Cô tâm sự: "Mẹ Hoà gặp được Dâu Tây rồi, con chuyển viện ra Hà Nội mọi người ạ. Con cố lên, mạnh mẽ chờ mẹ kêu gọi đủ cho con nhé. Trái tim mẹ bồi hồi khi nghe con gọi 2 tiếng: Mẹ Hòa".

 
Cô hỗ trợ gia đình của bé để có thêm chi phí phẫu thuật bệnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô hỗ trợ gia đình của bé để có thêm chi phí phẫu thuật bệnh.

Thời gian này, Hòa Minzy ở yên tại nhà để đảm bảo sức khỏe, gia đình cô có con nhỏ nên càng tránh tiếp xúc hơn nữa. Bé Bo được nhiều khán giả yêu mến, sự đáng yêu, lém lỉnh và thông minh đã giúp con trai nữ ca sĩ ghi điểm với mọi người nhiều hơn nữa.

 
Cậu quý tử miền Tây này đang sở hữu lượng fan rất lớn trên mạng xã hội. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cậu quý tử miền Tây này đang sở hữu lượng fan rất lớn trên mạng xã hội.

Khi trở thành phụ huynh, Hòa Minzy càng cảm nhận rõ hơn về tình mẫu tử và luôn muốn giúp đỡ để các thiên thần nhí có điều kiện tốt nhất trong cuộc sống. Cô cũng giữ quan điểm làm từ thiện phụ thuộc vào tiền cá nhân mình kiếm được, không nhận quyên góp để tránh những điều sai sót. Hiện tại vì dịch bệnh nên Hòa Minzy không thể đích thân đến từng nơi thăm các bé, cô chỉ chung sức được phần vật chất và nhờ vào ê-kíp ở đó hỗ trợ giúp mình.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

HÒA MINZY QUYÊN GÓP TIỀN CHO BÉ TRAI MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Nữ ca sĩ mỗi khi nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ người khó khăn, cô đều nhanh chóng tìm hiểu hoàn cảnh và có động thái hỗ trợ nhanh chóng. Đặc biệt là đối với những trẻ em mắc bệnh, cần chi phí điều trị.

Được biết, em bé này mắc bệnh hiểm nghèo, số tiền cần để tiến hành giúp gia đình phẫu thuật cho bé lên đến con số tiền tỷ. Chỉ trong vài giờ đăng tải trên trang cá nhân, giọng ca sinh năm 1995 đã quyên góp được 800 triệu đồng vào tài khoản trực tiếp của phụ huynh bé. Ngoài ra, Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My cũng đã chung sức kêu gọi, số tiền thời điểm ấy lên đến mức 1.7 tỷ đồng.

Xem thêm thông tin tại đây!