Hòa Minzy bé nhỏ cạnh xe tải chất áo phao cứu sinh viện trợ miền Trung

19/10/2020, 20:50 GMT+07:00

Trước tình hình căng thẳng do lũ lụt gây ra, các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu những mất mát to lớn do hậu quả từ thiên tai. Ấm lòng thay, các nghệ sĩ Việt đang liên tục lan truyền những thông điệp tích cực bằng các hành động cụ thể.

Vào chiều thứ 2, ngày 19/10. Chị gái của gia đình hoa dâm bụt, ca sĩ Hòa Minzy đã đích thân lập đoàn từ thiện, âm thầm đến Quảng Trị cùng một xe tải lớn chất đầy áo phao cứu sinh viện trợ cho bà con nơi đây.

 
Hòa Minzy lập đoàn từ thiện, chở theo nhiều áo phao cứu sinh để viện trợ cho bà con (Ảnh: FBNV)
Hòa Minzy lập đoàn từ thiện, chở theo nhiều áo phao cứu sinh để viện trợ cho bà con (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Cường Đôla cho nhân viên gói lương thực vận chuyển ra miền Trung​

Hòa Minzy hừng hực khí thế  "Quảng Bình ơi! Em tới đây rồi đồng bào mình ơi"

Sau những đợt từ thiện từ các sao đi trước, Hòa Minzy tất bật chuẩn bị từ 3 giờ sáng với 200 chiếc phao cứu sinh, 200 áo phao cùng rất nhiều nhu yếu phẩm và thức ăn cho bà con. Chia sẻ chân tình trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết "Không biết mua được mắc hay rẻ nhưng mới chốt mua được 200 chiếc phao có sức đợ dc 130kg và 200 chiếc áo phao cho phụ nữ 50kg đổ lại"

Dù không vận động hô hào nguyên góp, chủ hit Không thể cùng nhau suốt kiếp vẫn chi mạnh tay 70 triệu đồng góp sức vào công cuộc giúp dỡ bà con đang chịu ảnh hưởng. Của ít lòng nhiều, hành động của Hòa Minzy khiến CĐM trân trọng hết lòng gửi lời cảm ơn.

 
200 chiếc phao cứu sinh và 200 áo phao đang được Hòa Minzy mang tới tận tay bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)
200 chiếc phao cứu sinh và 200 áo phao đang được Hòa Minzy mang tới tận tay bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)

Liên tục cập nhật tình thông qua bình luận trên trang cá nhân, cuối cùng khi đến được khu vực cứu trợ, Hòa Minzy lập tức đăng trạng thái cùng hình ảnh, kêu gọi ai cần giúp đỡ thì hãy hô hào để mình tìm cách hỗ trợ bà con. Được biết, trong chuyến đi, xe tải chở đầy nhu yếu phẩm của nữ ca sĩ đã gặp phải một số trục trặc nhỏ, nhưng cuối cùng cô và ê-kíp của mình đã đến được miền Trung an toàn.

 
Không chỉ áo phao, Hòa Minzy còn chu đáo chuẩn bị thêm nhiều nhu yếu phẩm (Ảnh: Chụp màn hình)
Không chỉ áo phao, Hòa Minzy còn chu đáo chuẩn bị thêm nhiều nhu yếu phẩm (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Sao Việt lo lắng, mất ngủ khi miền Trung nước lũ lại dâng cao​

Hòa Minzy dù kinh tế khó khăn, vẫn gửi gắm tiền hỗ trợ

Trước đó không lâu, Hòa Minzy cũng có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng vì lý do sức khỏe nên cô không có cơ hội ra Huế để hỗ trợ đoàn từ thiện nên đã gửi gắm số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ Trái Tim Đồng Cảm của vợ chồng Lý Hải, Minh Hà. Cô mong muốn với số tiền này sẽ giúp được phần nào cho bà con nơi đây đủ sức vượt qua thiên tai, trở lại với cuộc sống yên bình như trước.

 
Hòa Minzy đăng trạng thái kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung (Ảnh: Chụp màn hình)
Hòa Minzy đăng trạng thái kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Độ Mixi quyên góp được 1,2 tỷ đồng ủng hộ miền Trung​

Bằng những hành động thiết thực của mình, Hòa Minzy đang rất cố gắng để giúp đỡ đồng bào vượt qua tai ương này. Dù chỉ là con số nhỏ so với toàn bộ hộ dân nhưng nếu mỗi người đều chung tay giúp đỡ một ít như Hòa, chắc chắn bà con sẽ có thể nhanh chóng cảm nhận lại hơi ấm khi dòng nước lũ đã rút đi.

ẢNH: TỔNG HỢP

TÌNH NGƯỜI ẤM ÁP TRONG MÙA LŨ TẠI MIỀN TRUNG

Trong tình hình căng thẳng thiên tai, để có thể vượt qua được mùa lũ người dân phải hiểu và phối hợp cùng các đội cứu hộ để không chịu thiệt hại về người.
Chỉ trong những thời khắc hoạn nạn, khó khăn đến thế người ta mới thấm đẫm được giá trị tương thân tương ái của người Việt đối với nhau. Trong mưa lũ, họ chẳng cần quen nhau nhưng vẫn nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ để cùng tiến bước vượt qua tất cả.

Những sao Việt của showbiz cũng đang cố gắng hết sức kêu gọi quyên góp cũng như giúp đỡ những người dân nơi đây. Thật sự, khi trải qua những thiên tai, chúng ta mới biết dân tộc Việt Nam vô cùng đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Xem thêm: Tại đây