Hoa mắt với những tòa nhà có kiến trúc không-giống-ai

14/12/2014, 14:00 GMT+07:00

Chú ý: Đừng cố gắng xoay chuyển màn hình, vì đây là những tòa nhà hoàn toàn có thật và không hề chỉnh sửa hình ảnh gì đâu nhé!

Những tòa nhà với các kiểu kiến trúc độc lạ dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy một điều: Với nghệ thuật và sáng tạo, không có gì là không thể xảy ra.

Chú ý: Đừng cố gắng xoay chuyển màn hình, vì đây là những tòa nhà hoàn toàn có thật và không hề chỉnh sửa hình ảnh gì đâu nhé!

Terfens, Áo

Một ngôi nhà với kiến trúc "chổng ngược" hoàn toàn này được thiết kế bởi hai kiến trúc sư người Ba Lan, Irek Glowacki và Marek Rozanski. Không chỉ hình dáng bên ngoài, mà cả phía trong ngôi nhà, tất cả mọi thiết kế, đồ đạc hoàn toàn được quay ngược lên.

Rotterdam và Helmond, Hà Lan

Kubuswoningen, hay còn được gọi là ngôi nhà Cube bởi hình khối lập phương bên ngoài. Với thiết kế nghiêng 45 độ trên một tháp hình lục giác, đây là đứa con tinh thần đầy giá trị của kiến trúc sư Piet Bloom.

Đảo Ganghwa, Hàn Quốc

Đây là một trong những quán cà phê có kiến trúc độc đáo tại Hàn Quốc. Đặc biệt, khu vực phòng vệ sinh với cánh cửa được thiết kế là một trong những trải nghiệm đặc biệt mà bất kì ai lui tới quán cũng đều thích thú.

Ngôi nhà với kiến trúc độc lạ này là thiết kế của một cựu nhà thiết kế quần áo, Jeon Young-sun, 51 tuổi. "Không có nhiều khác biệt giữa thiết kế quần áo và thiết kế xây dựng" là những gì mà Jeon đã chia sẻ với tờ CNN về ý tưởng thiết kế ra ngôi nhà độc lạ này.

Malmo, Thụy Điển

Được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha, Santiago Calatrava, tòa nhà xoắn ốc 54 tầng này gồm 147 căn hộ, một khu thư giãn/spa, hầm rượu và dịch vụ chăm sóc khách tận tụy xuyên suốt 365 ngày trong năm.

Prague, Cộng hòa Séc

Nhà thiết kế Frank Gehry lúc đầu đã đặt tên tòa nhà này là Fred và Ginger (sau khi các vũ công Fred Astaire và Ginger Rogers trở nên nổi tiếng), bởi ông cho rằng ngôi nhà này có kiến trúc hệt như một cặp vũ công đang trình diễn.

Wolverhampton, Anh

Một quán pub với kiến trúc như bị xô lệch này được xây dựng trên khu vực đất khai thác than. "Sàn dốc nghiên tạo một cảm giác rất kì lạ khi bạn đặt chân vào đó, làm cho khách đến có cảm giác như bị say rượu sau khi chỉ uống một vài li", người chụp bức ảnh tòa nhà này đã chia sẻ khi đăng tải lên mạng.

Sopot, Ba Lan

Krzywy Domek, nghĩa là "Căn nhà khùng điên" ở Ba Lan, được xây dựng với kiểu kiến trúc uốn éo như thể bị mắc kẹt bởi một chiếc gương khổng lồ ở giữa. Ba tầng Crooked House được thiết kế bởi kiến trúc sư Ba Lan Szotynscy Zaleski và lấy cảm hứng từ hình ảnh minh họa trong câu chuyện cổ tích của Jan Marcin Szancer và nghệ thuật vẽ của Per Dahlberg.

Abu Dhabi

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, chính tòa nhà Capital Gate, chứ không phải tháp nghiêng Pisa, mới giữ kỉ lục Guiness về "tòa nhà nghiêng nhất do con người xây dựng".

Sydney, Úc

Tòa nhà này là Khoa Kinh doanh thuộc trường Đại học Công nghệ Sydney. Vị kiến trúc sư của tòa nhà này chia sẻ rằng ông đã được truyền cảm hứng "bởi những nếp gấp mà các nghệ sĩ sử dụng để khám phá màu sắc, hình thức và bóng tối".

Winsor, England

Margate in Kent, UK

Được thiết kế và sáng tạo bởi kiến trúc sư Alex Chinneck, ngôi nhà này tạo cảm giác cho bất kì ai nhìn thấy như bề ngoài của tòa nhà bốn tầng này đang bị trượt dài xuống đường.

Vienna, Áo

Sự độc đáo của viện bảo tàng này chính là một ngôi nhà nhỏ có vẻ như đã đâm đầu và cắm ngược lên tòa nhà to lớn này.

San Diego, California

Ngôi nhà nhỏ với kiến trúc độc đáo này nằm cheo leo trên khu vực sảnh Jacobs tại Đại học California San Diego.

Alberta, Canada

Cao 7m62, với khung nhôm, và kính thủy tinh đỏ, nhà thờ độc đáo bị quay ngược này được xây dựng trong một công viên ở Calgary, Alberta. Nhà điêu khác người Mỹ, Dennis Oppenheim cho rằng: "Ý tưởng lộn ngược tạo cảm giác cho thấy sức mạnh mẽ của nhà thờ, không hề có ý định báng bổ bất kì điều gì". Tuy nhiên, lời giải thích về việc xây dựng nhà thờ ngược thế này đã không được đồng tình và gây nhiều tranh cãi.