"Hoa mắt" trước cảnh cô dâu Hậu Giang đeo 129 cây vàng nặng trĩu trong ngày cưới

24/09/2018, 14:40 GMT+07:00

Hình ảnh cô dâu đeo vàng "nặng cả cân" khiến cộng đồng mạng chỉ mải ngắm vàng mà quên cả nhìn nhan sắc cô dâu.

Cưới chồng là việc trăm năm, chuyện đại sự cả đời, thế nên cô dâu nào cũng mong mình là người hạnh phúc nhất trong ngày cưới.

Không chỉ là người đẹp nhất, nổi bật nhất mà các cô gái còn muốn nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thương từ gia đình, bạn bè. Của hồi môn cho con gái về nhà chồng đã được xem như một phong tục không thể thiếu ở mỗi đám hỉ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cô dâu được họ hàng nhà gái thay nhau lên tặng vàng. Ngay khi đăng tải, hình ảnh đã nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. Ai cũng xuýt xoa và ghen tị với cô dâu khi người thân nườm nượp lên sân khấu tặng vòng, lắc, khuyên tai, nhẫn đều bằng vàng.


Mọi người chỉ chú ý đến số vàng cô dâu đang đeo trên người thay vì nhan sắc - Ảnh: Internet
Mọi người chỉ chú ý đến số vàng cô dâu đang đeo trên người thay vì nhan sắc - Ảnh: Internet

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại một đám cưới miền Tây, ở chợ 7 ngàn nhỏ, thuộc tỉnh Hậu Giang. Đặc biệt khi số vàng trên người cô dâu được cô bố là 129 cây vàng, dân tình cũng như quan khách có mặt tại đám cưới đều choáng. Nhiều người cho rằng, cô dâu có thể mở 1 tiệm kinh doanh vàng ngay khi đám cưới kết thúc.

Trong đám cưới người thân thường trao của hồi môn là vàng cho cô dâu chú rể, thế nhưng tùy từng nơi và điều kiện mà số vàng có sự chênh lệch. Thường vàng sẽ được họ hàng tặng cho cô dâu chú rể còn bạn bè người thân sẽ tặng quà cưới là phong bì, thậm chí chuyển khoản. Chính vì thế hình ảnh mọi người nườm nượp lên tặng vàng cô dâu khiến dân tình được phen bất ngờ.

Theo hình ảnh clip ghi lại, một cụ ông tuyên bố: “Cụ cho cô dâu trang sức về nhà chồng là 5 chục cây vàng 24k”.

Ngay sau đó, rất nhiều người thay nhau lên trao vàng cho cô dâu. Chú rể cũng hăng hái phụ giúp vợ của mình đeo những chiếc lắc vàng. Tuy nhiên càng về sau, chú rể dường như choáng quá nên đứng im chờ mọi người. Ngoài ra, ai tặng quà xong sẽ phải uống một ly rượu mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng cô dâu.


Số vàng được ước tính là 129 cây - Ảnh: Internet
Số vàng được ước tính là 129 cây - Ảnh: Internet

Cuối clip hình ảnh nhan sắc cô dâu bị lu mờ bởi màu vàng của dây chuyền, nhẫn, lắc chi chít, chằng chịt ở cả tay và cổ. Nhìn hôn trường có thể thấy đám cưới tổ chức theo phong tục địa phương không hoành tránh nhưng cảnh trao của hồi môn với cô dâu chú rể chắc chắn là sự kiện để đời.

>> Có thể bạn quan tâm:
Đám cưới cặp đôi Việt gây choáng với của hồi môn nặng trĩu vàng
Đám cưới "nhà người ta": Rước dâu bằng siêu xe, vàng nặng trĩu cổ
Choáng váng với đám cưới "hoàng gia" ngập vàng và siêu xe

Ngay khi xuất hiện, hình ảnh ấn tượng trên nhanh chóng thu hút sự chú ý. Một số ý kiến vừa “thương” vừa ghen tị với cô dâu phải đeo vàng nặng cổ. Một số cho rằng làm như thế này là khoe “của” và “dụ” cướp vào nhà.


Cô dâu luôn nổi bật dù là trang phục bình thường - Ảnh: Internet
Cô dâu luôn nổi bật dù là trang phục bình thường - Ảnh: Internet

Trước đó, hình ảnh đám cưới “tặng vàng nặng cả cân” không còn xa lạ với cư dân mạng. Gần đây nhất là cặp đôi ở Long Thành (Đồng Nai) được tặng số vàng cưới lên tới 1 tỷ đồng.


Cô dâu Đồng Nai với số của hồi môn trị giá trên 1 tỷ - Ảnh: Internet
Cô dâu Đồng Nai với số của hồi môn trị giá trên 1 tỷ - Ảnh: Internet

Dù chưa biết độ chính xác của số hồi môn mà cô dâu Hậu Giang nhận được có đúng như những gì được chia sẻ trên mạng xã hội không nhưng thiết nghĩ, những thứ mang ý nghĩa trong sự kiện trọng đại cả đời chắc không ai là có thể mang ra đùa. Nhất là với những người đã sinh thành và chăm sóc cô dâu.