Hoa hồng cháy hàng, tăng giá gấp 5 lần trước thềm 8/3

06/03/2021, 18:00 GMT+07:00

Thời gian vừa qua, dịch bệnh xảy ra trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên Đán đã gây ảnh hưởng rất lớn tới thị trường hoa ở Việt Nam. Giá hoa tươi tại nhiều địa phương giảm mạnh, thậm chí, có những nơi phải cắt bỏ vứt đầy đồng vì không ai mua. 

Tuy nhiên, càng gần đến dịp 8/3, thị trường hoa tươi càng sôi động. Nhiều người lựa chọn mua hoa để ủng hộ bà con nông dân nên giá hoa cũng nhờ vậy mà tăng mạnh.

 
Hoa hồng tăng giá trước dịp 8/3. (Ảnh: Tiền Phong)
Hoa hồng tăng giá trước dịp 8/3. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo VietNamNet, giá hoa hồng trong những ngày này tăng gấp 5-6 lần so với trước. Các nhà vườn trồng hoa ở Tây Tựu (Hà Nội) cho biết, lượng hoa hồng cung ứng cho thị trường ngày 8/3 năm nay giảm mạnh so với mọi năm, trong khi lượng tiêu thụ lại tăng nên giá hoa được đà tăng lên rất nhiều.

 
Dịp 8/3 năm nay, các thanh niên có thể mua hoa để tặng bạn gái. (Ảnh: KSC)
Dịp 8/3 năm nay, các thanh niên có thể mua hoa để tặng bạn gái. (Ảnh: KSC)

Một chủ vườn hoa ở Tây Tựu chia sẻ, giá hoa hồng dịp 8/3 năm nay tăng vọt, thậm chí khan hàng vì nhu cầu mua hoa làm quà tặng tăng mạnh. Như ngày 6/3 này, giá hoa đã tăng lên 120.000 đồng/bó, hoa dài có lộc phải 320.000 đồng/bó, cành không lộc dao động trong khoảng 250-280.000 đồng/bó. So với năm ngoái, giá hoa đã đắt lên gấp 6 lần và không có hàng để mua. 

Một bó hoa có giá lên tới 2 triệu đồng. (Ảnh: Hà Nội Mới)Một bó hoa có giá lên tới 2 triệu đồng. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Không chỉ ở Hà Nội mà vựa hoa lớn ở Đà Lạt, người trồng hoa cũng vô cùng phấn khởi vì giá hoa đã tăng lên khá cao. Theo Tiền Phong, hiện các nhà vườn ở làng hoa nổi tiếng như Vạn Thành, An Sơn, Xuân Thọ và làng hoa Lang Biang (huyện Lạc Dương) đang hối hả thu hoạch hoa hồng đem bán. 

 
Những bó hoa tươi thắm sẽ giúp ngày 8/3 của hội chị em thêm đẹp hơn. (Ảnh: QQ)
Những bó hoa tươi thắm sẽ giúp ngày 8/3 của hội chị em thêm đẹp hơn. (Ảnh: QQ)

Được biết, giá hoa hồng đã tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Một chủ vườn hoa ở Đà Lạt chia sẻ, khoảng cuối tháng 2 vừa qua, giá hoa hồng đỏ bán tại vườn chỉ khoảng 1.800-2.200 đồng/cành.

Tuy nhiên những ngày gần đây, hoa đã tăng giá lên khoảng 5.000 đồng. Đặc biệt, các giống mới nhập từ nước ngoài được mua với giá đắt hơn khoảng 7.500 đồng/cành. 

Người trồng và người bán hoa đang rất mong chờ vào dịp 8/3 này. (Ảnh: VNN)Người trồng và người bán hoa đang rất mong chờ vào dịp 8/3 này. (Ảnh: VNN)

Hoa tăng giá, người trồng hoa hiện đang mong chờ rất nhiều vào dịp 8/3 này. Hi vọng, bên cạnh những món quà, cánh mày râu sẽ lựa chọn mua cả hoa để ủng hộ cho người trồng đã chịu nhiều tổn thất trong thời gian qua vì dịch bệnh, đồng thời còn tô điểm cho ngày Quốc tế Phụ nữ thêm đẹp.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!