Hà Nội: Người dân phá "chuồng cọp" giải cứu nam thanh niên ngạt khói do nạp pin xe điện qua đêm

10/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ 15 phút ngày 10/2, tại ngôi nhà 2 tầng trên phố Cao Thắng, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thông tin ban đầu từ người dân khu vực, cùng thời điểm trên, mọi người bất ngờ thấy khói bốc ra từ tầng 2 của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi gọi cửa không thấy ai trả lời. Lúc này mọi người hô hoán báo cháy. Nhiều người hàng xóm đã tìm cách phá cửa chính để tiếp cận. Đồng thời bắc thang khoan cắt phía chuồng cọp ở tầng 2 để dập lửa cứu nạn.

Người dân cắt chuồng cọp giải cứu nạn nhânNgười dân cắt chuồng cọp giải cứu nạn nhân

Khoảng 15 phút sau, cửa đã được phá, người dân phát hiện một nam thanh niên nằm trên gác 2 có dấu hiệu bị ngạt khói. Nạn nhân nhanh chóng được đưa xuống dưới, thoát khỏi hiện trường đám cháy và được người dân chuyển đi bệnh viện.

Do đám cháy nằm sát trường Tiểu học Yết Kiêu nên mọi người lo lắng ảnh hưởng đến học sinh trong trường. Cư dân cũng thông báo cho nhà trường để sơ tán các cháu học sinh kịp thời đề phòng xảy ra cháy lan.

Hà Nội: Người dân phá

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hà Đông đã điều 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy được khống chế trong ít phút sau đó.

Một lãnh đạo UBND phường Yết Kiêu cho biết, vụ cháy xảy ra vào đầu buổi sáng, rất may đám cháy được dập tắt kịp thời. Bước đầu, nguyên nhân được xác định do chủ nhà nạp pin xe đạp điện qua đêm. Sau đó cháy dây điện. Vụ cháy không thiệt hại gì về người, tài sản cũng chỉ thiệt hại nhỏ.