Hoa hậu Việt Nam 2020 tạm hoãn vì tình hình dịch Covid-19

04/08/2020, 16:35 GMT+07:00

Mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có thông báo chính thức về việc sẽ lùi thời gian tổ chức cuộc thi.

Đại diện BTC cuộc thi cho biết sẽ lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8 để tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Lộ diện 7 giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2020​

Hoa hậu Việt Nam 2020 tạm hoãn tổ chức vì dịch Covid-19

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết mặc dù công tác chuẩn bị đã sẵn sàng nhưng cuộc thi buộc phải dời lại trước sự bùng phát trở lại của dịch bệnh vào một thời điểm thích hợp hơn.

"Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 quyết định lùi lịch các vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu vào tháng 8 này. Tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ và các địa phương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, BTC cuộc thi quyết định lùi việc tổ chức các vòng thi đến thời điểm thích hợp.

Lịch trình sắp tới của cuộc thi phụ thuộc vào diễn biến của Covid-19 và công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước. Chúng tôi mong chúng ta sớm giành chiến thắng trong cuộc chiến này để cuộc thi có thể tiến hành. Với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ, ngành Y tế và các địa phương đang triển khai, với sự đồng tâm nhất trí của người dân như hiện nay, chúng tôi tin rằng tất cả chúng ta sẽ dập tắt được đợt dịch này, toàn đất nước trở lại trạng thái bình thường và chúng tôi có thể tổ chức thành công cuộc thi", BTC cuộc thi cho biết.

 
Cuộc thi sẽ được diễn ra tùy thuộc vào diễn biến của Covid-19  (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuộc thi sẽ được diễn ra tùy thuộc vào diễn biến của Covid-19  (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Đỗ Mỹ Linh - giám khảo đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2020

Hiện, thời gian nộp hồ sơ online của các thí sinh tại Hoa Hậu Việt Nam 2020 cũng được kéo dài hơn so với dự tính. Ở khu vực miền Bắc được gia hạn từ 29/8 đến 26/10, khu vực miền Nam từ 7/8 lên 25/9.

Ảnh: Tổng hợp

Hàng loạt cuộc thi Hoa hậu quốc tế thông báo lùi thời gian

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều cuộc thi Hoa hậu của Thế giới đều thông báo lùi thời gian tổ chức như: Miss Universe, Miss World, Miss International đã thông báo hoãn và lùi thời gian tổ chức vào quý I năm 2021.

Riêng Hoa hậu Trái đất đang lên phương án tổ chức thi trực tuyến kéo dài trong 2 tháng. Hoa hậu Hòa bình Thế giới vẫn đang tìm phương án tốt nhất để tổ chức trong thời gian tới.

Với việc Hoa hậu Việt Nam 2020 tạm hoãn thì có thể nói Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 là ba cô gái có thời gian đương nhiệm lâu nhất.