Đừng vì vui mừng mà tung hô Trương Hồ Phương Nga quá đà

19:00 30/06/2017

Hoa hậu Phương Nga tại ngoại vào chiều 29/6, hầu như dư luận, ai cũng mừng cho cô. Song, cô có thực sự đáng hoan nghênh hay thậm chí được gán cho danh hiệu "anh hùng"?

Chiều 29/6, hội đồng xét xử thay đổi biện pháp ngăn chặn với hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung, đồng thời trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án. Theo đề xuất này, TAND TP. HCM xét thấy biện pháp tạm giam với hai bị cáo là không cần thiết, nên cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, phần đông cư dân mạng đều hả hê, Phương Nga được chúc mừng, Cao Toàn Mỹ bị mỉa mai, "ném đá ". Cuối cùng, sau bao nỗ lực, hơn 2 năm thanh xuân chôn vùi trong tù tội, Phương Nga cũng đã được về với gia đình. Dù chưa đi đến cùng, tình tiết vụ án vẫn còn nhiều uẩn khúc chưa được làm rõ, ông Cao Toàn Mỹ vẫn khăng khăng tiếp tục đâm đơn kiện, nhưng đối với dư luận, người ta vui vì việc Phương NgaThùy Dung được tại ngoại.

Đừng vì vui mừng mà tung hô Trương Hồ Phương Nga quá đà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đừng vì vui mừng mà tung hô Trương Hồ Phương Nga quá đà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên, như các cụ từng nói, vui thôi, đừng vui quá. Sự đồng cảm, thương xót người ta dành cho Phương Nga là đúng, nếu đứng dưới góc độ một cô gái trẻ, đang trong năm tháng đẹp nhất lại bị đưa vào tù chỉ vì cái tội mà cô không làm, bởi chính người mà cô bỏ ra 7 năm thanh xuân để đi theo.

Mừng cho Phương Nga vì cô được tại ngoại, sau bao nỗ lực chứng minh bản thân bị oan ức. Và hãy chỉ vui mừng cho Nga thôi, đừng “vui quá”, đừng tung hô Nga, đừng gán cho cô những danh hiệu quá sức như “anh hùng”. Đừng quên, trước khi vướng vào vòng lao lí, Phương Nga từng đạt danh hiệu Hoa hậu, 2 lần chứ không chỉ 1. Và sứ mệnh, trách nhiệm của một Hoa hậu chưa bao giờ cho phép Phương Nga được quyền trở thành người thứ ba trong mối quan hệ “tình – tiền”.

Đừng vì vui mừng mà tung hô Trương Hồ Phương Nga quá đà - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Như Tóc Tiên mới chia sẻ gần đây: “Tôi thấy đáng buồn khi một số người tung hô Phương Nga lên thành anh hùng. “Anh hùng” là để cứu người và phục vụ cho xã hội. Cô ấy thông minh, mạnh mẽ là để cứu chính bản thân cô ấy. Cô ấy có vấn đề là chuyện của riêng cô ấy. Tôi không chê bai hay cáo buộc Phương Nga, vì phụ nữ nên xứng đáng được hạnh phúc, yêu thương. Nhưng đừng biến tướng câu chuyện đi quá xa…”.

Hãy chỉ đồng cảm, thương xót dưới cái nhìn Phương Nga là cô gái trẻ, bị đưa vào vòng lao lí vì cái tội mình không làm, mừng cho cô khi được tại ngoại. Nhưng đừng ủng hộ một Hoa hậu trở thành “người thứ ba”, đừng vội so sánh Phương Nga với cái danh hiệu thiêng liêng như “anh hùng”. Hãy đặt tình yêu đúng chỗ.

Người ta có thể cảm phục sự đanh thép, mạnh mẽ của Phương Nga trước tòa khi quyết tâm kêu oan đến cùng, nhưng hãy dành tình cảm cho Nga một cách chừng mực. Đừng “vui quá” mà tung hô quá đà. Đường dài mới biết ngựa hay, hãy cho Nga thời gian để đánh giá và nhìn nhận. Một cô Hoa hậu có quan hệ “tình – tiền” với người đã có gia đình để rồi rơi vào vòng lao lí không nên được hoan nghênh, song, nếu Phương Nga có thay đổi thực sự tích cực đáng kể trong tương lai, khi ấy dang rộng vòng tay và ca ngợi cô cũng chưa muộn.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​