Truyền thông quốc tế ca tụng bài diễn văn của Hoa hậu Trái đất Phương Khánh

18:10 10/06/2019

Đầu tháng 6 vừa qua, Phương Khánh đã lặng lẽ lên đường sang Pháp để thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu Trái đất cho những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động "Road to Miss Earth 2019". Tại đây, đảo Réunion, Hoa hậu Trái đất 2018 đã có những hoạt động và trải nghiệm vô cùng ý nghĩa về môi trường và con người.

Phương Khánh cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam được phát biểu tại "Ngày Môi trường Thế giới" với chủ đề "Làm thế nào để chống lại sự nóng lên toàn cầu" một cách hiệu quả, cô đã mang đến 1 bài phát biểu cực hay về môi trường điều đó chứng tỏ việc cô lên ngôi cuộc thi là điều xứng đáng.

Truyền thông quốc tế ca tụng bài diễn văn của Hoa hậu Trái đất Phương Khánh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Truyền thông quốc tế ca tụng bài diễn văn của Hoa hậu Trái đất Phương Khánh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trích bài văn phát biểu của Phương Khánh:

"Tôi vinh dự được ở đây trước mặt bạn và tôi tin rằng chúng ta ở đây cùng nhau hôm nay để chia sẻ mối quan tâm của chúng ta về tương lai và những gì chúng ta cần giữ gìn cho thế hệ tương lai của chúng ta đó là môi trường.

Khi chúng ta nói về môi trường có nghĩa là mọi thứ trên thế giới xung quanh có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Và năm nhu cầu cơ bản của con người từ môi trường là oxy, nước, thức ăn, nơi trú ẩn và sự ấm áp. Có một chu kỳ cân bằng tự nhiên giữa môi trường và cuộc sống của con người, thực vật và động vật. Biến đổi khí hậu là một trong những thay đổi môi trường thực sự lớn đang ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống trên thế giới này ngay cả cuộc sống của chúng ta. Nó dẫn đến sự mất cân bằng của hệ sinh thái và nhu cầu cơ bản đối với chúng ta không còn tồn tại và nó là mối đe dọa lớn cho tương lai. Có nhiều yếu tố gây ra sự thay đổi của khí hậu như khí nhà kính, sự nóng lên toàn cầu, nạn phá rừng, ô nhiễm không khí. Và ô nhiễm không khí là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các mảnh sống trên hành tinh này.

Mỗi ngày tôi thức dậy và tôi thấy khói xung quanh thành phố của mình, và cá nhân tôi cảm thấy tồi tệ vì điều đó và tôi không thể tưởng tượng được nếu chúng ta không hành động thì có thể là tồi tệ nhất trong tương lai và con cái chúng ta sẽ là nạn nhân. Mọi người đều xứng đáng có một môi trường trong sạch để sống.

Quay lại với ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tôi sẽ cho bạn một ví dụ cụ thể, đất nước yêu dấu Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Có áp lực hiện tại đối với đa dạng sinh học ở đồng bằng sông Cửu Long - mất môi trường sống, nước biển dâng, xâm nhập mặn. Nó thay đổi chức năng và cấu trúc của hệ sinh thái từng ngày. Chúng ta sẽ mất bao nhiêu nữa để nhận ra những gì chúng ta đã mất?

Biến đổi khí hậu không còn chỉ là một vai trò để thực hiện. Chúng ta học hỏi mỗi ngày để nhận ra rằng môi trường xung quanh chúng ta đang thay đổi có sức tàn phá lớn hơn nhiều so với chỉ đơn giản là một sự thay đổi khí hậu. Chúng tôi chỉ nhận thức khi chúng tôi thực sự quan tâm về nó. Khi bạn cảm thấy nói điều đó, khi bạn quan tâm, hãy bắt đầu làm điều gì đó về nó.

Hãy nhìn vào những đứa trẻ trong căn phòng này, nụ cười và hạnh phúc của chúng là những thứ mà chúng ta muốn dành cho chúng. Vào một ngày nào đó, chúng ta sẽ có những đứa con của riêng mình và chúng xứng đáng được nhìn thấy một bầu trời đẹp giống như những gì chúng ta từng thấy, hít thở một bầu không khí trong lành giống như chúng ta đã từng thở. Đó sẽ là món quà tốt nhất mà bạn có thể tặng cho tương lai của họ.

Tất cả chúng ta ở những nơi khác nhau và giai đoạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cùng nhau giúp đỡ và chăm sóc hành tinh xinh đẹp này. Và tôi càng trải nghiệm và học hỏi, cuộc sống đơn giản hơn cho sự hiểu biết lớn về tác động của chúng ta đối với các thế hệ tương lai.

Tôi muốn dạy các con tôi cách sống với nhiều ý định và ý thức hơn - trồng cây, và đánh giá cao nó, ít mua, ít muốn, làm nhiều hơn, tận hưởng và đánh giá cao những gì chúng ta đã có.

Hãy sống khác đi vì chúng ta là người điều tiết lối sống mà trẻ em sẽ sống trong tương lai".

Truyền thông quốc tế ca tụng bài diễn văn của Hoa hậu Trái đất Phương Khánh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Truyền thông quốc tế ca tụng bài diễn văn của Hoa hậu Trái đất Phương Khánh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

 
Bài phát biểu của Phương Khánh đã được truyền thông quốc tế đưa tin rầm rộ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài phát biểu của Phương Khánh đã được truyền thông quốc tế đưa tin rầm rộ.

Rất nhiều sao Việt đã từng lên báo quốc tế với nhiều vấn đề khác nhau nhưng việc làm thiết thực của Phương Khánh rất ý nghĩa và khiến người hâm mộ có phần tự hào. Sắp tới, cô sẽ sang nước ngoài để tiếp tục các hoạt động của "Road to Miss Earth 2019" trước khi tìm ra người kế nhiệm.

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!