Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

21:15 11/08/2020

Thời gian gần đây, khi mức độ nổi tiếng, phủ sóng của Hương Giang trở nên dày đặc tại nhiều chương trình thì sự dòm ngó của công chúng lại càng tăng cao. Lần nữa đến với chương trình 'Người ấy là ai' với mong muốn tìm được một nửa yêu thương tiếp theo để cùng đồng hành trên chặng đường phía trước nhưng vui chưa được 3 hôm, mọi thị phi bắt đầu kéo đến.

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Hương Giang không phải là người nổi tiếng đầu tiên của showbiz bị đào bới đời tư, soi mói 360 độ về chuyện tình cảm. Và dĩ nhiên, vì cô ấy nổi tiếng nên sự dèm pha là chuyện bình thường, nhưng đối với một người chuyển giới nữ với ước mơ tìm đến tình yêu thực sự mà nói thì phải chăng cô ấy đang chịu quá nhiều thiệt thòi? 

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Màn sánh đôi giữa Hương Giang và Matt Liu tại Người ấy là ai tưởng chừng là cái kết đẹp và là một cánh cửa mới để Hương Giang được thoả sức tìm hiểu, biết đâu lại có thể gặp được một Criss Lai (Bạn trai mà Hương Giang công khai) thứ 2. Sau chương trình, hàng loạt trang tin tức, báo chí đồng loạt tán dương sự đẹp đôi giữa nữ ca sĩ chuyển giới và anh CEO người Singapore thì đó cũng là lúc những luồng dư luận xấu bắt đầu manh nha và quyết tâm dìm họ xuống cho bằng được.

Nửa thị phi muốn cô ấy hạnh phúc

Nhận định là thị phi nhưng cũng không hẳn là thị phi, bản chất những người ủng hộ Hương Giang, muốn cô ấy tìm được hạnh phúc đa số là những fan hâm mộ hoặc những người hiểu được nỗi khổ của những người thuộc cộng đồng LGBT. Đa phần dòng thị phi tiêu cực nghĩ Hương Giang ngồi lên chiếc ghế nữ chính Người ấy là ai để tạo rating cho chương trình, nhưng đó cũng chỉ là một phần của vấn đề. Vượt ra khỏi suy nghĩ tầm thường đó, nhiều người cho rằng, nữ ca sĩ - Hoa hậu chuyển giới đình đám đang một lần nữa thử đánh cược với vận mệnh của mình. 

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Khán giả tin rằng những giọt nước mắt của những người có mặt từ mẹ ruột đến Trấn Thành, Hoà Minzy, Đức Phúc,... không thể nào chỉ rớt vì rating của chương trình được. Đó là xúc cảm của con người khi họ đón nhận những điều cảm xúc.

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Hương Giang xinh đẹp, thông minh, tài giỏi nhưng bản chất, cô ấy vẫn là một người chuyển giới. Sự khát khao tình yêu đúng với bản ngã của một người chuyển giới đến nay vẫn còn để lại bỏ ngỏ trong lòng nhiều người. Dù đang trên đỉnh cao danh vọng, thiết nghĩ, Hương Giang vẫn rất cần một mối quan hệ bền chặt. Chính mẹ ruột hay cô ấy đều nhận định: Hương Giang cần tình yêu ở thời điểm hiện tại. Có thể không phải là người đàn ông hoàn mỹ nhất, nhưng phải là người đàn ông thấu hiểu nhất.

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Matt Liu đến 'Người ấy là ai', một tia sáng mới cho công cuộc tìm kiếm tình yêu của Hương Giang. Màn trao hoa và tấm bảng độc thân như một lời hứa hẹn về một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. Kết thúc chương trình, các trang mạng dường như được dịp trẩy hội, ai nấy cũng vui mừng và mong cầu về tình yêu cổ tích giữa thời hiện đại, đó là giấc mơ về cô nữ hoàng của cộng đồng LGBT sánh bước bên chàng giám đốc người Singapore thật hạnh phúc.

Nửa thị phi còn lại muốn "phá cho hôi"

Gọi là nửa, nhưng thật chất đây lại là số đông chiếm tỷ lệ rất nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Những người vẫn rất quan tâm thế sự, dành đôi ba phút rảnh rỗi của mình để tô vẽ thay cho cuộc đời của người khác, nhất là cuộc đời của những người nổi tiếng. Nửa thị phi này chứng kiến nỗi đau nhưng lại thờ ơ và còn thường tặng thêm đôi ba lời bình luận để tăng phần kịch tính.

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Trở lại câu chuyện của Hương Giang, từ sau màn ghép đôi thành công tại Người ấy là ai, một số trong nửa thị phi này cũng dành nhiều lời chúc mừng, nhưng vẫn nung nấu nhiều tin tức "không may" xảy đến với cô ấy.  Phát pháo đầu tiên từ "nửa thị phi" là một cô gái tố cáo Matt Liu gạ tình mình bằng câu nói "Hi em". Theo đó, dư luận được dịp bàn ra tán vào về tính thật -  giả của những bức ảnh mà Hương Giang đăng tải.

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

"Nửa thị phi" tiếp theo là một Vlogger nổi tiếng nhận định đây chỉ là cuộc tình hợp đồng, là phép xã giao của những người đang muốn nổi tiếng. Người này chỉ ra, thông qua ngôn ngữ cơ thể có thể thấy được sự ngượng ngùng trong các hành động thân mật của Hương Giang - Matt Liu và suy ra họ không hề yêu nhau.

Nhưng thật vậy, họ chưa yêu nhau. Họ chỉ đang trong quá trình đầu tiên của việc tìm hiểu. Còn yêu hay không, phải mất thêm nhiều thời gian nữa mới biết được. Ngay chính những người trong cuộc còn chưa rõ cảm xúc của họ là gì thì người chưa một lần tiếp xúc lại hiểu rõ đến thế ư?

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Ngoài ra còn chàng MC nổi tiếng, cũng có những lời nhận định không mấy khách quan về Hương Giang. Tuy nhiên, không liên quan đến chuyện tình cảm nên khoan hãy bàn đến. Tin tức tiếp theo là cú chốt hạ, hẳn dư luận vẫn đang hoang mang với thông tin người yêu cũ tố cáo Matt Liu "phản bội" và "ngoại tình". Tên tuổi chàng CEO một lần nữa nằm đầy trên các mặt báo. Người trong cuộc lặng im, hẳn họ có rất nhiều điều muốn nói ra.  Tin tức đa chiều bắt đầu tràn lan, những nhận định dựa trên các nguồn thông tin ở mạng xã hội bắt đầu dữ dội hơn nữa. Nửa thị phi chiếm lấy số đông và dồn ép những điều tích cực... "ra chuồng gà".

Đó là khi những lời tán dương dành cho Hương Giang và Matt Liu được thay bằng những lời chỉ trích và tiên đoán kết quả "không hay" về mối quan hệ. 

Hoa hậu Hương Giang và cái giá của sự nổi tiếng

Giờ đây, Hương Giang muốn giữ kín chuyện tình cảm cho riêng mình, những người yêu thương luôn muốn cô ấy hạnh phúc, còn những thị phi vẫn im lặng và chờ những khe hở để bàn tán.

Dĩ nhiên, tôi xin phép gọi đây là cái giá của nổi tiếng.

Tuy nhiên, chỉ xin nhắc một điều rằng, những điều người khác cho bạn thấy là những điều họ muốn cho bạn biết, còn những điều họ muốn giấu đi, hẳn vẫn còn nhiều. Cô bạn gái cũ Matt Liu có thể đúng, nhưng tương lai cho Hương Giang vẫn còn dài. Xin đừng dùng lời lẽ không hay để cướp đi hạnh phúc của người khác.

Ảnh: Hương Giang

Hương Giang trấn an fan hâm mộ giữa nhiều ồn ào

3 ngày được tự do đăng tải những bức ảnh hạnh phúc nhưng cũng nhận về không ít sự bàn tán. Hương Giang lập tức đăng tải một bức tâm thư dài để gửi gắm đến người hâm mộ của mình. Cô mong rằng dù đoạn đường phía trước có như thế nào thì các fan vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ mình.

"Mọi thứ chỉ mới bắt đầu còn quá sớm để nói bất kì điều gì, nhưng để bảo vệ hạnh phúc của mình và những gì mình yêu thương từ hôm nay Giang xin phép sẽ hạn chế chia sẻ về chuyện tình cảm trên mạng mà sẽ tập trung chăm chút nó trong đời thực. và hy vọng những người yêu mến Giang và anh Matt sẽ hiểu cho quyết định này của Giang

Tất nhiên vẫn sẽ để cảm xúc lên tiếng, không phải vì sợ mà chôn giấu luôn những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc đời mình đâu, nếu có lúc nào thấy hạnh phúc và muốn khoe vẫn sẽ khoe với mọi người đặc biệt những ai quan tâm và ủng hộ Giang và anh Matt nên mọi người đừng lo nhé" - Dòng chia sẻ ngọt ngào của Hương Giang.