Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar được ca ngợi vì hai vết sẹo trên cơ thể

18/05/2021, 12:25 GMT+07:00

Sau khi kết thúc chặng hành trình tại Miss Universe lần thứ 69, Hoa hậu Myanmar là một trong những người đẹp được nhắc đến nhiều nhất. Không phải những vấn đề lùm xùm mà là lòng dũng cảm từ câu chuyện hai vết sẹo trên cơ thể.

 
Hình ảnh Thuzar Wint Lwin từng chụp khiến nhiều người xúc động.
Hình ảnh Thuzar Wint Lwin từng chụp khiến nhiều người xúc động.

Trước nay, khán giả khó phát hiện 2 vết sẹo của Thuzar Wint Lwin – Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar – bởi cô thường mặc đồ khá kín, hoặc có phần cúp ngực rộng để che đi phần sẹo. Thuzar Wint Lwin cho biết năm 19 tuổi cô phát hiện 2 bên ngực có khối u, và chúng dần lớn lên từng ngày. Bác sĩ thăm khám, nhận định khối u này có thể dẫn đến ung thư, buộc phải cắt bỏ sớm. Ca phẫu thuật thành công. Cô nghĩ sẽ kết thúc những buồn bực kéo dài bấy lâu. Nhưng vết mổ lại bị dị ứng khiến vết sẹo ngày càng lớn ra. Các vết khâu ngày càng lớn hơn và để lại sẹo vĩnh viễn.

 
Nhan sắc đời thường ngọt ngào của cô nàng 23 tuổi.
Nhan sắc đời thường ngọt ngào của cô nàng 23 tuổi.

Thời điểm này, Thuzar Wint Lwin bắt đầu làm người mẫu . Cô biết sẽ gặp bất lợi với 2 vết sẹo lớn này. “Cơ thể của tôi sẽ không thể trở lại như cũ được nữa”, người đẹp bồi hồi nhớ về năm 19 tuổi với đầy rẫy suy nghĩ ngổn ngang.

Người đẹp tìm nhiều cách, can thiệp laser với hy vọng có thể xoá sạch vết sẹo này. Nhưng cuối cùng suy nghĩ của Thuzar Wint Lwin lại khác đi. “Tôi tự hỏi vì sao mình phải cần như thế. Đó chỉ là vết sẹo, còn tôi vẫn là tôi, vẫn phải sống cuộc đời của mình. Tôi được học và biết cách chấp nhận bản thân. Sẽ không có điều gì có thể làm thay đổi bản thân tôi hoặc làm mất đi giá trị, sự đóng góp của tôi”, cô nói.

 
Cô nàng từng đấu tranh rất nhiều vì hai vết sẹo trên cơ thể.
Cô nàng từng đấu tranh rất nhiều vì hai vết sẹo trên cơ thể.

Giờ đây, khi nhìn thấy vết sẹo, nỗi ám ảnh của năm 19 tuổi đã biến mất, thay vào đó cô thấy mình mạnh mẽ hơn. Cô tin mình đã làm những điều đúng đắn, sớm gặp bác sĩ, cũng như chọn cách để sống vui hơn.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không biết về những khối u đó. Chuyện gì sẽ đến nếu các tế bào ung thư phát triển, di căn, và quá muộn để điều trị? Vết sẹo nhắc nhở tôi rằng tôi còn sống sót, và phải luôn ý thức với những thay đổi xảy ra trong cơ thể mình”, Thuzar Wint Lwin tâm sự.

 
Cô nàng được ngợi ca về lòng can đảm và hướng đến giá trị tích cực của mỗi người.
Cô nàng được ngợi ca về lòng can đảm và hướng đến giá trị tích cực của mỗi người.

Chính vì thế, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020, Thuzar Wint Lwin dùng sự ảnh hưởng để tạo nên một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về ung thư vú.

Thuzar Wint Lwin (23 tuổi) là sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh của Đại học East Yangon. Cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar năm 2020, sau đó tiếp tục đại diện đất nước tham gia Miss Universe 2020 tại Florida (Mỹ). Trước đó, cô từng được chú ý vì là đã không may thất lạc toàn bộ vali tại Los Angeles khi lên đường đến Florida.

 
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar có bước tiến đáng kể tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar có bước tiến đáng kể tại đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Tại vòng thi trình diễn trang phục dân tộc thuộc khuôn khổ Miss Universe 2020, Wint Lwin đã được kiều bào nước nhà hỗ trợ trang phục trình diễn. Cô cũng là Hoa hậu đầu tiên của nước này được gọi tên vào top trên đấu trường nhan sắc này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HÀNH TRÌNH THAM GIA MISS UNIVERSE 2020 CỦA THUZAR WINT LWIN

Không chỉ được chú ý bởi hành động kêu gọi bạn bè quốc tế hỗ trợ nước nhà, Wint Lwin còn được biết đến là người đã vượt lên nhiều biến cố để giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar.

Cô nàng đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh khác để đăng quang đầy thuyết phục nhờ câu chuyện truyền cảm hứng. Thời gian đăng quang, cô nàng đã làm nhiều chương trình có ích cho cộng đồng được nhiều người ca ngợi.

Xem thêm tại đây