Hoa hậu Hải Dương: "Nếu mua giải cho Minh Tú dễ thì Việt Nam có Hoa hậu từ lâu rồi"

21:40 28/11/2018

Hoa hậu Hải Dương bất ngờ lên tiếng về nghi án mua giải cho Minh Tú tại Miss Supranational 2018.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen xôn xao khi Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương - người nắm giữ bản quyền của Miss Supranational tại Việt Nam đã lên tiếng tố cáo có người tung tin đồn nhảm, phá hoại hình ảnh của đại diện Việt Nam. Theo như lời đã chia sẻ trước đó, người được cho là kẻ "phá bĩnh" Minh Tú chính là Donald, người này đã tung tin đồn đại diện Việt Nam mua giải tại cuộc thi nên mới có chuyện sẽ có nhiều người sang Ba Lan để cổ vũ cho người đẹp. Cụ thể, Donald đã mượn tay của các Giám đốc Quốc gia (GĐQG) để gây áp lực cho BTC Miss Supranational 2018 và yêu cầu được giải trình. 

Hoa hậu Hải Dương:

Có thể nói, hành động đó ít nhiều đã gây ảnh hưởng đển hình ảnh của đại diện Việt Nam trong mắt BTC cuộc thi lẫn về phần thể hiện của Minh Tú trong hành trình sắp tới. Đứng trước hành động "tàn nhẫn này", mới đây, Hoa hậu Nguyễn Trần Hải Dương đã chính thức lên tiếng, khẳng định sẽ tìm đến luật sư để làm rõ "trắng đen" vụ việc.

Trước những hành động của Donal Nguyễn chị sẽ giải quyết như thế nào?

Thực ra đã quá nhiều sự nhân nhượng. Nếu mình không làm đến cùng thì người ta sẽ tiếp tục tái diễn. Nếu muốn ngừng thì người ta đã ngừng rồi chứ không phải để BTC phàn nàn đến chị nhiều như thế này. Tôi đã có giải trình với BTC và nhờ họ thông cảm. Tuy nhiên, có thể nói, dù như thế nào đi chăng nữa thì những vụ việc như thế này đã gây phiền toái không nhỏ cho BTC.

Trước sự việc này, chị sẽ chịu những tổn hại gì với tư cách là người chịu trách nhiệm của Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018?

Sự việc lần này khá là nặng vì người tung tin đồn cũng chính là người tự nhận là GĐQG trước đó. Theo đó, người này đã lợi dụng mối quan hệ với những GĐQG khác để cung cấp những thông tin không chính xác. Đây cũng là người mà tôi từng ra tay giúp đỡ cũng như tạo điều kiện rất nhiều nhưng không hiểu vì sao lại quay lưng và hãm hại mình như vậy. Trước đó, Donald còn tự nhận là GĐQG vào năm ngoái và tôi đang bâng khuâng không biết hành động này vì mục đích gì.

Dù sao đi nữa thì vụ việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thương mại của cuộc thi bởi lẻ nó tồn tại được là nhờ vào các GĐQG vì họ mua bản quyền thì cái chi phí đó phục vụ cho sự tồn tại của cuộc thi. Như vậy, Minh Tú sẽ rất khó đi vào sâu trong cuộc thi vì nó đã ít nhiều làm ảnh hưởng đến kinh doanh thương mại. Dĩ nhiên, nếu Minh Tú chiến thắng, đại diện các quốc gia khác cũng không thích và không phục. Đó cũng là khó khăn cho BTC.


Hoa hậu Hải Dương chỉ hi vọng "phía BTC sẽ công tâm và nhìn vào những cố gắng, nỗ lực của Minh Tú để đánh giá một cách công tâm nhất thay vì bị những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng". 
Hoa hậu Hải Dương chỉ hi vọng "phía BTC sẽ công tâm và nhìn vào những cố gắng, nỗ lực của Minh Tú để đánh giá một cách công tâm nhất thay vì bị những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng". 

Với tin đồn mua giải cho Minh Tú tại Miss Supranational 2018, Hoa hậu Hải Dương nghĩ gì?

Tôi rất bận nhưng tôi luôn kêu gọi cộng đồng ủng hộ Minh Tú bởi vì cô ấy đáng được như vậy. Sự ủng hộ từ Việt Nam sẽ là nguồn động lực rất lớn để Minh Tú có nhiều năng lương hơn tại cuộc thi. Những phần thi phụ hay những livestream khuya, tôi đều hẹn giờ để lên xem và cổ động cho Minh Tú. Nếu tôi mua giải thì tôi làm những điều đó để làm gì?

Nếu như nghĩ về việc lấy đồng tiền ra để giải quyết vấn đề thì tôi chỉ cần nằm đó và chờ ngày có kết quả. Đối với 1 đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới như thế này thì để vào Top 5 là điều không dễ dàng gì để có thể mua giải. Nếu như tôi mua giải, tôi đã cử Ngọc Châu sang Ba Lan. Bởi vì Ngọc Châu hiện tại đang trực thuộc công ty của tôi, còn Minh Tú thì không. Nhưng tôi muốn 1 đại diện xuất sắc để tham dự cuộc thi bởi vì tôi đã có lần đến Miss Supranational để chấm giải nên tôi hiểu được tiêu chí của họ như thế nào. Tôi muốn mỗi đại diện của Việt Nam đi thi đều là một sự tự hào của mình.


Hoa hậu Hải Dương chia sẻ nếu có trường hợp mua giải xảy ra cô sẽ lựa chọn Ngọc Châu làm đại diện tham dự cuộc thi bởi người đẹp đang trực thuộc quyền quản lý của cô, còn Minh Tú thì lại không. 
Hoa hậu Hải Dương chia sẻ nếu có trường hợp mua giải xảy ra cô sẽ lựa chọn Ngọc Châu làm đại diện tham dự cuộc thi bởi người đẹp đang trực thuộc quyền quản lý của cô, còn Minh Tú thì lại không. 

Cuối lời, Hoa hậu Hải Dương còn bộc bạch: "Và tôi cảm thấy rất nực cười khi họ luôn nghĩ đến vấn đề mua giải chứ không bao giờ nghĩ đến sự cố gắng như thế nào. Thật đáng buồn khi trong đầu họ toàn những điều tiêu cực như thế! Tôi cảm thấy mọi sự thành công đều bị đánh giá rằng không phải sự nỗ lực của chính bản thân mình. Mọi người sẽ có một cách nghĩ khác nhau nhưng Minh Tú như thế nào, khả năng của cô ấy đến đâu thì không thể đánh giá qua việc mua giải bởi nếu đơn giản như họ tưởng thì Việt Nam đã có Hoa hậu tại cuộc thi Miss Supranational từ lâu rồi".

Cảm ơn chị với những lời chia sẻ từ tận đáy lòng nhất về vụ việc mua giải cho Minh Tú tại Miss Supranational 2018. Chúc chị luôn hạnh phúc với những thành công trong cuộc sống. 

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức về Đẹp mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News nhé!