Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đến thăm và hỗ trợ chi phí cho em bé bị bỏ rơi

12/06/2020, 17:50 GMT+07:00

Ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas. Bé còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo và không có đồ đạc nào kèm theo. Vì bị bỏ dưới hố gas 3 ngày, bé bị nhiễm trùng sơ sinh khi nhập viện khiến nhiều người thương xót.

 
Ai nấy đều xót xa khi đọc được thông tin một em bé bị bỏ rơi ở hố gas (Ảnh: TL). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ai nấy đều xót xa khi đọc được thông tin một em bé bị bỏ rơi ở hố gas (Ảnh: TL).

>>>Đã xem: Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư cùng những vật dụng bên cạnh khiến nhiều người xúc động

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hỗ trợ đóng tiền viện phí cho em bé bị bỏ rơi ở hố gas

Mới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) để thăm bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas. Do bé nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt nên người đẹp chỉ có thể đến khu em nằm để trao quà, hỏi thăm sức khỏe từ các y bác sĩ.

 
Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị một ít quà để vào thăm em bé (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mỹ Linh chuẩn bị một ít quà để vào thăm em bé (Ảnh: NVCC).

 
Tuy nhiên, vì sức khỏe bé còn yếu nên chỉ được đứng ngoài nhìn vào (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuy nhiên, vì sức khỏe bé còn yếu nên chỉ được đứng ngoài nhìn vào (Ảnh: NVCC).

Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết khi đọc được thông tin cô vô cùng xót xa và hy vọng em bé sẽ mau phục hồi: "Linh rất xót xa khi biết thông tin về bé, những ngày đầu đời lại là những ngày khắc nghiệt như thế. Điều Linh mong muốn nhất hiện nay là sức khoẻ bé ổn định, phục hồi, Linh hy vọng tương lai bé sẽ gặp nhiều may mắn để bù đắp lại những thiệt thòi đã qua".

 
Những món quà được gửi lại cho bác sĩ để trao tận tay cho em bé (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những món quà được gửi lại cho bác sĩ để trao tận tay cho em bé (Ảnh: NVCC).

"Tôi tặng những vật dụng cơ bản cho trẻ sơ sinh và hỗ trợ tiền viện phí. Tôi tặng những vật dụng màu xanh, hy vọng bé sẽ có một tương lai đầy tươi sáng. Cầu mong bé luôn bình an như cái tên mà các y bác sĩ đã đặt cho em", Hoa hậu Mỹ Linh cho biết.

 
Đỗ Mỹ Linh cũng trích một phần tiền để hỗ trợ chi phí nằm viện cho em bé (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đỗ Mỹ Linh cũng trích một phần tiền để hỗ trợ chi phí nằm viện cho em bé (Ảnh: NVCC).

Bên cạnh đó, Đỗ Mỹ Linh cũng hy vọng những người phụ nữ phải hiểu được cảm giác thiêng liêng khi làm mẹ mà trân quý món quà này, đừng vì những suy nghĩ ích kỷ mà vứt bỏ con cái như vậy.

"Linh nghĩ tất cả những ng phụ nữ trên thế giới này đều hiểu được cảm giác thiêng liêng khi làm mẹ, và trân trọng món quà mà ông trời ban tặng. Không dễ gì để có 1 đứa con, mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày lận mà. 1 số trường hợp, Linh nghĩ có những lý do sau đấy, nhưng hành động đó chắc cũng là điều mà họ hoàn toàn không muốn".

>>>Có quan tâm: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rạng rỡ trong ngày đầu trở lại công việc sau dịch

Á hậu Tú Anh giúp đỡ em bé bị bỏ rơi ở hố gas

Trước đó, trên trang cá nhân Á hậu Tú Anh chia sẻ bài viết về trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas 3 ngày và ngỏ ý muốn giúp đỡ: "Thực sự đọc xong mà thương con quá, mình muốn được tới thăm con, mong mọi người có thông tin liên lạc giúp mình ạ. Cảm ơn cả nhà rất nhiều".

 
Á hậu Tú Anh bày tỏ muốn giúp đỡ em bé (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Á hậu Tú Anh bày tỏ muốn giúp đỡ em bé (Ảnh: FBNV).

Tuy nhiên, theo như chia sẻ của mẹ Tú Anh thì phía bệnh viện vẫn chưa có phản hồi chính xác việc, bà cũng cho biết con gái mình thường xuyên âm thầm hỗ trợ những trường hợp như thế này.

"Tú Anh rất hay đọc các thông tin về trẻ em bị bỏ rơi hoặc những hoàn cảnh tương tự, sau đó liên lạc để giúp đỡ. Nhưng Tú Anh thường làm một cách thầm lặng, không tiết lộ trên mạng xã hội hay báo chí để tránh gây hiểu nhầm. Với trường hợp này, vì không tìm được thông tin nên Tú Anh mới phải hỏi trên mạng".

 
Đã làm mẹ nên Tú Anh hiểu được cảm giác đau xót khi thấy em bé bị bỏ rơi (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đã làm mẹ nên Tú Anh hiểu được cảm giác đau xót khi thấy em bé bị bỏ rơi (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nói gì về tân Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy?

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã chính thức quay lại công việc với vai trò BTV truyền hình sau những tháng ngày nghỉ dịch. Ngoài ra trong thời gian tới cô sẽ đồng hành Hoa hậu Việt Nam 2020 với vai trò host của phần thi Người đẹp Nhân ái và Head to Head Challenge của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Ảnh: Tổng hợp

Đã xác định được danh tính người mẹ bỏ con ở hố gas

Mới đây, theo thông tin mới nhất lực lượng chức năng đã xác định, người mẹ nhẫn tâm bỏ con dưới hố ga là P.T.T. (SN 1989, trú ở huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, thông tin về hoàn cảnh của người mẹ này cũng được đại diện chính quyền địa phương cho biết, chị T. có hoàn cảnh rất éo le, mẹ đẻ đã mất từ lâu còn bố thì lấy vợ hai.

Hiện, có khá nhiều người xin nuôi em bé nhưng vẫn chưa có thông tin chính xác từ cơ quan chức năng.