Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới "gây bão" Giọng hát Việt 2018

23/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Mọi câu chuyện đều đang xoay quanh cô nàng Hoa hậu Chuyển giới đầu tiên Việt Nam và đây chính là những điều tạo nên sức hút của mỹ nhân này.

Là cô gái chuyển giới duy nhất xuất hiện trong chương trình The Voice 2018, Hoài Sa còn khiến công chúng bất ngờ khi tiết lộ bản thân chính là Hoa hậu Chuyển giới đầu tiên của Việt Nam.

Bước đến một chương trình tìm kiếm tài năng ca hát đình đám như The Voice, Hoài Sa không chỉ khoe chất giọng đầy nội lực mà còn chia sẻ những điều bất ngờ về cuộc sống cũng như bản thân của mình. Lớn lên trong sự kì thị và những lời cay nghiệt của cuộc đời, Hoài Sa đã chơi vơi, chông chênh tìm kiếm sự công nhận của xã hội với cái khắc nghiệt từ định kiến xã hội về cộng đồng LGBT.

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Nhưng dường như càng trưởng thành, Hoài Sa càng có khí khái và tinh thần mạnh mẽ hơn để quyết tâm cải thiện đúng với những gì sâu bên trong vốn có. Để có được một màn trình diễn xuất sắc, người đẹp đã trãi qua cả 1 đoạn đường dài vô cùng khó khăn. Cùng khám phá xem ở người đẹp có những điểm đặc sắc gì khiến công chúng phải ngưỡng mộ và nể phục.

1. Hoa hậu Chuyển giới đầu tiên của Việt Nam

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Điều đầu tiên, sau khi đã nhận ra cốt cách bản thân điều Hoài Sa cần chính là sự công nhận, cô đã vượt qua mọi định kiến trái chiều để tìm cơ hội chứng tỏ bản thân. Và với cuộc thi nhan sắc dành cho những người chưa chuyển giới tại Việt Nam, vô tình Hoài Sa lại là cái tên tạo được ấn tượng với truyền thông và công chúng. Cô đã giành được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này và trở thành Hoa hậu Chuyển giới đầu tiên của Việt Nam.

2. Sự quyết tâm, khát khao với niềm đam mê - Dù thất bại ở nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng vẫn ghi danh The Voice

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Trước The Voice, Hoài Sa từng "chinh chiến" tại các cuộc thi âm nhạc khác như Tiếng ca học đường, Tiếng hát truyền hình, X-Factor, Vietnam Idol,...nhưng dù nỗ lực đến đâu đều bị loại toàn bộ. Tuy bản thân cũng buồn nhưng ở Hoài Sa luôn tồn tại một niềm đam mê ca hát rất lớn nên rất nhanh để vực dậy tinh thần và tiếp tục ghi danh tại The Voice năm nay.

3. Hoài bão lớn lao về cộng đồng LGBT

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Hoài Sa không chỉ cố gắng về bản thân mà hạ quyết tâm mạnh mẽ như vậy cũng vì một nguyên nhân khác. Tuổi thơ và con đường trưởng thành của cô quá "chông gai" nên cũng muốn qua hình ảnh thành công của mình, truyền đạt đến công chúng với cái nhìn thiện cảm và tích cực hơn với cộng đồng LGBT. Chính vì vậy, đây là thời điểm để cho những người chuyển giới sống thầm lặng, sống đẹp bước ra ánh sáng để có tiếng nói tác động tích cực đến cộng đồng của mình.

4. Vượt lên nghịch cảnh biến ước mơ thành hiện thực

Vấn đề lớn nhất với nhiều người chuyển giới chính là kinh tế, Hoài Sa cũng không ngoại lệ. Do đó, cô đã rất chăm chỉ làm việc dù có khó khăn và bị kì thị nặng nề như thế nào. Mãi đến đầu năm 2016, Hoài Sa mới đủ điều kiện làm "phần trên". Sau đó, cô lại tiếp tục cật lực làm thêm rất nhiều công việc để tích góp. Đến cuối năm, với mọi tâm huyết bản thân, Hoài Sa mới hoàn thiện quá trình chuyển giới đầy kham khổ này.

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Phẫu thuật chuyển giới vô cùng đau đớn mà đến giờ Hoài Sa vẫn thấy ám ảnh khoảng thời gian ấy. Với những người có điều kiện kinh tế, được gia đình chăm sóc, thuốc men đầy đủ thì họ vượt qua cơn đau dễ dàng. Nhưng sẽ thế nào nếu như cô đã trãi qua cơn đau đó chỉ có một mình và đến 2 tháng sau khi phẫu thuật, tinh thần và thế xác mới dần hồi phục. 

5. Danh xưng Hoa hậu "ao làng" cũng đủ khiến Hoài Sa hạnh phúc

Chẳng ai mong muốn bản thân trở thành một người bị đem ra so sánh và Hoài Sa cũng vậy. Nhận được rất nhiều ý kiến về việc phân sắc định vóc giữa Hoài Sa và Hoa hậu Hương GiangKhông ít người đã bình luận, nhắn tin nói rằng cuộc thi mà người đẹp gốc miền Tây tham gia chỉ là cuộc thi “ao làng”, sao so sánh ngang được với với Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

Những điều khiến bạn phải bất ngờ về Hoa hậu Chuyển giới

Tuy nhiên, Hoài Sa không cảm thấy quá nặng nề với những "phép so sánh", cô cũng vô cùng ngưỡng mộ Hương Giang vì cũng vượt qua chặng đường gian nan để có được thành công như hôm nay. Dù là Sa hay Giang thì cũng đều là những người quyết tâm đi tìm tiếng nói chung cộng đồng LGBT Việt. Hơn hết, đối với Hoài Sa, dù chỉ đăng quang cuộc thi "ao làng" vẫn cảm thấy hạnh phúc vì ít nhất bản thân đã được công nhận.

Ảnh: Tổng hợp